Home GIA ĐÌNH Trong và sau khi “ấy”, phụ nữ nào cũng từng bị điều...

Trong và sau khi “ấy”, phụ nữ nào cũng từng bị điều này và nguyên nhân thực sự phía sau đó…

359
loading...

Chảy máu âm đạo trong hoặc sau khi giao hợp là một tình huống hầu như người phụ nữ nào đã từng quan hệ cũng đều trải qua. Bạn biết rằng nếu bạn đang rơi vào trường hợp như vậy, bạn không thể xem thường nhưng bạn lại ngại phải đi khám chuyện tế nhị này.

Các chuyên gia sức khỏe nói rằng, phụ nữ có đời sống tình dục thường xuyên đa phần đều ít nhất một lần trải qua tình huống chảy máu âm đạo trong hoặc sau khi giao hợp. Một chút đốm máu nhỏ sau khi “yêu” không phải là điều quá khủng khiếp. Tuy nhiên, nếu nó không ngừng tăng lên, chảy máu nhiều… nó thực sự là một biểu hiện tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

Dưới đây là những lí do chính gây ra việc chảy máu âm đạo ở phụ nữ:

Loading...

Chảy máu trong lần đầu quan hệ

Trong lần đầu tiên quan hệ, phụ nữ thường bị ra một chút máu. Điều này là hiển nhiên và không có gì đáng lo ngại bởi nó là do việc có sự xâm nhập vào vùng kín, màng trinh bị rách dẫn đến chảy máu.

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

loading...

Một trong những lí do chảy máu âm đạo trong hoặc sau khi giao hợp có thể đến từ nguyên nhân vệ sinh vùng kín không sạch. Điều này dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng các bờ âm đạo, khi quan hệ có sự cọ sát dẫn đến chảy máu.

Đến ngày “đèn đỏ”

Nếu bạn đang ở thời điểm gần ngày kinh nguyệt và có quan hệ tình dục thời điểm đó, bạn có thể bị chảy máu một chút. Nó có thể thúc đẩy việc thải máu của ngày “đèn đỏ” ra sớm hơn một chút. Nó là lí do khiến bạn thấy mình bị chảy máu sau “cuộc yêu”.

Loading...

Nếu bạn đang ở thời điểm gần ngày kinh nguyệt và có quan hệ tình dục thời điểm đó, bạn có thể bị chảy máu một chút. (Ảnh minh họa).

Mang thai

loading...

Một trong những lí do khác gây chảy máu âm đạo trong hoặc sau khi quan hệ tình dục có thể là vì… bạn có thai. Bạn nên đặc biệt lưu ý tình huống này nếu như trước đó bạn đã từng quan hệ không bảo vệ.

Từng mắc bệnh tình dục trước đó

Nếu bạn đang bị chảy máu âm đạo sau khi quan hệ và bạn đã từng có tiền sử mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì nên lưu ý.

Rất có thể căn bệnh chưa dứt điểm hoặc tái phát, ngoài việc chảy máu nó còn gây đau đớn hơn khi “gần gũi”.

Từng mắc bệnh tình dục có thể là nguyên nhân gây chảy máu âm đạo khi quan hệ (Ảnh minh họa).

U ác tính ở cổ tử cung

Đây là một trong những trường hợp hiếm hoi nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Nếu các bướu thịt, u ác tính ở cổ tử cung bị vỡ, nó có thể gây ra hiện tượng chảy máu do có áp lực bởi sự xâm nhập.

Thiếu chất bôi trơn

Thiếu chất bôi trơn có thể dẫn đến việc xâm nhập gặp khó khăn, cọ sát gây ra những tổn thương và dẫn đến vùng kín chảy máu trong khi giao hợp.

Gần mãn kinh

Những thay đổi hormone ở thời kì mãn kinh có thể dẫn đến chảy máu âm đạo sau hoặc trong khi giao hợp. Việc vùng kín “khô hạn” quá mức, thiếu chất bôi trơn tự nhiên là nguyên nhân gây chảy máu ở những người tiền mãn kinh.

Thiếu chất bôi trơn có thể dẫn đến việc xâm nhập gặp khó khăn, cọ sát gây ra những tổn thương và dẫn đến vùng kín chảy máu trong khi giao hợp. (Ảnh minh họa).

Sau khi sinh con

Sau khi sinh con, âm đạo cần một thời gian vừa đủ để phục hồi. Quá trình phục hồi này ở mỗi người là khác nhau, do đó nếu bạn quan hệ sau khi sinh mà thấy hiện tượng chảy máu, tốt nhất hãy dừng lại và chờ đợi thêm thời gian.

Nhiễm trùng nấm men

Một trong những lý do chảy máu âm đạo trong hoặc sau khi quan hệ tình dục có thể là vì bạn đang bị nhiễm trùng nấm men. Bệnh này còn đi kèm với các biểu hiện như ngứa, nóng rát, dịch tiết âm đạo nhiều, không mùi, màu trắng.

Theo Eva

Nguồn: http://thuockidieu.com/song-khoe/phu-nu-nao-cung-tung-bi-dieu-nay-khi-ay-va-nguyen-nhan-thuc-su-phia-sau.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...