Home GIA ĐÌNH Các ông chồng tự nguyện lăn xả làm việc nhà giúp vợ,...

Các ông chồng tự nguyện lăn xả làm việc nhà giúp vợ, bí quyết nằm ngay trong tay chị em đây rồi!

820
loading...

Dưới đây là 7 bí quyết để chồng bạn vui vẻ giúp bạn trong việc dạy con học, nội trợ, dọn dẹp…

Mỗi ngày đi làm về bạn còn bận bù đầu với những công việc không tên trong khi chồng bạn thì thảnh thơi xem ti vi, điều này làm nhiều chị em phụ nữ bất mãn hoặc có thể dẫn đến xung đột giữa vợ chồng nếu không biết cách giải quyết. Vậy làm cách nào để chồng làm việc nhà một cách tự nguyện?

men-and-housework-20160529012307

Loading...

1. Bắt đầu nhẹ nhàng

Bạn nên nhắc đến những việc mà anh ấy đã làm và nhấn mạnh tầm quan trọng của nó trong xây dựng nền tảng cho cả gia đình. Sau đó, bạn có thể giải thích bởi vì mình đang phải làm quá sức và vì vậy mà cần chồng cùng san sẻ việc nhà nhiều hơn.

Đừng nói rằng bạn cảm thấy thật không công bằng khi bạn phải làm gần như toàn bộ các công việc đó. Chỉ cần nói rằng sự chia sẻ của anh ấy sẽ giúp bạn luôn duy trì được năng lượng và có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình thay vì đợi bạn tan sở để làm nội trợ.

loading...

2. Đưa ra những chọn lựa

Bảo chồng xem qua danh sách và xem nếu anh ấy sẵn lòng san sẻ những việc nào. Bạn có thể hướng anh ấy đến những việc không đòi hỏi kinh nghiệm như tắm cho thú cưng, lau sàn hay cọ rửa toilet.

3. Lên danh sách việc phải làm

Loading...

Từ giặt giũ đến đổ rác, bạn nên liệt kê những công việc hàng tuần và người chịu trách nhiệm cho việc đó. Làm vậy có thể giúp vợ chồng bạn thấy được việc nhà gồm những gì.

housework-20160529012456

4. Biết cách đưa ra yêu cầu

loading...

Nếu bạn không nói ra, ông xã bạn sẽ không thể nào biết liệu bạn có cần giúp không, và bạn cũng sẽ chẳng bao giờ biết được chồng có thể chia sẻ gánh nặng cho bạn nhiều thế nào. Bạn nên sắp xếp cuộc trò chuyện này sau một ngày vui vẻ và tránh những thời điểm “nhạy cảm” như sau khi cãi nhau hoặc khi chồng đang tập trung làm việc khác.

5. Hãy làm việc nhà cùng nhau

Làm việc nhà cùng nhau sẽ làm giảm stress, và hãy phân công công việc như nhau. Điều này sẽ khiến chàng cảm thấy muốn làm nhiều hơn những gì bạn làm.

o-man-cleaning-facebook-20160529012421

6. Luôn khen đúng lúc và thật lòng

Đàn ông thường thích khen, thích được nói ngọt, chính vì vậy khi đã động viên chồng siêng làm việc nhà bạn không nên “bới lông tìm vết” dù những gì anh ấy làm chưa thật sự như ý bạn muốn, hãy khen ngợi anh ấy rằng “anh mới bắt đầu làm mà thế này là tốt lắm rồi” hay “anh lau nhà sạch thế”,….

Hãy ghi nhận sự cố gắng của anh ấy, hãy bỏ qua những lỗi nhỏ khi anh ấy vụng về và hướng dẫn để anh ấy làm tốt hơn. Và cũng đừng vì thấy anh ấy làm việc là bạn khen liếng thoắng, khen hết lời. Điều này khiến các anh chồng nghĩ vợ đang nịnh mình và chỉ giúp vợ khi nào được nịnh.

7. Linh hoạt và kiên nhẫn

Cần có thời gian để một người đã quen với việc được vợ dọn nhà giúp thay đổi nếp sống và thói quen cũ. Bạn có thể sẽ phải nhẹ nhàng nhắc nhở và thuyết phục cho đến khi điều này trở thành chuẩn mực của gia đình. Ttránh bắt bẻ vì ông xã có thể còn lóng ngóng khi mới bắt đầu. Nhẹ nhàng nhắc lại những gì chồng bạn đã cam kết khi không làm được việc gì đó.

Đừng quá khắt khe với chồng. Đừng chỉ vì anh ấy chưa hoàn hảo mà nổi giận. Nếu cần được giúp đỡ, bạn sẽ phải học cách chấp nhận những điều này. Dành những việc vặt cho chồng như đổ rác, gom đồ vào máy giặt và quét nhà. Đợi đến khi quen dần, bạn có thể giao những việc như giặt giũ vì có thể chiếc áo màu trắng của bạn có thể sẽ vô tình biến thành màu hồng.

Đông Đông – Theo thegioitre.vn

Nguồn: http://bestie.vn/2016/05/7-tuyet-chieu-khien-cac-dang-may-rau-sieng-lam-viec-nha

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...