Home GIA ĐÌNH Mối nguy hại khôn lường từ việc cho trẻ sử dụng đồ...

Mối nguy hại khôn lường từ việc cho trẻ sử dụng đồ công nghệ cao quá nhiều

158
loading...

Với thời đại công nghệ bùng nổ, việc trẻ em được chạm vào các thiết bị công nghệ như máy tính, máy tính bảng, ipad… đã quá phổ biến và xuất hiện ở hầu khắm mọi gia đình. Nhưng các bậc phụ huynh hãy coi chừng, tác hại của việc cho trẻ dùng máy tính quá nhiều không hề đơn giản như các vị đang tưởng tượng đâu nhé.

Tác hại của việc cho trẻ dùng máy tính quá nhiều

Ngày nay, người ta không quá khó để bắt gặp những hình ảnh các ông bố bà mẹ hay ông bà cho con/cháu cầm ipad, điện thoại chơi, xem phim mỗi khi muốn dỗ chúng ăn cơm hay dỗ chúng nín khóc. Ở những lứa tuổi lớn hơn thì chúng ta có thể thấy hình ảnh những em bé ngồi gò mình bên màn hình máy tính với đủ các thể loại chương trình từ phim, nhạc cho đến game. Không rõ các bậc phụ huynh có biết được những tác hại của việc cho trẻ dùng máy tính quá nhiều như vậy hay không hay họ biết nhưng lại không có cách gì khắc phục. Cũng có người sẽ phẩy tay cho rằng chúng tôi đang nói quá lên chứ máy tính chỉ giúp tụi nhỏ biết nhiều hơn chứ làm gì mà có hại. Nhưng xin thưa, sức khỏe con bạn đang tỷ lệ nghịch với thời gian mà bạn cho chúng sử dụng máy tính đấy.

Loading...

tac-hai-cua-viec-cho-tre-dung-may-tinh-qua-nhieu-3

Nguy cơ béo bụng của trẻ dùng máy tính nhiều rất cao

Tác hại đầu tiên và thường gặp nhất ở trẻ ngồi máy tính nhiều là nguy cơ béo bụng. Việc trẻ ngồi ì tại bàn máy tính khi đang ăn hoặc vừa ăn xong sẽ khiến trẻ phải đối mặt với nguy cơ béo phì. Bởi thói quen ít vận động sẽ khiến các thực phẩm có chất béo không tiêu hóa được và tích tụ trong cơ thể kéo theo cân nặng tăng vụt.

loading...

Việc lười vận động còn ảnh hưởng đến hệ xương của trẻ. Trẻ không thể phát triển hoàn thiện kèm theo các nguy cơ về các bệnh liên quan đến cột sống như cong vẹo, lệch cột sống…

Ngồi máy tính lâu nhất là khi chơi game sẽ buột mắt trẻ phải liên tục hoạt động để bắt kịp những hình ảnh chuyển động liên tục. Vì thế trẻ thường bị căng mắt, mỏi mắt, nhức mắt, đau đầu thậm chí là cận thị, loạn thị nếu các vị phụ huynh không kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, sóng điện từ phát ra từ máy tính có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Trí tưởng tượng của trẻ cũng sẽ không được phát huy khi tiếp xúc quá nhiều với máy tính. Khả năng sáng tạo của trẻ sẽ giảm đi đáng kể. Không những thế thời gian ngồi máy tính cũng làm rút ngắn thời gian giao tiếp với thế giới bên ngoài của trẻ khiến chúng dần từ chối thế giới thật để đắm chìm vào thế giới ảo. Không ít trẻ đã được chuẩn đoán bị tự kỷ chỉ vì ham ngồi máy tính quá nhiều.

Loading...

Vì vậy, một lời khuyên cho các bậc phụ huynh là hãy biết cách cho con dùng máy tính đúng cách để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh.

Nguồn: http://suckhoechomoinha.org/tac-hai-cua-viec-cho-tre-dung-may-tinh-qua-nhieu/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...