Home GIA ĐÌNH Không chồng, không quan hệ, abc… nhưng không ngờ người phụ nữ...

Không chồng, không quan hệ, abc… nhưng không ngờ người phụ nữ lại chết tức tưởi vì ung thư cổ tử cung

620
loading...

Cứ nghĩ không quan hệ thì chỗ đó ngon lành, ai ngờ người phụ nữ chết tức tưởi vì ung thư cổ tử cung. Căn bệnh phổ biến của chị em phụ nữ hay mắc phải. Hãy tích lũy cho mình kiến thức và chăm sóc bản thân thật tốt nhé!

SK-1

Cô nghĩ không có chồng thì bệnh huyết trắng kinh niên cũng không nhằm nhò gì, cho đến khi đi khám bác sĩ phát hiện cô bị ung thư cổ tử cung lúc đó mới tá hỏa thì đã muộn.

Loading...

Lâu nay em đắng đo mãi không biết có nên chia sẻ câu chuyện của gia đình mình trên diễn đàn không, vì em ngại cái câu “vạch áo cho người xem lưng” lắm. Nhưng dạo gần đây theo dõi các topic trong diễn đàn mình, thấy nhiều chị em mắc ung thư cổ tử cung quá mà nguyên nhân của nó từ chính những căn bệnh phụ khoa tưởng chừng như thông thường gây nên.

Khi em ngồi gõ những dòng này là đúng năm năm ngày cô ruột em mất vì căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ái. Nguyên nhân cũng từ bệnh huyết trắng lâu năm không điều trị mà ra.

Em có người cô không lấy chồng, lại là người ăn chay trường. Cô bị huyết trắng kinh niên, không thèm đi chữa trị dẫn đến viêm nhiễm nặng. Lúc nào quần lót cũng tiết ra chất dịch màu trắng. Cô lại giấu nhẹm gia đình, không thèm điều trị hay đi khám phụ khoa gì cả. Cô quan niệm người tu hành mà đi khám phụ khoa thì còn gì là con của Phật nữa.

loading...

Cho đến một ngày cô thấy quần lót xuất hiện dịch âm đạo có màu xanh như mủ, lẫn máu, mùi hôi kinh khủng. Đau liên tục ở vùng lưng dưới, đôi khi xuống chân gây phù nề chân. Lúc đó cô mới nói thiệt với gia đình là mình bị huyết trắng nhiều năm, gần đây thì thấy cơ thể có dấu hiệu như vây.

Nghe cô kể xong cả nhà làm áp lực dữ lắm cô mới chịu đi khám. Ngổi ở phòng đợi kết quả mà ruột gan em muốn lộ nhào ra ngoài. Cuối cùng bác sĩ thông báo, cô bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối và chỉ còn sống được không quá 1 năm. Lúc ấy cô em xỉu tại chỗ. Cô không ngờ mình ăn chay trường, chưa từng quan hệ tình dục mà cũng bị ung thư cổ tử cung.

Bệnh tình từ trong cơ thể mà ra, chứ đâu phải chỉ ăn mặn mới bị ung thư còn ăn chay thì không bị phải không các chị. Vì suy sụp tinh thần, về nhà cô lại không muốn ăn uống gì cả. Lúc nào tinh thần cũng sầu não. Được một tháng thì cô nằm liệt một chỗ không đi đứng được. Khoảng 3 tháng sau đó thì cô em mất.

Loading...

Khi thông báo bệnh, bác sĩ khuyên ga đình nên chăm sóc cô thật tốt, nhất là phải tạo cho cô nhiều niềm vui, sống lạc quan thì sẽ kéo dài được cuộc sống. Không ngờ cô lại xuống tinh thần, mọi thứ đều bế tắc và ra đi nhanh đến vậy.

Em chia sẻ câu chuyện này chỉ mong các chị dù chưa có, hay đã có gia đình rồi thì hãy tranh thủ đi khám phụ khoa 6 tháng 1 lần để phát hiện ra bệnh mà kịp thời chữa trị.

Hiện tại thế giới đang cảnh báo đây là căn bệnh nguy hiểm, cướp đi mạng sống hàng đầu của chị em hiện nay. Mỗi ngày, riêng Việt Nam có khoảng 9 phụ nữ chết vì ung thư tử cung. Hàng năm trên thế giới có khoảng 40 ngàn người chết, và 28 ngàn người mới mắc bệnh.

loading...

Vậy các chị em ơi, khi cơ thể bị nhiễm các bệnh phụ khoa như huyết trắng, khuẩn âm đạo, viêm âm đạo, nấm âm đạo thì phải điều trị gấp nếu không sẽ biến chứng thành ung thư cổ tử cung thì khó có khả năng chữa trị.

Hoặc khi thấy cơ thể tự nhiên có các chịu chứng như đau lưng vùng dưới xuống chân, chân phù nề. Người lúc nào cũng mệt mỏi và cạn kiệt năng lượng, giảm cân không rõ nguyên nhân và mất cảm giác ngon miệng, chóng mặt hoa mắt, đo huyết áp thấy giảm, thiếu máu thì cần phải đi khám gấp.

Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như:

– Đau vùng chậu

– Dịch âm đạo có màu bất thường, mùi hôi khó chịu

– Chảy máu khi quan hệ

– Chảy máu bất thường (chưa đến ngày kinh mà tự nhiên vùng kín chảy ra ít máu)

– Bất thường trong tiểu tiện

– Thường xuyên rối loạn kinh nguyệt.

Nếu chị em nào gặp những dấu hiệu trên thì nên đi khám ung thư cổ tử cung gấp. Vì đó là những dấu hiệu ban đầu của bệnh. Tuy nhiên, bệnh ung thư cổ tử cung khi phát bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng, đến khi phát hiện bệnh tình thường ở giai đoạn khó chữa trị. Tốt nhất để đảm bảo sức khỏe chị em nên thường xuyên đi khám phụ khoa, kiểm tra ung thư 6 tháng 1 lần để có sức khỏe tốt nhé.

Nguồn: https://vienman.com/suc-khoe/cu-nghi-khong-quan-thi-cho-ngon-lanh-ai-ngo-nguoi-phu-nu-chet-tuc-tuoi-vi-ung-thu-co-tu-cung-10534.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...