Home GIA ĐÌNH “Vợ tôi là ô sin!” – Câu chuyện các ông chồng nên...

“Vợ tôi là ô sin!” – Câu chuyện các ông chồng nên đọc ít nhất 1 lần để biết mình đã đối xử với vợ như thế nào

1425
loading...

Đã bao giờ các ông chồng nghĩ về vợ mình chưa? Đã bao giờ các anh tự hỏi “vợ mình là ô sin?” chưa? Hãy đọc bài ít nhất 1 lần và thức tỉnh đi các ông chồng ạ, hãy học cách yêu thương và đối xử với vợ mình sao cho phải.

Lấy vợ hơn 10 năm nay, có với nhau 2 mụn con rồi nhưng chưa 1 lần nào Hùng biết nấu nồi cơm hay cầm cái chổi quét nhà cả. Bởi với anh vợ là con ô sin cao cấp nên tất cả mọi việc cô ta phải lo hết, còn anh phải đi kiếm tiền về nuôi 3 cái tàu há mồm ở nhà. Vả lại đàn ông làm việc nhà thì coi như vứt, như thế chẳng khác gì mặc váy cả.

Có vợ đảm, nấu ăn ngon nên Hùng hay kéo bạn bè, đồng nghiệp về nhà mình ăn uống lắm. Thằng nào ăn cơm Lam (vợ Hùng) nấu cũng phải gật gù khen ngon. Được tụi bạn khen vợ hết lời như thế Hùng vênh mặt tự hào lắm, anh bảo chọn vợ là chọn người về làm, về phục vụ nhà mình chứ đâu phải lấy vợ về để thờ mà nuông chiều cô ta.

Loading...

Bẵng đi 1 thời gian Hùng không đưa bất kỳ 1 thằng bạn nào về nhà nhậu nữa, ai có rủ đứt lưỡi anh mới kéo họ ra quán nhậu chứ nhất định không chịu về nhà. Nhiều thằng bạn than trách với anh rằng.

Vợ tao hiền lắm (ảnh minh họa)

loading...

– Sao dạo này không thấy mày mời anh em về nhà nhậu thế? Hay vợ cấm dữ quá nên sợ không dám ho he gì. Tưởng chú em như thế nào hóa ra cũng là loại sợ vợ 1 vành. Nói thật nhé, để vợ nó đè đầu cưỡi cổ là khổ đấy. Vợ thì phải dạy, phải đe nẹt cho ghê vào.

– Không, vợ tao hiền lắm cô ấy chẳng bao giờ than trách gì tao cả. Chỉ là tao thương cô ấy thôi. Chúng mày có biết sau mỗi lần đưa bạn bè về nhà nhậu nhẹt tưng bừng rồi say bí thằng nào về nhà thằng đấy hết. Còn tao, tao thì nôn ẹo khắp nhà rồi cũng tìm cái giường để nằm. Cái mớ hỗn độn, chiến trường do mấy anh em mình bày ra 1 mình vợ tao dọn hết. Có đêm tỉnh rượu tao dậy, thấy vợ vừa khóc vừa ngồi rửa từng cái bát giữa trời đông lạnh giá mà tao xót cô ấy quá. Vợ tao, chẳng khác gì 1 con ô sin làm không công trong nhà đình mà không được ai coi trọng cả.

– Ôi trời, hôm nay mày trúng gió hay say à? Mới uống được cốc bia chứ mấy? Vợ lấy về để làm con ô sin trong nhà chứ lấy về thờ hay bảo quản trong tủ kính đâu mà phải thương với xót. Phận đàn bà thì từ trước đến nay phải chấp nhận phục vụ gia đình nhà chồng thôi.

Loading...

– Ừ, vợ tao làm ô sin đấy! Nhưng tao nghĩ tao sẽ chẳng tìm đâu được ô sin hiền lành, chịu khó, hết lòng vì chủ như cô ấy đâu. Hơn chục năm nay cô ấy làm vợ tao, nhưng chưa 1 lần tao xắn tay áo giặt đồ hay vào bếp với cô ấy vì cái tư tưởng lệch lạc: “Đó là việc của phụ nữ”. Tao đã nhận ra sai lầm ấy và đang sửa đổi trong thời gian gần đây. Thay vì hành hạ, đối xử tệ bạc với cô ấy tao muốn bù đắp cho cô ấy. Tao sợ, sợ cứ khinh rẻ và áp đặt vợ là “con ở” trong nhà thì 1 ngày nào đó tao sẽ mất vợ. Người phụ nữ dám hy sinh cả tuổi thanh xuân, nhan sắc vì chồng vì con.

Gía như người chồng nào cũng biết cảm thông và hiểu cho vợ thì đâu đến nỗi… (ảnh minh họa)

loading...

– Có lẽ mày nói đúng. Bao lâu nay cánh đàn ông tụi mình đã biến vợ thành những người ô sin chính hiệu rồi. Đâu phải cứ phụ nữ là phải vùi đầu vào bếp núc nhà cửa. Nghe mày nói mà tao thấy ân hận vì những việc mình đã làm với vợ quá.

– Ừ, những bà vợ tội nghiệp lắm. giờ tao mới hiểu vì sao con gái lấy chồng về cái là nhan sắc đi xuống trầm trọng. Tất cả là do cánh đàn ông tụi mình. Gía như người chồng nào cũng biết cảm thông và hiểu cho vợ thì đâu đến nỗi…

Cuộc nói chuyện của Hùng và mấy anh bạn bỗng trở nên yên lặng, không ai nói với nhau câu gì. Tất cả đều đặt cốc bia xuống nhìn xa xăm mà thở dài ân hận. Từ bao lâu nay các ông chồng luôn quy định vợ thì phải làm tất cả những việc nhà và tưởng chừng nó rất đơn giản. Nhưng không, chính tư tưởng đó đã khiến họ biến vợ thành ô sin chính hiệu.

Hơn lúc nào hết các ông chồng hãy thức tỉnh ngay sau khi đọc bài viết này. Hãy 1 lần đặt mình vào vị trí của vợ để thấy được sự vất vả, nhọc nhằn của họ. Đừng đối xử với vợ như 1 con ô sin. Hãy từ chối những cuộc vui vô bổ để về nhà xắn tay áo cùng vợ làm việc nhà để vợ thấy được bạn yêu họ và thương họ như thế nào.

Hãy học cách yêu thương vợ từ những việc nhỏ nhặt nhất. Hãy đối xử với vợ bạn 1 cách chân thành, nâng niu và tôn trọng vợ như 1 báu vật của đời đừng để mọi thứ mất đi rồi thì mới hối hận. Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn!

Nguồn: https://lanhmanh.com/tam-su/vo-tao-la-o-sin-cau-chuyen-cac-ong-chong-nen-doc-nhat-1-lan-de-biet-minh-da-doi-xu-voi-vo-nhu-nao-104770.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...