Home GIA ĐÌNH Cả nhà chồng chết sững khi đứa cháu 7 tuổi hét toáng lên: “Mẹ cháu còn sống mà sao mọi người lại đòi chôn mẹ, tại sao?

Cả nhà chồng chết sững khi đứa cháu 7 tuổi hét toáng lên: “Mẹ cháu còn sống mà sao mọi người lại đòi chôn mẹ, tại sao?

631
loading...

Đi học về nghe tin mẹ chết, thấy dân làng đến đông con trai chị hốt hoảng chạy vào. Nhìn chiếc quan tài mọi thứ như sụp đổ trước mắt nó. Nó chạy lấy ôm mẹ rồi hét lên.

Số chị khổ, có thể nói khổ từ khi nhỏ cho đến khi chết. Ngày mẹ bầu chị được 8 tháng thì bố chị mất vì bệnh khô phổi, mẹ chị khóc hết nước mắt. Ngày chị chào đời thiếu thốn đủ bề, 2 mẹ con sống trong ngôi nhà 2 gian cũ nát không nơi nương tựa. Vì bố mẹ 2 bên đều đã già cả không có thu nhập, mẹ 1 mình bươn chải nuôi chị.

Năm chị học lớp 12 thì mẹ mất vì căn bệnh ung thư và suy dinh dưỡng nặng. Chị ngơ ngác khóc ngất lên ngất xuống nhưng vẫn cố để lo ma chay cho mẹ. Chị bỏ học giữa chừng để đi làm thuê kiếm sống, 3 năm sau chị gặp chồng mình bây giờ. Hai người tìm hiểu yêu thương nhau được hơn 1 năm thì cưới.

Loading...

chong-co-con-ring-blogtamsuvn

Nhìn đám cưới của chị mà nghẹn lòng, ngày  về nhà chồng chị chẳng có ba cũng chẳng có mẹ bên cạnh. Chị tủi thân khóc nghẹt, lúc này chồng chị hứa sẽ luôn yêu thương chị. Vậy là chị theo anh về làm dâu nhà người, bố mẹ chồng của chị không cay nghiệt nhưng cũng không thực sự thương chị. Thứ họ cần là tiền, khi nào chị có quà cáp thì họ niềm nở còn không thì họ khinh khỉnh ra mặt.

Nhiều hôm đi làm về mệt, nhìn nồi cơm chẳng còn hạt nào chị gạt nước mắt lấy mì ăn sống. Mấy  năm đầu anh còn yêu thương vợ, nhưng sau này  cuộc  sống mưu sinh khiến lòng người cũng thay đổi. Ngày chị sinh con, chồng đang đi làm xa không về, bố mẹ chồng cũng không quan tâm nhiều nên nhiều đêm ôm con chị khổ thân lắm.

loading...

Ở cữ được hơn 1 tuần chị lại phải dậy làm việc 2 mẹ con cứ thủi thủi 1 mình với nhau. Thỉnh thoảng chồng gửi cho ít tiền mua sữa cho con, nhiều lúc ôm con chị nghĩ sao đời mình khổ thế, vất vả từ khi sinh ra cho đến bây giờ. Nhưng chị luôn tự nhủ phải cố gắng để con mình không phải khổ như mẹ nó.

image

Ở quê ai thuê việc gì chị cũng làm, nhiều hôm gửi con cho ông bà trông hộ thôi ông bà cũng khó khăn. Vì bố mẹ chồng của chị suốt ngày ăn xong chỉ muốn qua nhà hàng xóm uống nước tám chuyện chứ không muốn bế cháu phải gò bó.

Loading...

Cuộc  sống mưu sinh khiến chị và chồng xa nhau nhiều hơn nên chị lại càng tủi. Những hôm trái gió trở trời người chị đau nhức, con ốm đau cũng mình chị chăm. Dù vậy  nhưng chị không hề trách chồng vì chị biết anh đang vất vả mưu sinh nơi xứ người để lo cho gia đình. Chị yêu nên vẫn tin anh vô điều kiện, anh bảo gì nghe thế. Nhưng rồi 1 hôm đang nằm dặt dẹo vì ốm trên giường, chị nghe con trai hét lên: ­

-A bố về.

Chị cố lết thân xác mệt rũ đi ra đón chồng, chị nghĩ chắc anh muốn gây bất ngờ cho mình đây? Chị chạy ra cửa nở nụ cười tươi rói trên môi nhưng rồi nó dần dần tắt ngấm khi thấy bên cạnh chồng là 1 người phụ nữ mắt xanh mỏ đỏ và 1 đứa con gái tầm 2 tuổi. Linh cảm có chuyện chẳng lành chi lắp bắp hỏi: ­

loading...

-Đây là ai ạ, sao anh về mà không báo cho em biết.

Chồng chị nắm tay mẹ con cô ta đi vào nhà mặc kệ chị trứng trơ ra như trời trồng ở đó. Vào nhà anh chậm rãi nói: ­

-Anh biết em sẽ bất ngờ, nhưng đây là con của anh, cô ấy là mẹ đứa trẻ.

Nghe đến đó chị ngất xỉu ngay tại chỗ, con tra chị ôm mẹ khóc. Tỉnh dậy chị lấy chút sức lực cuối cùng ném gối vào mặt anh đuổi họ cút đi. Nhưng cô ta vênh váo không chịu đi: ­

-Kiếp chung chồng chị cứ chấp nhận đi, tôi trẻ đẹp hơn chị. Chị không địch nổi tôi đâu.

Chồng chị tàn nhẫn nói: ­

-Mọi chuyện đã lỡ rồi, cô chấp nhận đi. Tôi nể tình cô không cha không mẹ chưa đuổi cô đi là phúc đức cho nhà cô lắm rồi. ­

-Anh là thằng khốn nạn.

Lúc này chị bất lực đau khổ rệu ra, chị muốn băm vằm họ ra hàng nghìn mảnh nhưng chị quá yếu chẳng đủ sức. Thương con chỉ chị biết ôm lấy nó khóc, 7 tuổi dường như thằng bé đã ý thức được. Nó đuổi mẹ con cô ta ra khỏi nhà để bảo vệ mẹ nhưng bị bố đánh.

Chị nói với bố mẹ chồng nhưng họ cững trơ trơ ra vì cô bồ đã mua nhiều đồ đẹp rồi cho họ tiền nên chẳng ai có ý kiến gì. Thậm chí mẹ chồng cô còn bảo:

-Trẻ già thì măng mọc có gì lạ đâu, mày như thế chồng mày nó chán là phải rồi còn ý kiến gì nữa. Hơn nữa đàn ông 5 thê 7 thiếp là chuyện thường tình mà.

Chị cạn lời không còn gì để nói, từ đó chị sống trong khổ sở. Nhiều đêm ôm con trong phòng ngoài kia đôi kia cứ rúc rích làm chị phát điên. Có hôm bật dậy chị tức quá cầm dao đuổi họ chạy khắp nơi, nhưng kết quả chị bị đánh 1 trận tơi tả.

Chị không có bố mẹ để nương tựa, ngoài con ra chị chẳng còn gì hết. Chị héo dần héo mòn, về 1 thời gian chồng chị lại dắt cô bồ và đứa con đi thỉnh thoảng lại về trêu điên. Dân làng thương chị nhưng không ai giúp được gì.

Chị ốm ngày 1 nặng hơn, rồi 1 hôm lúc đi làm về đang bận thẫn thờ suy nghĩ vô tình chị bị 2 thằng du côn phóng nẩu đi qua tông phải. Chị được người dân đưa đi cấp cứu, nghe tin cô bồ vui mừng hớn hở ra mặt. Chồng chị bắt xe về gấp để lo ma chay vì bố mẹ chồng nói có khi chị không qua khỏi.

Chị nằm đó thoi thóp, gia đình chồng cũng chẳng mặn mà chữa trị tích cực nên chị đi sớm hơn. Đi học về nghe tin mẹ chết, thấy dân làng đến đông con trai chị hốt hoảng chạy vào. Nhìn chiếc quan tài mọi thứ như sụp đổ trước mắt nó. Nó chạy lấy ôm mẹ rồi hét lên: ­

-Mẹ cháu còn sống mà sao mọi người lại đòi chôn mẹ, tại sao? Nó khóc ngất lên ngất xuống, ai nhìn cũng xót xa không kìm nổi nước mắt. Cả gia đình chồng chị đứng sừng sỡ khi thấy phản ứng của cháu trai. ­

-Mẹ ơi, mẹ đừng bỏ con. Mẹ bỏ con thì con biết sống với ai, bố thì có gì ghẻ và con riêng rồi, ông bà lại nghe lời họ. Con chỉ còn mỗi mẹ, con chỉ thương mẹ thôi sao mẹ lại nằm im bất động như thế? Mẹ tỉnh lại đi.

Không ai đến xem mà không khóc, chị ra đi khi quê chị mùa nước lũ dâng cao nhất, nước ngập đến tận nửa người. Quan tài cũng bị ngập chẳng được mưa ráo, người ta đào huyệt đến đâu nước dâng đến đó. Ai nấy đều xót xa vô hạn cho người phụ nữ bất hạnh, sinh ra chưa 1 lần hạnh phúc, chưa 1 lần được yêu thương đầy đủ trọn vẹn. Hi vọng qua thế giới bên kia chị sẽ được bố mẹ bảo bọc yêu thương sẽ không phải đau khổ lo nghĩ gì nữa. Phận đàn bà hi sinh nhiều nhưng nhận lại chẳng được bao nhiêu.

Nguồn: http://blogtamsu.vn/ca-nha-chong-chet-sung-khi-dua-chau-7-tuoi-om-me-het-toang-len-me-chau-con-song-ma-sao-mo.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...