Home GIA ĐÌNH Ba mẹ không nên làm 6 điều này nếu muốn con cái...

Ba mẹ không nên làm 6 điều này nếu muốn con cái sau này giàu sang

466
loading...

Ba mẹ nên chú ý đến 6 điều này nếu muốn con cái sau này giàu sang.

1.Đợi khi con lớn mới nói về tiền

Bố mẹ cũng nên chú ý tới lời khuyên này khi nghĩ về trường đại học con theo sau này. Đợi tới khi con cái vào lớp 12 mới thảo luận về chi phí học đại học là không nên.

Nên làm việc này khi con học lớp 9 là lý tưởng vì bạn có thể hình dung sau này trường nào sẽ tiêu tốn chi phí nhiều hơn và không rơi vào tình huống khi con đề cập tới trường mình mơ ước ở lớp 12 bố mẹ lại nói “Bố mẹ xin lỗi, bố mẹ không đủ tiền để con học ở đó”.

Loading...

1_32616

2.Dùng tiền để khuyến khích con đạt điểm cao

Theo khảo sát, gần một nửa các ông bố bà mẹ cho con tiền khi trẻ có điểm tốt. Điều này không phải là một ý hay vì việc mua chuộc nhìn chung không hiệu quả. Như một nghiên cứu của ĐH Harvard (Mỹ) cho thấy thưởng tiền kiểu này không thực sự giúp cải thiện điểm toán và văn của trẻ.

loading...

3.Dạy con về lý thuyết nhưng không cho con thấy cách mình sử dụng tiền, thẻ tín dụng

Câu ngạn ngữ xưa “hãy làm theo lời tôi nói, đừng làm theo việc tôi làm”, không đúng trong trường hợp này. Bố mẹ nên thành thật và dạy con những gì thiết thực nhất về việc sử dụng tiền, thẻ ATM, thẻ tín dụng,… vì trẻ sẽ thấy ngay.

Chứ đừng tối ngày la mắng con tại sao không tiết kiệm, tại sao xài sang, tại sao đòi hỏi phung phí,…trẻ con nó nghe rồi thôi chứ có biết làm gì sau những câu đó đâu

Loading...

4. Lấy tiền của trẻ khi trẻ nhận được từ ai đó

Sau khi cất giữa một khoản tiền vài năm, người ta mới thực sự bắt đầu nghĩ cách để giúp nó sinh sôi nảy nở.
Ba mẹ đừng lấy tiền của con cái với lý do giữ giùm mà hãy tập cho con mình biết cách tự lấy tiền bỏ vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng hay heo đất gì đó để tiền vẫn an toàn mà con mình tự biết chịu trách nhiệm giữ tiền của nó.

5. Chỉ bắt trẻ ăn rồi học, không cho làm gì thêm

loading...

Giá trị của đồng tiền sẽ được thể hiện một cách tốt nhất bằng sự nỗ lực để kiếm được nó. Khuyến khích con bạn tìm kiếm một công việc lặt vặt trong thời gian rảnh rỗi của chúng sẽ tốt hơn là bắt đứa nhỏ ăn rồi học, rồi ngủ.

Trên Thế giới rất nhiều người không cần học nhiều vẫn có thể thành công vì người ta tích được nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, cho trẻ ra đời tiếp xúc với những công việc ngay từ nhỏ sẽ tốt hơn. Chẳng hạn như: cắt cỏ, làm sạch xe, gấp quần áo, tưới cây, giữ thú cưng,…Nó không chỉ giúp đánh giá cao những nỗ lực thực sự của con bạn mà còn dạy cho chúng biết khiêm tốn và tôn trọng lao động từ những đồng tiền ít ỏi kiếm được

6. Nói dối khi bé đòi mua thứ gì đó

huong-dan-me-mua-sam-tet-cung-con-vui-ve-thoai-mai

Các chuyên gia tâm lý trẻ em đã thống kê rằng, một bé có thể đòi hỏi hơn 100 thứ mỗi ngày với cha mẹ mình. Phụ huynh vì muốn bé chấm dứt đòi hỏi ngay lập tức thường trả lời ngay là: “Mẹ không có đủ tiền” hoặc “Mẹ không đủ khả năng mua thứ này đâu. Nhà mình nghèo lắm”.

Tuy nhiên những lời nói dối tưởng như vô hại này về lâu dài lại không có hiệu quả giáo dục với bé. Khi lớn con mà nhớ lại sẽ thấy ba mẹ nói dối, sẽ mất hình tượng. Rồi ám ảnh tuổi thơ thiếu thốn sẽ biết đâu vô tình tạo cho trẻ con muốn làm gì đó sai trái để tự mua món nó thích thì nguy hiểm hơn nữa

Bởi vậy khi còn đòi mua thứ gì đó mà bạn muốn từ chối, bạn hãy trung thực và đơn giản khi trả lời bé: “Mẹ có tiền đây nhưng mẹ không thể mua món đồ chơi này cho con. Nó quá đắt” hoặc “Mẹ còn tiền nhưng tiền này để mua rau, mua thịt, mua sữa… nữa”.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4464/muon-con-cai-sau-nay-giau-ba-me-khong-nen-lam-6-dieu-nay-2243295/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...