Home GIA ĐÌNH 40 tuổi đầu vẫn còn trinh trắng, tôi gật đầu lấy đại...

40 tuổi đầu vẫn còn trinh trắng, tôi gật đầu lấy đại anh sửa xe góa vợ, ai đời đêm tân hôn anh khiến tôi sốc nặng

611
loading...

Cưới đại anh sửa xe đạp góa vợ cho nó hết trách nhiệm, ai đời đêm tân hôn anh lại khiến cô vợ 40 tuổi vẫn còn trinh như tôi sốc nặng về những gì anh làm lúc đó.

Ngày trước tôi đẹp và có nhiều chàng trai tình nguyện xin chết lắm. Vì mình đẹp, mình làm việc lương cao nên tôi chảnh và kiêu lắm. Lúc ấy tôi đặt ra tiêu chuẩn chọn chồng cho mình là phải đẹp trai, giỏi kiếm tiền, gia đình có điều kiện và yêu tôi thật lòng… Nhưng có lẽ trong vô vàn những chàng trai đến cưa cẩm tôi, không có 1 ai đáp ứng đủ tiêu chí đó. Cũng vì vậy mà tôi tự hứa với lòng sẽ đợi người trong mộng xuất hiện còn hơn là lấy nhầm chồng.

1475137786_w

Loading...

Cứ đợi, cứ chờ chàng trai ấy xuất hiện nhưng gần 20 chục năm trôi qua tôi vẫn chưa tìm được ai ưng ý hết. Kết quả là giờ tôi được gắn cho cái mác “Ế” to đùng và bị mọi người chê cười vì kén chọn quá nên giờ 40 tuổi, già rồi chả có ma nào thèm nhòm ngó chứ đừng nói là có quyền chọn lựa nữa.

Ở cái tuổi 40 vẫn độc thân trong khi bạn bè đứa nào cũng con cái đuề huề hết rồi mà tôi lại tủi và thèm được như chúng nó. Giờ nhìn trong gương thấy nhan sắc mình ngày 1 tàn phai, xấu đi rất nhiều mà tôi thấy căm ghét chính mình. Gía như tuổi thanh xuân tôi không làm giá thì có lẽ giờ tôi đã hạnh phúc bên ai đó, không phải sống cảnh độc thân bị mọi người dè bỉu thế này.

Chịu áp lực từ gia đình, dư luận nhiều quá tôi bị tâm lý nặng phải vào viện điều trị 1 thần gian. Thời gian trong viện tôi cứ suy nghĩ, hay là mình cưới đại 1 ai đó cho xong đi. Hạnh phúc cũng được, bất hạnh cũng được, vất vả cũng được… điều tôi cần nhất giờ chỉ là 1 tấm chồng, 1 chỗ dựa cho mình lúc về già và có con thôi. Nhưng ai chịu cưới tôi bây giờ?

loading...

Xuất viện, tôi về nhà nghỉ ngơi 1 thời gian rồi ra quán phở của chị gái phụ giúp. Thấy anh sửa xe đạp quán đối diện góa vợ hơn năm nay cứ lủi thủi 1 mình, tôi liền nảy ra ý định bắt cặp với anh ta xem thế nào. Nhưng hơn tuần nay làm việc ở đây, chẳng thấy anh ấy ý kiến hỏi thăm tôi 1 câu nào. Chẳng lẽ tôi lại chủ động, nhưng thôi cứ đánh liều xem thế nào. 40 tuổi lần đầu tiên tôi chủ động đi tìm trai cho mình.

-Anh ơi, anh có bạn gái chứ? ­

-Tôi chưa? Từ ngày vợ tôi mất, tôi vẫn ở vậy nuôi thân? Sao thế cô, định mai mối cho tôi à? ­

Loading...

-Vâng. Em mai mối em. Anh có thể…kết hôn với em được không?

-Hả??? Kết hôn với cô á? ­

-Vâng, nếu anh từ chối thì thôi ạ. ­

loading...

-Để tôi suy nghĩ đã.

Xấu hổ vì những lời mình vừa thốt ra, tôi chạy 1 mạch về nhà đóng chặt cửa khóc rưng rưng. Sao giờ tôi lại phải hạ mình đi xin người ta cưới như thế này chứ? Khóc 1 trận hết cả nước mắt thì người đàn ông đó đến tìm tôi và gật đầu chấp nhận lời cầu hôn vội vàng của tôi lúc trưa.

Đám cưới của trai góa vợ với gái tân già diễn ra ngay sau đó có 1 tháng. Đến ngày cưới, tôi e ấp trong chiếc váy cưới theo anh về nhà chồng trước lời xì xào của bao người: “Ôi giời, cuối cùng quả bom nổ chậm này cũng có người gỡ hộ rồi. Nhẹ hết cả lòng!”. Thấy người ta xua đuổi mình như 1 con hủi tôi tủi thân lắm, suốt quãng đường về nhà chồng tôi cứ khóc hết chồng xót hết cả ruột.

Đêm tân hôn đến, tôi ôm nằm sát vào góc tường run sợ về điều sắp xảy ra. Thấy tôi như vậy, chồng liền vỗ nhẹ vai tôi kêu ngồi dậy nói chuyện. Anh lấy trong tủ ra mấy bức ảnh rồi bảo tôi. ­

Em thích ở ngôi biệt thự nào thì chọn đi. Anh sẽ mua tặng em ngôi nhà đó. Anh được bố mẹ nuôi bên Mỹ cho 1 khoản tiền khá lớn nhưng vẫn chưa tiêu, anh muốn mua thứ gì đó tặng em. Nếu em thích anh có thể đưa em sang nước ngoài sinh sống.

-Anh giàu vậy sao? Thế sao anh lại chịu ở quê sửa xe đạp như vậy? ­

-Ừ, tính ra thì anh giàu thật đấy. Nhưng tiền đó không phải anh làm ra nên anh không muốn tiêu nó. Anh định để dành cho con nhưng anh và vợ trước lại không có con nên anh muốn tặng em. Em chọn đi. ­

-Thôi anh ạ, em sẽ không chọn và đòi hỏi thứ gì từ anh đâu. Ngày trước chỉ vì em thích giàu có nên kết cục mới ế đến tận bây giờ. Em chán tiền, giờ em chỉ cần tình thôi. Anh làm được không? ­

-Để anh thử nhé.

Mỉm cười hài lòng với câu trả lời của tôi, anh ôm lấy tôi rồi nhẹ nhàng tân hôn thật ngọt ngào. Lần đầu tiên trong đời, tôi trao đời con gái cho người đàn ông mình cưới đại sao lại cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc đến vậy chứ?

Thời gian thấm thoát trôi, kể từ ngày về chung 1 nhà với anh chồng sửa xe đạp giờ đã được hơn 10 năm rồi. Giờ chúng tôi có 1 con đang học cấp 1 khá ngoan, đáng yêu. Cuộc sống gia đình tôi hạnh phúc lắm, chồng yêu thương và cưng nựng mẹ con tôi đủ kiểu. Chưa 1 lần anh quát mắng tôi, lúc nào anh cũng nhẫn nhịn và âm thầm giúp tôi vượt qua những khó khăn trong công việc.

Giờ nghĩ lại ngày ấy đánh liều hỏi cưới, lấy đại anh sửa xe đạp giờ đời lại 1 phút lên tiên thế này. Cứ tham giàu, kén chọn các kiểu thì lại lấy được chồng sở khanh, bồ bịch, rượu chè và đánh đập các kiểu. Nhưng khi bạn không quá quan trọng bạn đời phải được như thế này thế kia thì bạn lại cưới được chồng yêu thương mình thật lòng, dù nghèo cũng chẳng sao miễn là hạnh phúc. Hãy rút ra bài học từ tôi nhé các cô gái.

Nguồn: http://blogtamsu.vn/gat-dau-lay-dai-anh-sua-xe-dap-goa-vo-va-cai-ket-choang-ngop-dem-tan-hon.html

 

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...