Home GIA ĐÌNH Những kiểu phụ nữ phải khổ gấp trăm lần người khác nếu...

Những kiểu phụ nữ phải khổ gấp trăm lần người khác nếu muốn sinh được “mụn con”

154
loading...

Làm mẹ là thiên chức của phụ nữ nhưng ông trời vốn trớ trêu, không phải ai cũng dễ dàng có được niềm hạnh phúc này. Một số người phải “lên rừng xuống biển” mới có được 1 đứa con cầu tự.

Nếu bạn đã kết hôn trên 6 tháng và đã thử mọi phương pháp thụ thai tự nhiên nhưng không có kết quả thì nên tới bác sĩ để tiến hành thăm khám. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số dấu hiệu của nhóm phụ nữ dễ vô sinh để sớm tìm biện pháp khắc phục.

1. Phụ nữ có kinh nguyệt không đều

Loading...

Bao gồm cả những người có triệu chứng rong kinh, vô kinh hoặc kinh nguyệt thất thường. Một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn cho thấy quá trình rụng trứng vẫn đang diễn ra. Ở phụ nữ, 80% quá trình rụng trứng diễn ra đều đặn mỗi tháng 1 lần. Sự mất cân bằng hormone chính là lý do khiến kinh nguyệt không đều.

bestie-kinh-nguyet-that-thuong-20160525171713

Kinh nguyệt thất thường khiến phụ nữ khó thụ thai.

loading...

Các hormone estrogen và progesterone được hỗ trợ bởi các hormone kích thích nang noãn (FSH) và hormone hướng hoàng thể (LH) giúp cho trứng chín và sẵn sàng rụng. Nếu sự thụ tinh không xảy ra, sau 2 tuần, chu kỳ kinh nguyệt sẽ đến. Những phụ nữ có chu kỳ kinh không đều sau khi điều trị thì khả năng sinh sản sẽ cao hơn. Hiện có rất nhiều chế phẩm hormone tổng hợp, đặc biệt là progesterone giúp kích thích sản xuất nội tiết, giúp hormone cân bằng.

2. Phụ nữ béo phì

Phụ nữ béo phì thường có vấn đề về kinh nguyệt. Các tế bào mỡ là một nguồn ngoại sinh của estrogen. Khi có quá nhiều estrogen tác động sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới buồng trứng, dẫn đến khó thụ thai. Béo phì còn kèm theo nguy cơ tăng huyết áp, tiểu đường, gây ảnh hưởng xấu đến thai kỳ.

Loading...

bestie-phu-nu-beo-phi-20160525171931

Béo phì gây ra rất nhiều bệnh, trong đó có béo phì.

3. Phụ nữ có hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

loading...

Phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang gặp rắc rối khi mang thai vì việc rụng trứng không thường xuyên hoặc thiếu sự rụng trứng. PCOS là nguyên nhân phổ biến nhất của vô sinh nữ. Đây là bệnh thường đi kèm với béo phì, vì thế bác sĩ luôn yêu cầu bệnh nhân phải giảm cân. Ngoài ra, những người bị PCOS thường được khuyên sử dụng các biện pháp sử dụng thuốc kích thích rụng trứng để tăng cơ hội có thai.

4. Phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung

Hầu hết phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung sẽ gặp khó khăn trong việc mang thai. Màng trong dạ con dẫn đến ống dẫn trứng bị chặn, khó thụ thai. Tuy nhiên, có rất nhiều phụ nữ bị tình trạng này vẫn có thể thụ thai tự nhiên. Bác sĩ cho biết sự nghiêm trọng của lạc nội mạc tử cung không tương quan với cơ hội mang thai.

bestie-lac-noi-mac-tu-cung-20160525172217

Lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu đối với phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ.

Nếu bạn bị lạc nội mạc tử cung và đang nỗ lực mang thai mà không thành công, bác sĩ có thể khuyên bạn nên thực hiện nội soi ổ giúp đánh giá độ mở của ống dẫn trứng. Bạn có thể lựa chọn để trải qua một thủ thuật gọi là gỡ dính hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

5. Phụ nữ trên 35 tuổi

Phụ nữ trên 35 tuổi sau 6 tháng thụ thai mà không mang lại kết quả nên tới khám bác sĩ để tìm phương pháp điều trị. Đừng quên, tỉ lệ thụ thai sẽ giảm dần theo thời gian, vì thế việc can thiệp càng sớm sẽ giúp bạn có cơ hội làm mẹ sớm.

Theo Khám Phá

Mộc Lê

Nguồn: http://bestie.vn/2016/05/5-kieu-phu-nu-muon-co-con-phai-khon-kho-gap-tram-lan-nguoi-khac

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...