Home GIA ĐÌNH Đến lúc đau đẻ, chồng bảo “Nhịn đi mai hãy đẻ, đúng...

Đến lúc đau đẻ, chồng bảo “Nhịn đi mai hãy đẻ, đúng là đồ đàn bà rách việc” và cái kết đau xót cho thân phận phụ nữ

464
loading...

Nói rồi họ lao vào nhau như hổ đói, còn chị vật vã 1 mình với cơn đau đẻ. Chị cố rặn nào ngờ sau 30 phút con chị tòi ra sáng mai anh về thì chết sững khi thấy cảnh tượng xé lòng này.

Mỗi khi nhắc về chị nhiều người lại nghẹn ngào lắc đầu: “Sao số con Huệ nó khổ đến vậy”. Ngày mẹ chị mất, chị phải gồng gánh 1 mình nuôi 3 em ăn học. Bố chị lấy mẹ dì đã không giúp được gì cho 4 con lại còn suốt ngày gọi điện xin tiền.

3 em của chị chỉ được 1 đứa ngoan còn 2 đứa còn lại phá phách vô cùng vì chúng chán nản cảnh gia đình. Và sau mỗi lần cô giáo gọi lên chị lại là người gạt nước mắt đi giải quyết hậu quả, có những ngày ăn mì tôm qua bữa túi không có lấy 1 xu thì bố chị gọi lên bảo:

Loading...

Sắp Tết rồi nếu không gửi tiền về thì tao từ mặt mày và tết cũng đừng vác mặt về đây nữa.

30642501464_32f02ea35c_o

(Ảnh minh họa)

loading...

Chị khóc nghẹn lại chị tự hỏi kiếp trước mình đã làm gì mà kiếp này bị đầy ải khổ thế. Sau bao năm gồng gánh nuôi các em, năm 30 tuổi chị mới dám nghĩ đến hạnh phúc cho riêng mình. Ngày chị đi lấy chồng nhà nội không có lấy 1 chỉ vàng để cho, mười mấy mâm cơm mời khách mình chị lo liệu bố và mẹ Dì không giúp được cái gì đã thế còn tán phét: “Lần này nó cưới tôi phải chạy vạy khắp nơi đây, rõ khổ nuôi con gái không giúp được gì cho bố mẹ lấy chồng còn tốn kem”. Chị cố nhịn cho mọi thứ yên đẹp.

Chị hi vọng chồng mình sau này sẽ yêu thương bù đắp cho những năm tháng tuổi thơ lẫn tuổi thanh xuân đầy nước mắt. Năm đầu cưới nhau về anh còn chiều chuộng chị, biết vợ thiếu thốn tình cảm nên lúc nào anh cũng cố yêu thương để vợ cảm thấy hạnh phúc.

Nhưng cuộc sống không ai nói trước được điều gì, khi thấy mấy đứa em và bố mẹ suốt ngày gọi điện kì kèo xin tiền thậm chí có lúc còn lên chơi ở lại cả tháng anh cũng chán ngán. Chị ái ngại với chồng nên lúc nào cũng nhỏ nhẹ mong anh thông cảm. Cuộc hôn nhân của chị dần có nhiều trục trặc khi anh đi làm xa, người ta vẫn hay nói xa mặt cách lòng, thời gian đầu anh còn gọi về hỏi han, nhưng sau mấy tháng cặp với 1 cô bồ nóng bỏng anh dường như quên đi người vợ hiền và đứa con thơ ở nhà.

Loading...

Cuộc hôn nhân 4 năm dần đi vào ngõ cụt, ngày chị có bầu đứa thứ 2 chị nghĩ sẽ níu kéo anh về với gia đình. Nhưng không đàn ông 1 khi đã thay đổi thì khó lòng quay đầu lắm. Hơn nữa cô bồ của anh lại rất ngọt ngào biết chiều chuộng trên giường nên càng ngày người chồng vô lương tâm ấy càng không xem vợ ra gì.

Cứ hễ về nhà là đá thúng đụng nia, thậm chí vợ bầu bí nhưng vẫn vung tay đánh không thương tiếc. Chị khóc nhiều hơn cười, mỗi ngày bụng bầu càng to lên chị nhọc nhằn xoay xở. Nào là đi làm, cơm nước rồi đưa đón con đi học, cũng may đứa con đầu của chị rất ngoan, nó rất thương mẹ.

31368159311_4374c14af5_o

loading...

(Ảnh minh họa)

Hôm đó em bé tròn 9 tháng 2 giờ sáng thì chị thấy đau bụng dữ dội, nằm ôm bụng quằn quại đau như chết đi sống lại. Chị lấy chút sức lực cuối cùng gọi cho anh. Đang ôm cô bồ thấy vợ gọi anh bực dọc cầm máy:

– Có chuyện gì?

– Anh về đi đưa em đi bệnh viện với. Em đau quá có khi em sắp đẻ rồi. Aaaaaaaa…

– Nhịn đi mai hẵng đẻ, đồ đàn bà lắm chuyện chỉ tổ làm rách việc.

– Anh à….

Tút tút tút…

– Con mụ đó sắp đẻ hả anh.

– Ừ kệ nó ngày dự sinh còn mấy hôm nữa, chắc đau bụng bình thường thôi. Đẻ với chả đái, mình làm tiếp đi em.

Nói rồi họ lao vào nhau như hổ đói, còn chị vật vã 1 mình với cơn đau đẻ. Chị cố rặn nào ngờ sau 30 phút con chị tòi ra, lấy chút sức lực còn lại chị với chăn quấn con lại rồi mỉm cười trong nước mắt.

Sáng sớm mai anh về nhà lấy đồ đi làm, nghĩ đến cú điện thoại tối qua anh liền lao vào phòng thì chết trân khi thấy vợ nằm trong vũng máu mặt tái mét bất động trên sàn nhà. Bên cạnh là đứa con nhỏ mặt mũi đã tím tái, anh hốt hoảng chạy lại ôm con rồi lay vợ nhưng đã quá muộn chị đã mất vì băng huyết và cơ thể suy dinh dưỡng nên sức khỏe quá yêu. Cái chăn bị bung ra, đứa bé lạnh và đói quá nên cũng đã qua đời bên cạnh mẹ.

Lúc này anh ân hận khóc ngất thì đã quá muộn, chị ra đi trong 1 chiều đông buồn. Mọi thứ xám xịt u tối như cuộc đời chị vậy, những ai biết chị họ luôn cầu nguyện cho chị được siêu thoát. Hi vọng nếu được đầu thai sang kiếp khác chị sẽ được sống sung sướng hơn. Phận đàn bà hiu hắt sướng khổ hơn nhau ở tấm chồng quả không sai.

Nguồn: http://tapchieva.info/nhi%CC%A3n-di-mai-ha%CC%83y-de%CC%89-dung-la-dan-ba-rach-vie%CC%A3c-va-cai-ket-xe-long.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...