Home GIA ĐÌNH “Mẹ ơi, sao Mẹ ngủ trong đó lâu vậy ạ? Mẹ dậy...

“Mẹ ơi, sao Mẹ ngủ trong đó lâu vậy ạ? Mẹ dậy chơi với con đi” Đến đây em khóc rồi các mẹ

182
loading...

Cầm lòng không đặng các mẹ ơi, em khóc rồi!

Chưa bao giờ nhìn những đứa trẻ ngây thơ mà em rơi nước mắt nhiều đến thế, nhất là những đứa trẻ không còn mẹ nhưng chưa ý thức được điều này cứ tha thẩn gọi mẹ ơi mẹ hỡi bên quan tài

Vừa rồi, cạnh nhà em có chị hàng xóm sinh con xong trầm cảm tự tử bỏ lại 2 đứa con. Đứa lớn được 3 tuổi, đứa nhỏ vừa chào đời. Hic, hàng xóm đến thắp nhang không ai không chạnh lòng khi cô bé con lớn của chị cứ quanh quẩn bên quan tài mẹ khóc đòi: “Mẹ chơi với con đi, mẹ hư lắm ngủ hoài không chịu dậy chơi với con, huhu” mặc cho ai dỗ cũng không nín, ai dụ gì cũng không chịu và một mực đòi mẹ

Loading...

Đau lòng không kém là câu chuyện về hai bé Harley và Skyelar 3 và 4 tuổi nóng hôi hổi gây xôn xao dư luận thế giới khi ngủ cả đêm bên xác người mẹ của mình cách đây mấy ngày.

Theo đó, người mẹ mắc bệnh động kinh nên trong khi tắm cho 2 con mình đã tử vong ngay trong nhà tắm. Hai đứa trẻ tội nghiệp không biết mẹ mình đã chết, chỉ nghĩ mẹ mình đang ngủ thế là lẳng lặng về phòng bảo nhau yên lặng, ngủ suốt đêm với tư thế “trần như nhộng” vì mẹ chưa kịp mặc quần áo cho. Sáng hôm sau không thấy các bé đi học, nhà trường gọi điện cho người thân mới biết rằng mẹ bé đã chết.

 Người mẹ xấu số và 2 con
Người mẹ xấu số và 2 con

loading...

Cách đây không lâu, dân mạng vẫn chưa quên hình ảnh một bé trai người Philippine ôm lấy chiếc quan tài của mẹ mình lan truyền trên facebook đã khiến nhiều trái tim người lớn quặn đau.

Mẹ của cậu bé đã qua đời, nguyên nhân cái chết chưa được làm rõ, tuy nhiên, vì vẫn tưởng mẹ chỉ đang ngủ một giấc thật sâu, thật lâu, cậu bé vẫn cố kéo chiếc ghế nhựa leo lên quan tài, cố ôm lấy nó để hưởng chút hơi ấm của mẹ. Đến khi đêm xuống, mọi người đã chìm vào giấc ngủ, cậu bé vẫn kéo quạt lại chỗ quen thuộc mà em đã ngồi trong suốt 5 ngày tang lễ của mẹ.

Cậu bé ngồi đấy với gương mặt buồn rười rượi, quay qua quay lại đủ tư thế nhưng nhất quyết không rời đi. Chẳng một ai có thể cầm được nước mắt khi em thốt lên: “Sao mẹ không ngủ cạnh con mà lại nằm trong này?”.

Loading...

Với những đứa trẻ còn quá ngây thơ, non nớt cái chết là một điều quá mơ hồ và chúng không thể hình dung được do đó thường hay hỏi và làm những hành động ngô nghê khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

 Cậu bé trèo lên ghế, ghé người vươn vào tấm kính quan tài để nhìn mặt mẹ.
Cậu bé trèo lên ghế, ghé người vươn vào tấm kính quan tài để nhìn mặt mẹ

 Nghĩ rằng mẹ em chỉ đang ngủ một giấc thật sâu, cậu bé vẫn quyết không rời đi nơi khác.
Nghĩ rằng mẹ em chỉ đang ngủ một giấc thật sâu, cậu bé vẫn quyết không rời đi nơi khác.

 Cậu còn mang cả quạt tới ngồi.
Cậu còn mang cả quạt tới ngồi

 Cậu xếp ghế lại thành giường để ngủ bên cạnh mẹ khiến ai cũng phải xót xa.

loading...

Cậu xếp ghế lại thành giường để ngủ bên cạnh mẹ khiến ai cũng phải xót xa.

Bởi vậy những mẹ nào khi rơi vào bế tắc, tuyệt vọng, trầm cảm… như trường hợp em vừa kể trên trước khi làm “gì đó” hãy nghĩ đến con mình nha, nghĩ đến những đứa trẻ bơ vơ không có người yêu thương, chăm sóc để có động lực tiếp tục sống nha.

Nguồn: https://lanhmanh.com/doi-song/me-oi-sao-ngu-trong-do-hoai-vay-day-choi-voi-con-di-em-khoc-roi-me-64850.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...