Home GIA ĐÌNH Vợ vừa đẻ chưa chăm được ngày nào đã đi công tác...

Vợ vừa đẻ chưa chăm được ngày nào đã đi công tác biền biệt 6 tháng để rồi về nhà sốc nặng khi thấy cảnh đó

731
loading...

Bài viết này  tôi chỉ muốn khuyên những người đàn ông, đã làm chồng, làm cha. Thật sự khuyên chân thành hãy yêu thương vợ con của mình. Bởi vì chỉ có người phụ nữ đó mới có thể sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ cho mình đến vậy mà thôi.

Tôi cưới Nga được cách đây khoảng gần 2 năm. Ngày trước tôi quen vợ tôi qua đám bạn học cùng. Thế rồi chơi với nhau rồi cảm mến nhau lúc nào không hay. Được 1 khoảng thời gian sau đó thì tôi chính thức cưa cẩm, tán tỉnh rồi Nga đồng ý. Từ ngày đấy thì hai đứa yêu nhau, tôi làm việc bên công ty nước ngoài nên thường xuyên phải đi công tác. Nhưng lâu thì tôi cũng chỉ đi tầm 1 tuần là về.

safe_image-28-1 (1)

Loading...

Tình yêu của hai đứa bền đẹp cho đến tận 3 năm dài. Thế là được tuổi, thời gian yêu nhau cũng đã đủ lâu nên hai đứa làm đám cưới. Ngày mới cưới, gia đình tôi và gia đình của Nga đều ở quê nên cuộc sống tương đối khó khăn. Không thật sự có điều kiện lắm, nhưng hai đứa tôi thương yêu nhau. Với cả thu nhập của tôi cũng khá, vợ tôi cũng có một khoản thu nhập đủ chi tiêu nên đời sống ngày đó cũng không quá vất vả ngoài cái việc phải thuê nhà trọ. Dự tính khoảng 5 năm thì sẽ mua nhà để sống cho thoải mái. Nhưng giờ chưa tích góp đủ tiền mà có vợ chồng thôi nên sống tạm cũng được.

Cưới về vợ chồng tôi tính kế hoạch khoảng 2 năm cho ổn định kinh tế, thế nhưng rồi bố mẹ hai bên giục chuyện cháu quá với cả cũng nhỡ ra rồi nên vợ chồng tôi sinh luôn lấy đứa con đầu lòng. Suốt quãng thời gian vợ tôi mang bầu, suốt thời gian đó tôi háo hức vô cùng ngày mình được làm bố. Tôi bận việc nhưng vẫn cố gắng dành hết thời gian của mình để có thể chăm sóc vợ tốt hơn.

Vợ tôi vừa sinh cho tôi cậu con trai đầu lòng kháu khỉnh, niềm vui mới được 3 ngày. Tôi còn chưa có cơ hội được chăm sóc vợ cho cẩn thận ngày nào tử tế thì nhận được quyết định công tác những nửa năm trời. Nghĩ đến vợ con ở nhà thật sự tôi không muốn đi một chút nào. Về nhà lòng nặng trĩu nói chuyện với vợ, vợ nhẹ nhàng khuyên tôi nên tận dụng cơ hội để đi. Bởi sau đợt công tác này tôi sẽ được tăng chức, tăng lương. Chưa kể chuyến đi này cũng được chi trả rất khá.

loading...

Cuối cùng tôi đành tặc lưỡi nghe lời vợ đồng ý đi công tác dài ngày. Trước khi đi chỉ kịp nhìn vợ con lấy 1 cái rồi lên đường. Suốt 6 tháng đằng đẵng, tôi đi biền biệt đi công tác như thế không được ở gần vợ. Tôi biết vợ mình buồn và tủi nhiều nên đều dành thời gian gọi điện hỏi hạn vợ mỗi ngày.

Vừa mới cưới được một thời gian, vợ lại vừa sinh con chưa chăm được ngày nào tôi đã phải đi biền biệt cả nửa năm trời như thế. Khi tôi đề nghị vợ về quê hay để mẹ lên chăm. Nhưng rồi vợ nói ở thành phố vì vợ còn có công việc làm thêm online. Còn mẹ tôi hay mẹ vợ cũng chỉ có thời gian lên chăm sóc  vợ được  vài bữa ở cữ chứ cũng không có thời gian để ở lâu. Ai mà ở quê thì sẽ hiểu, nông dân công việc đồng áng bận bịu và rất nhiều những việc không tên khác nên các mẹ đều bận cả.

Chăm chỉ làm việc nửa năm, tôi vui mừng khi được về với vợ con. Vừa xuống máy bay tôi bắt luôn xe về căn phòng trọ nơi hai vợ chồng ở. Bởi giờ tôi đã có một vị trí nhất định trong công việc và còn có được 1 khoản hỗ trợ khá lớn từ chuyến đi này. Nhưng rồi vừa bước đến cửa phòng trọ nước mắt tôi bỗng lăn dài khi nhìn thấy hình ảnh đó. Tôi hắng giọng để vợ ngẩng đầu lên khi cô ấy đang cho con bú:

Loading...

-Vợ ơi, chồng về rồi đây! ­

-Chồng về rồi à?

Vợ tôi vội vã đứng dậy, bế theo con đến ôm lấy tôi. Tôi khóc, kẻ đàn ông như tôi cũng phải khóc khi nhìn thấy cảnh tượng đó của vợ mình. Nửa năm xa nhau, nửa năm tôi làm việc ở nơi khác để vợ lại một mình chăm con nhỏ. Vợ tôi gầy quá, gương mặt hốc hác, xanh xao hết cả. Càng nhìn vợ tôi càng xót xa. Tôi bèn hỏi khi trong lòng đang nặng trĩu: ­

loading...

-Vợ một mình nuôi con vất vả lắm đúng không? – giọng tôi nghẹn lại, vợ rơm rớm nước mắt trả lời tôi: ­

-Không khổ, vợ không khổ. Chồng về là được rồi. Về với mẹ con vợ là vợ vui rồi.

Chúng tôi ôm nhau trong căn phòng trật hẹp đó. Giờ có được  tiền rồi, tôi sẽ vay mượn thêm bạn bè, gia đình để mua một căn nhà lớn hơn. Tôi sẽ dành toàn bộ thời gian quan tâm đến vợ, chăm sóc mẹ con cô ấy tốt hơn để bù đắp quãng thời gian qua mà tôi đã không làm được  cho vợ mình. Bài viết này  tôi chỉ muốn khuyên những người đàn ông, đã làm chồng, làm cha. Thật sự khuyên chân thành hãy yêu thương vợ con của mình.

Bởi vì chỉ có người phụ nữ đó mới có thể sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ cho mình đến vậy mà thôi.

Nguồn: http://blogtamsu.vn/vo-de-chua-cham-duoc-ngay-nao-da-di-cong-tac-bien-biet-nua-nam-de-roi-ve-nha-thi-bat-khoc-khi-thay-vo-dang-cho-con-bu.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...