Home GIA ĐÌNH Gặp tai nạn trên đường, cô gái bảo người yêu đi hướng...

Gặp tai nạn trên đường, cô gái bảo người yêu đi hướng khác kẻo xui nhưng 30 phút sau nhận được hung tin

579
loading...

Thanh xuất thân từ gia đình nghèo nhưng cô chưa bao giờ muốn thừa nhận điều đó, với cô, việc một cô gái chân dài, da trắng, mặt xinh có bao nhiêu vệ tinh theo đuổi mà có mẹ buôn đồng nát, ở trong căn nhà cấp bốn bé tẹo, dột nát là một sự sỉ nhục to lớn.

Thanh không muốn cho ai biết rằng mình có mẹ buôn đồng nát, lại càng không muốn người khác về nhà mình để chứng kiến sự nghèo khổ mà cô đang phải gánh chịu.

Thanh được cái học giỏi nên sau khi tốt nghiệp đại học, cô xin được một công việc có thu nhập ổn định. Vì không muốn ai biết gia cảnh của mình nên Thanh chuyển ra ngoài, thuê một căn hộ nhỏ để sống. Thỉnh thoảng có việc gì cần lắm cô mới về nhà và những lần đó cô đều cải trang thật cẩn thận để không ai có thể nhận ra cô là cô gái xinh đẹp, luôn có người theo đuổi.

Loading...

Thanh có một cô em gái đang học lớp 8, bố cô mất sớm nên mẹ cô tần tảo nuôi hai chị em ăn học. Thế mà học xong, có việc làm ổn định Thanh lại không chịu giúp đỡ mẹ nuôi em, tiền làm được cô dành để sắm sửa cho riêng bản thân mình.

Hôm đó đang đi làm thì nghe mẹ gọi, Thanh bắt máy xong thì nghe mẹ thều thào:

loading...

– Con nhận lương chưa? Cho mẹ vay mấy trăm đóng học cho em, mẹ tháng này kẹt quá.

– Mẹ đã lo cho con được ngày nào tử tế chưa mà giờ cứ hở ra là lại đòi tiền con thế? Con không có, con nói cho mẹ biết cả mấy năm học đại học mẹ cho con được mấy đồng? Toàn con tự đi làm rồi trang trải, giờ con còn phải tích cóp để lấy chồng, lo cho đời con, con không thể để đời con lại thảm hại như mẹ được. Mẹ đừng có gọi xin tiền con nữa.

Nói rồi Thanh cúp máy cái rụp. Cô bực lắm, lần này không biết là lần thứ mấy rồi. Hễ nhà có việc gì là Thanh lại bị mẹ cô hỏi tiền. Cứ làm như cô là cái máy in tiền không bằng. Lần này, Thanh phải tỏ rõ thái độ cho mẹ cô biết luôn.

Loading...

Thanh có người yêu, Thành – người yêu cô cũng xuất thân khá giả, làm ở một công ty liên doanh với nước ngoài. Thanh nghĩ bằng mọi giá cô cũng phải lấy được Thành để đổi đời nên Thanh cứ giấu nhẹm chuyện cô và mẹ. Thanh muốn sau này tìm kế úp sọt Thành xong xuôi rồi cho anh biết cũng chưa muộn, mà trong trường hợp xấu nhất thì cô từ luôn mẹ cũng chẳng sao.

Ngày hôm đó trời mưa mưa, Thanh và Thành đi chơi với nhau. Đang lái xe đi tìm chỗ ăn thì thấy một bà buôn đồng nát bị xe tông nằm ở bên đường, mặt bị tấm nilon che khuất. Đoạn đường này chẳng có ai qua lại mấy nên không ai giúp cả. Thành đang định dừng xe thì Thanh kéo áo bảo:

– Anh ơi hôm nay mùng 1 đấy, anh rẽ đi hướng khác đi kẻo xui. Anh làm việc liên quan đến bán hàng mà, đừng có dính líu gì đến mấy chuyện này.

loading...

– Nhưng mà bác ấy nhìn nguy kịch lắm.

– Kệ đi anh, đừng có lo chuyện bao đồng, anh nghĩ xem ở đây chẳng có ai, có khi anh giúp rồi còn bị cho là tông bà ta ngã ấy chứ.

Thành nghe người yêu nói thế cũng xuôi xuôi nên rẽ đi hướng khác. Cả hai tìm chỗ ăn uống xong xuôi thì Thanh lại thấy điện thoại réo liên hồi. Thấy số em gái, Thanh đành phải chạy ra ngoài nghe. Mới cầm máy Thanh đã gắt:

– Mày gọi gì lắm thế? Lại có chuyện gì?

– Chị ơi! Mẹ bị tai nạn chết rồi! Giờ làm sao đây hả chị?

– Mày… mày nói gì nói lại tao nghe?

– Mẹ chết rồi, chị về nhanh đi.

Nói rồi cô em gái của Thanh cứ khóc tu tu. Thanh nghe xong cuộc điện thoại thì hồn vía bay lên mây, cô quên mất rằng mình cần phải giấu Thành chuyện nhà mình nghèo, mẹ mình buôn đồng nát, Thanh gào lên:

– Anh ơi, mẹ em chết rồi, anh đưa em về với.

Thành tái mặt, anh ôm người yêu rồi bảo cô lên xe, phóng như bay về nhà. Đến nơi, anh tái mặt khi thấy chiếc xe cùng cái áo nilon giống hệt với bà buôn đồng nát bị tai nạn mà anh và người yêu đã thấy trên đường. Thanh biết thế thì càng ngẩn ngơ. Thì ra người bị tai nạn nằm trên đường là mẹ cô, cũng tại vì quá lâu rồi Thanh không về thăm mẹ, không còn nhớ dáng mẹ, không biết mẹ mặc quần áo gì nên cô chẳng thể nhận ra mẹ trên đường. Đến giờ phút này Thanh mới thấy đau khổ vì mất mẹ nhưng đã muộn rồi còn đâu.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4534/gap-tai-nan-tren-duong-co-gai-bao-nguoi-yeu-di-huong-khac-keo-xui-nhung-30-phut-sau-2409344/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...