Home GIA ĐÌNH Lấy chồng xa, 8 năm mới dám xin đưa con về ngoại...

Lấy chồng xa, 8 năm mới dám xin đưa con về ngoại chơi Tết dương 1 lần, nào ngờ bị chồng đánh đến mức phải ăn Tết trong viện

525
loading...

Tôi cứ nghĩ chồng sẽ vui vẻ đồng ý ai dè anh đánh tôi 1 trận thừa sống thiếu chết rồi hét lên: “Tết dương chứ có phải bố cô chết đâu mà đòi về”.

Ngày tôi và chồng yêu nhau, bố mẹ tôi buồn lắm vì hai gia đình cách nhau đến 300 cây số. Nhà tôi được mỗi 2 anh em, anh trai lập nghiệp ở nam giờ tôi theo chồng ra bắc thì bố mẹ bơ vơ ở giữa. Tôi cũng suy nghĩ và đấu tranh rất nhiều nhưng rồi cuối cùng vì tình yêu tôi vẫn không thể từ bỏ anh được.

Hồi đó chồng tôi là 1 anh chàng thư sinh, tâm lý và sống rất tình cảm. Khi tôi khó khăn anh luôn bên cạnh, tôi cứ nghĩ đời này mình không thể sống thiếu người đàn ông này được dù bên cạnh cũng có không ít người theo đuổi. Khi yêu nó luôn làm cho con người ta mù quáng, tôi bỏ ngoài tai những lần mẹ khóc, những lời khuyên của bố và bất chấp làm đám cưới.

Loading...

Ngày tôi lên xe hoa đến bố tôi còn trốn vào phòng để khóc, từ nhỏ tôi chưa từng làm phật lòng họ nhưng giờ tôi đã khiến họ phải thất vọng. Khi ấy tôi đã hứa sẽ sống hạnh phúc và thường xuyên về thăm mẹ, chồng tôi nắm lấy tay vợ gật gù đồng ý.

Nhưng cuộc sống đâu nói trước được điều gì, về làm dâu nhà người tôi phải lo cho em gái anh ăn học lo cho em trai anh hỏi vợ. Bố mẹ anh tự hào về con trai cái gì cũng Trung là nhất, cái gì cũng đến tay vợ chồng tôi. Cứ nhận lương chồng lại đưa gần hết số lương cho mẹ, tôi nói sao anh lại làm vậy thì anh bảo:

– Trước giờ nhà anh vẫn vậy, giờ lấy vợ về không đưa thì mẹ lại phật lòng, truyền thống rồi em chấp nhận đi.

loading...

Tôi thở dài ngao ngán, nhiều lúc tủi thân mệt mỏi uất nghẹn mà không biết chia sẻ cùng ai. Tiết kiệm được đồng nào chồng lấy cho em gái em trai hết thậm chí hai vợ chồng còn chưa có tiền xây nhà riêng nhưng bố mẹ còn bảo chúng tôi kiếm được tiền nên em trai lấy vợ phải cho nó tiền xây nhà. Bao thứ phi lý nhất trên đời đổ lên đầu, từ 1 cô gái vui vẻ tự tin giờ tôi không khác gì cái máy rút tiền cho nhà chồng.

Nhưng vì con nên tôi vẫn nhẫn nhịn, sống với nhau lâu ngày chồng tôi càng ích kỷ. Có lần tôi cãi nhau với mẹ chồng vì chuyện tiền nong, bà cứ bắt tôi làm cái này cái kia trong khi lương tôi thì có hạn, lương chồng kiếm được thì bà giữ. Chồng bảo tôi bất hiếu, từ đó anh hay đánh đập vũ phu với vợ.

Loading...

Mỗi lần bố mẹ gọi hỏi thăm con gái tôi lại cười gượng:

– Con khỏe con sống tốt.

– Thế bao giờ con rảnh sắp xếp về quê với bố mẹ nhé. Bố mẹ nhớ con lắm.

loading...

– Dạ.

Thấy mẹ nghẹn ngào bố buồn bã mà tim tôi buốt giá, nhớ nhà nhớ bố mẹ nhưng chồng và nhà chồng đâu có cho về. Có lần xin về mẹ chồng còn bảo:

– Chiều nào tao cũng đi tập nhảy, mày về thì ai nấu cơm.

Vậy đấy nhà chồng em vô lý thế đấy, lần này nghỉ Tết dương lịch được lâu em định bụng sẽ về quê thăm bố mẹ 1 lần vì Tết âm chồng chỉ cho về được 1 đến 2 hôm thậm chí có năm còn không được về. Hôm đó tôi nhẹ nhàng bảo:

– Tết này em muốn đưa con về thăm bố mẹ, anh về với em nhé.

Vừa nghe đến đó chồng liền nhảy dựng lên:

– Làm ăn không lo chỉ lo chơi nhởi, về cái gì mà về lấy chồng phải theo chồng ở nhà đó không đi đâu hết. Tiền đã không có còn bày đặt.

– Anh buồn cười nhỉ, em về thăm bố mẹ chứ thăm ai mà anh nói vậy, cả năm nay ông cụ ốm em đã được về đâu.

– Ốm nhưng đã chết đâu mà cô lo, còn dám to gan cãi chồng hả?

Tôi tức uất nghẹn, còn chồng túm lấy tóc vợ đánh tới tấp, đến khi ngất xỉu thì tôi chồng đưa đi bệnh viện. Cay đắng đau đớn vô cùng, tôi tự hỏi người đàn ông như vậy sao xưa kia mình lại yêu mê mệt, yêu đến bất chấp thế nhỉ? Nhìn mặt mũi thâm tím mắt sưng húp 1 bên không thấy đường mà tôi chua xót.

Tôi tự cười bản thân mình, không nghe lời bố mẹ thì giờ chịu khổ là đúng thôi. Phận gái lấy chồng xa chưa bao giờ sướng, những ngày nằm việc trơ trọi tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Sau lần này tôi sẽ ly hôn, tôi không muốn sống với 1 người chồng vũ phu và 1 gia đình chồng xem mình như ô sin và thẻ ATM đó nữa, tôi mệt mỏi lắm rồi. Đời người con gái chưa kịp báo hiếu đã đi lấy chồng rồi làm trâu làm ngựa cho nhà người, chỉ ước mơ giản đơn được về thăm bố mẹ 1 năm mấy lần thôi mà cũng khó khăn khổ sở. Vậy nên hãy nhìn tôi mà noi gương đừng nghe lời đường mật rồi dại dột đi lấy chồng xa, không có gì khổ bằng việc sống xa bố mẹ đâu.

Nguồn: http://blogtamsu.vn/8-nam-lay-chong-moi-dam-xin-dua-con-ve-ngoai-choi-tet-duong-1-lan-nao-ngo-bi-chong-danh-den-muc-phai-nha.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...