Home GIA ĐÌNH Cô bạn gái chỉ mặc đồ dưới 100 ngàn ấy làm cả...

Cô bạn gái chỉ mặc đồ dưới 100 ngàn ấy làm cả nhà bạn trai sững sờ khi đứng tên căn nhà đồ sộ 2 mặt tiền

253
loading...

– Cháu này, thế hai bác ở nhà làm nghề gì?
– Dạ bố mẹ cháu buôn bán nhỏ thôi ạ.
– Thế lương tháng của cháu bao nhiêu?
– Dạ cũng ít bác ạ.
– Ừ, nhìn cháu thế kia thì bác biết là cũng không có tiền rồi. Cái váy cháu đang mặc đó bao nhiêu tiền thế?

c03b18e384c07748f2c56c5a01e45c0c

Thành dắt Hạnh về nhà ra mắt, xong xuôi bữa cơm, Hạnh bưng bát ra bếp rửa. Mẹ chồng tương lai của cô đứng bên cạnh nhìn Hạnh từ đầu đến chân rồi hỏi:

Loading...

– Cháu này, thế hai bác ở nhà làm nghề gì?

– Dạ bố mẹ cháu buôn bán nhỏ thôi ạ.

– Thế lương tháng của cháu bao nhiêu?

loading...

– Dạ cũng ít bác ạ.

– Ừ, nhìn cháu thế kia thì bác biết là cũng không có tiền rồi. Cái váy cháu đang mặc đó bao nhiêu tiền thế?

– Dạ cháu mua giảm giá, chỉ 89 ngàn đồng thôi bác ạ.

Loading...

– Bác biết ngay mà. Bác nhìn người chưa bao giờ sai.

Hạnh hơi ái ngại vì mẹ Thành hỏi toàn câu riêng tư và khó trả lời nhưng cuối cùng, cô cũng trả lời thành thật.

Sau khi Thành đưa Hạnh trở về nhà và quay lại thì bố mẹ anh gọi con trai ra phòng khách rồi nói:

loading...

– Bố mẹ nói nghiêm túc đấy, gia đình mình cũng không đến nỗi nào, con chọn vợ thì cũng phải chọn cho môn đăng hộ đối một chút.

– Ý bố mẹ là Hạnh không được ấy ạ? Con thấy cô ấy cũng hiền lành mà.

– Mày đã về nhà xem gia cảnh nhà nó thế nào chưa? Mẹ thấy nó mặc đồ gì mà chưa đầy 100 ngàn thế thì nghèo rớt mồng tơi là cái chắc, bây giờ con gái còn đứa nào sơ sài như nó đâu.

– Dạ con có về rồi, nhà Hạnh cũng bình thường thôi mẹ ạ. Nhưng con nghĩ chỉ cần cô ấy tốt là đủ.

– Mày cãi bố mẹ hả con? Mày đẻ sau mày làm sao hiểu được? Bố mẹ là bố mẹ lo cho mày lắm, dù sao thông gia cũng phải môn đăng hộ đối để khỏi xấu mặt với họ hàng, làng xóm. Dẹp ngay, bố mẹ phản đối đám cưới này.

Trước giờ bố mẹ Thành rất nghiêm, nói gì anh cũng phải nghe, giờ bố mẹ anh làm căng thế này Thành cũng sợ. Liên tiếp những ngày sau, bố mẹ Thành đều dọa con trai, họ còn bắt anh đi gặp mặt những cô gái mà họ thấy được để bắt Thành bỏ Hạnh. Được khoảng 1 tháng thì Thành chịu thua, anh nói lời chia tay với Hạnh. Thành không nói rõ lý do nhưng ngày hôm đó, mẹ Thành đã gọi cho Hạnh và nói rằng, bà muốn cô cắt đứt với con trai bà vì bà không muốn Thành cưới một cô gái mặc đồ dưới 100 ngàn.

Sau đó, Thành cưới một cô vợ theo mai mối của bố mẹ, kết thúc mối tình 3 năm với Hạnh.

Những tưởng mọi chuyện đã yên ấm, nào ngờ cưới vợ về được 5 tháng thì vợ Thành trộm của nhà chồng 50 triệu để đi đánh đề. Thì ra gia cảnh cô vợ của Thành giàu một phần cũng nhờ đề đóm. Bố mẹ Thành chết ngất, đó là số tiền ông bà dành để dưỡng già, không ngờ đã bị con dâu cướp trắng trợn.

Cứ tưởng bị một lần thì thôi, nào ngờ mấy tuần sau, cô con dâu môn đăng hộ đối của ông bà lại cạy tủ lấy đi 100 triệu. Bố mẹ Thành khóc lên khóc xuống, họ không biết chửi mắng con dâu kiểu gì vì đó là người do chính họ chọn.

Bẵng đi một thời gian sau, khi bố mẹ Thành đã chán ngán cô con dâu môn đăng hộ đối kia thì Thành lại mang về một tin giật gân. Hôm đó Thành chạy về bảo bố mẹ:

– Bố mẹ… Bố mẹ biết cái căn nhà đồ sộ 2 mặt tiền đầu ngõ không?

– Ừ, cái nhà to thế thì ai chả biết. Sao thế con? – Mẹ Thành lên tiếng

– Mẹ có biết ai đứng tên căn nhà đó không?

– Ai vậy? Trước giờ có thấy ai ra vào đó đâu. Thấy kín như bưng mà?

– Là Hạnh, người yêu cũ của con đó mẹ.

– Mày đùa mẹ à, nó nghèo thế tiền đâu ra mà mua căn nhà đó?

– Mẹ ơi, mẹ đừng khinh cô ấy, chính mắt con trông thấy cô ấy chìa cái giấy chứng nhận ra trước mắt khi con hỏi đó. Lúc nãy con có hỏi cô ấy thì cô ấy nói đúng là lúc còn quen con, nhà cô ấy bình thường thiệt, nhưng giờ thì khác rồi. Con cũng không ngờ cái quán bún bé tẹo trong hẻm của mẹ cô ấy lại buôn bán đắt đỏ đến vậy. Từ ngày mở rộng kinh doanh ra lại càng phất nhanh. Khi biết cảnh vợ chồng con, cô ấy còn cười khuẩy rồi nói… nói…

– Trời… nó nói gì mày nói nhanh cái coi.

– Cô ấy nói, nói con là đồ bám váy mẹ, cũng may là chia tay sớm. Tại mẹ đấy.

Mẹ Thành luống cuống suýt ngất. Bà không ngờ đứa con dâu hụt của bà lại giàu đến thế. Nếu như bà không nhìn vào cái váy dưới 100 ngàn đó của Hạnh và bắt con trai bỏ cô ấy thì có lẽ bây giờ, bà được nở mày nở mặt rồi. Mẹ Thành nén tiếng thở dài, chép miệng bảo con trai.

– Giá mà ngày đó mày cãi lời mẹ, cố bảo vệ tình yêu của mình thì giờ mày được nhờ rồi con ạ.

– Mẹ toàn nói điều vớ vẩn thôi, con bị mẹ bắt bỏ rồi con gì? Con làm theo lời mẹ hết rồi giờ mẹ lại đổ lỗi lên đầu con. Con cũng chán con vợ của con lắm rồi. Đề đóm suốt ngày.

Mẹ Thành im lặng, lỗi cũng tại bà chỉ nhìn bề ngoài mà xét đoán một con người nên giờ con bà mới không có phúc phận lấy được vợ giàu và ngoan. Nhưng có nói gì đi chăng nữa thì cũng đã muộn màng.

st

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f297/ca-nha-ban-trai-sung-so-khi-co-ban-gai-chi-mac-do-duoi-100-ngan-ay-lai-dung-ten-can-nha-do-so-2-mat-tien-2303027/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...