Home GIA ĐÌNH Giật mình vì những lí do mẹ không để ý khiến trẻ...

Giật mình vì những lí do mẹ không để ý khiến trẻ sơ sinh còi xương, chậm tăng cân

340
loading...

Dưới đây là những nguyên nhân gây ngạc nhiên cho nhiều bà mẹ vì nó thường không được chú ý đến hay bỏ qua khi chăm sóc con. Cùng chúng tôi điểm qua và lên kế hoạch chăm sóc cho con nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn dến việc trẻ sơ sinh chậm tăng cânhoặc thậm chí là sụt cân. Ngoài những lý do phổ biến “ai cũng biết” như trẻ lười ăn, bị sốt…thì còn có những lý do sẽ gây ngạc nhiên cho nhiều bà mẹ vì nó không được chú ý hoặc thường hay bị bỏ qua trong các tình huống chăm con trong thực tế.

1422865863_tre_so_sinh_non_troTắm ngay sau khi ăn

Mẹ có tắm cho trẻ ngay sau khi ăn? Nếu có, bây giờ là lúc để thay đổi thói quen đó. Khi đứa trẻ được cho ăn, dạ dày cần có thời gian để tiêu hóa giống như cơ thể của một người trưởng thành.

Loading...

Nếu trẻ đi tắm ngay sau khi ăn, nó sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa.Điều này dẫn đến sự trao đổi chất chậm hơn ở trẻ sơ sinh.Thậm chí, một số em bé còn có thể bị táo bón, nôn, khó tiêu, khí gas vì tắm ngay sau khi ăn.

Việc này đã dẫn đến trẻ chậm tăng cân hoặc sụt cân .Tắm cho trẻ trước và sau đó mới cho ăn sẽ giúp các chất dinh dưỡng được hấp thu tốt hay tiêu hóa tốt hơn.

Thời gian giữa hai lần ăn của trẻ quá cách xa nhau

Khoảng cách lý tưởng nhất giữa các cữ ăn dành cho trẻ sơ sinh thường là từ 3 – 4 giờ đồng hồ. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý nên cho trẻ ăn ngay trong vòng 30 phút kể từ khi trẻ thức giấc.

Thời gian giữa 2 cữ ăn của trẻ nếu quá dài sẽ làm cho bụng trẻ sản sinh thêm nhiều khí gas dẫn tới tình trạng trẻ bị đầy hơi, chướng bụng. Việc này ảnh hưởng tới cảm giác thèm ăn và sự hấp thu của trẻ. Ngoài ra, thời gian không hợp lý giữa các cữ ăn còn khiến trẻ có thể mắc chứng táo bón hoặc khó tiêu hóa.

Cho trẻ uống nước lọc trước bữa ăn

Khi được 6 tháng tuổi và bắt đầu tập ăn dặm, mẹ chỉ nên cho trẻ sơ sinh uống nước vào cuối các bữa ăn hoặc giữa các cữ ăn. Việc uống nước hoặc sữa trước bữa ăn sẽ khiến trẻ dễ bị đầy bụng, lười ăn các món và làm giảm khả năng hấp thu các chất. Điều này khiến nhiều trẻ sơ sinh chậm tăng cân do không được cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết.

Trẻ chậm tăng cân sau cai sữa

loading...

Sữa mẹ chính là nguồn sữa dinh dưỡng tự nhiên tuyệt vời nhất cho trẻ sơ sinh. Chúng cung cấp CÂN ĐỐI và ĐẦY ĐỦ nhất các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho trẻ trong giai đoạn đầu đời. Chính vì vậy sau khi cai sữa, nếu trẻ sơ sinh không được bổ sung hợp lý các chất sẽ rất dễ chậm tăng cân.

Mẹ có thể tham khảo và cân đối sử dụng thêm các thực phẩm khác cho trẻ như: sữa bột công thức, sữa non, nước hoa quả, ngũ cốc,…

Trẻ bị nhiễm giun

Giun trong ruột của bé ngăn chặn sự hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Nếu thấy con có khả năng bị nhiễm giun, mẹ nên đưa bé đi khám để có toa thuốc điều trị thích hợp. Diệt hết giun sẽ giúp bé tăng cân trở lại.
strong>Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f80/te-ngua-vi-nhung-ly-do-bat-ngo-khien-tre-so-sinh-cham-tang-can-2236723/

Loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...