Home GIA ĐÌNH Làm đều đặn thường xuyên bé sẽ hết biếng ăn

Làm đều đặn thường xuyên bé sẽ hết biếng ăn

120
loading...

Bệnh thường gặp ở độ tuổi bắt đầu ăn dặm đến 3 tuổi ở trẻ nhỏ phổ biến chủ yếu là biếng ăn. Trẻ biếng ăn thường có biểu hiện như không có nhu cầu ăn, không đói, không hứng thú với món ăn, ăn ít, ăn miễn cưỡng, quấy khóc khi ăn, bữa ăn kéo dài quá 30 phút. Tùy từng trẻ mà có biểu hiện biếng ăn khác nhau.

Tâm lý chung của những bậc làm bố làm mẹ khi thấy con biếng ăn thường là hốt hoảng, lo lắng. Càng lo lắng càng muốn ép con ăn. Bữa ăn gia đình vô tình trở thành “cuộc chiến” căng thẳng. Trẻ vốn biếng ăn nay bị ép ăn lại chán nản gấp bội phần. Nếu hiện tượng này để lâu mà không có phương pháp xử lý, điều trị, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần và sức khỏe của bé.

Trước hết bố mẹ cần tìm rõ nguyên nhân trẻ biếng ăn, rồi từ đó áp dụng biện pháp điều trị phù hợp với bé. Biếng ăn có nhiều nguyên nhân như do rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột, gặp khó khăn trong nhai nuốt hoặc có thể do biếng ăn tâm lý.

Loading...

Ngoài các biện pháp do bác sỹ chỉ định, bố mẹ có thể thực hiện liệu pháp mát xa theo các bước sau đây để giảm triệu chứng biếng ăn ở trẻ.

a

Nguồn: http://emdep.vn/lam-me/hoc-lom-4-buoc-mat-xa-tri-bieng-an-cho-be-hieu-qua-den-kinh-ngac-20160324165127374.htm

loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...
Loading...