Home GIA ĐÌNH Xót xa khi chồng kiếm 50 triệu/ tháng vẫn để vợ con...

Xót xa khi chồng kiếm 50 triệu/ tháng vẫn để vợ con khổ cực, không ai ngờ lúc mất đi thấy cục tiền đó

524
loading...

Tưởng chồng chỉ nói đùa, ai ngờ ngày hôm sau Vĩnh chỉ đưa cho vợ 50 ngàn đi chợ. Từ ngày đó trở đi, dù Hường có than nghèo kể khổ thế nào Vĩnh cũng không hề động lòng.

Nhìn thấy cái áo của Hường, bạn cô cười khẩy rồi bảo:

– Mày về xem lại chồng mày đi, lương tháng 50 triệu mà cái áo này tao thấy mày mặc 3 năm nay rồi, sờn cả ra rồi này.

Loading...

Hường giận tím mặt, cả buổi họp lớp hôm đó cô không nói một câu nào, tối hôm đó về, Hường đập phá nhà cửa rồi không chịu nấu cơm. Vĩnh đi về thấy nhà cửa tan hoang thì hỏi:

7583a87cec95aa-img

– Sao vậy hả em? Nhà có trộm à?

loading...

– Trộm cái gì mà trộm? Tôi chán lắm rồi ấy. Anh biết bạn bè tôi nói thế nào không? Chồng lương 50 triệu mà vợ như con ô sin.

Vĩnh gắt lên:

– Ừ, cô chỉ biết đòi hỏi thôi. Cô có biết tôi làm ra đồng tiền khó như thế nào không? Đừng ở đó mà đòi hỏi. Mai tôi cắt luôn tiền sinh hoạt bây giờ.

Loading...

Tưởng chồng chỉ nói đùa, ai ngờ ngày hôm sau Vĩnh chỉ đưa cho vợ 50 ngàn đi chợ. Từ ngày đó trở đi, dù Hường có than nghèo kể khổ thế nào Vĩnh cũng không hề động lòng. Ngày nào Vĩnh cũng phát tiền đi chợ cho vợ, Hường có muốn dư ra chút ít để sắm sửa cho mình cũng không có tiền. Cô và con khi nào cũng ăn cơm với trứng, với đậu phụ. Hường tức lắm, muốn ly dị Vĩnh nhưng ngặt một nỗi, cô không có công việc ổn định, nếu bỏ chồng thì không biết làm gì mà ăn. Thế nên cô đành phải chịu đựng.

Nhưng chuyện không dừng ở đó, Vĩnh còn quá quắt đến mức ngày giỗ của mẹ Hường, anh chỉ đưa 500 ngàn lo đám giỗ mà không về vì sợ tốn tiền xe. Vĩnh bảo chỉ có tiết kiệm thì mới giàu được. Lúc đầu Hường cứ tưởng Vĩnh có bồ nên chu cấp cho bồ, sau này mới biết anh có một cái két sắt trong phòng làm việc, tiền làm được bao nhiêu anh bỏ hết vào đấy. Hường điên lắm, cuộc sống của vợ chồng cô khi nào cũng căng như dây đàn. Hường liên tục chửi chồng, cô còn cấm tiệt Vĩnh chuyện ân ái vì cho rằng, anh là một gã đàn ông keo kiệt, vô trách nhiệm.

Hôm đó, Vĩnh đi làm về rất muộn, anh mang về một hộp pizza rồi cười rất tươi, bảo với vợ con:

loading...

– Cả nhà ăn cơm chưa? Bố mua pizza cho các con đây này.

Nói rồi Vĩnh đặt cái bánh xuống bàn ăn. Hường thấy vậy cầm ngay cái bánh liệng ra vườn, miệng nhếch lên đầy khinh bỉ:

– Chắc của thừa nhặt được ở bãi rác rồi mang về cho mẹ con tôi đây chứ gì? Anh mà bỏ tiền túi ra mua pizza cho con ăn thì trời sập mất.

Hành động của Hường khiến cả ba bố con Vĩnh đứng hình. Vĩnh nuốt giận bảo vợ:

– Bánh anh mua, em không ăn thì cho con ăn, cớ sao lại vứt?

– Anh keo như gì, tôi không dám chắc anh mua cái bánh đó. Lỡ ăn vào con tôi đau bụng thì sao? Sống với ông chồng keo kiệt quen rồi tôi biết chớ.

Nói rồi Hường bỏ vào phòng ngủ. Đêm hôm đó hai vợ chồng ngủ riêng, những ngày sau đó Vĩnh và Hường cũng không nói chuyện với nhau.

Thế rồi đùng một cái, người ta nghe tin Vĩnh mất vì bệnh ung thư. Hường lúc đó chông chênh dữ lắm. Vì dù sao Vĩnh cũng là trụ cột trong gia đình, giờ Vĩnh mất rồi thì không ai kiếm tiền, Hường bấy giờ mới khóc như mưa vì thương chồng, thương mình. Cô không hề phát hiện ra chuyện Vĩnh bị bệnh cho đến khi anh mất.

Hôm đó lo xong xuôi đám tang cho chồng xong, Hường dọn phòng làm việc của chồng mới phát hiện ra một tờ giấy có ghi mã số két sắt. Cô mở ra thì thấy bên trong là cả cục tiền, ước chừng gần 2 tỷ. Bên trong cũng có một tờ giấy nhắn: “Số tiền này anh cất cho cả mấy mẹ con tiêu sau khi anh mất. Xin lỗi vì đã bắt mấy mẹ con em sống khổ sở trong thời gian qua. Em cầm lấy tiền, muốn mua váy mới thì mua đi vài cái. Yêu em và các con”.

Đọc xong mảnh giấy nhắn của chồng, Hường khóc như điên dại vì thương chồng và trách mình. Thì ra Vĩnh biết mình bị bệnh bấy lâu nên đã cố dành dụm để cho cuộc sống của Hường và các con thoải mái hơn sau này. Hường thấy có cục tiền còn có cả những đồng tiền lẻ nhăn nhúm thì bật khóc nức nở. Vậy mà cô đã đối xử tệ với chồng, không nói được với anh một câu tử tế. Hường cứ cầm số tiền đó rồi khóc như chưa từng được khóc. Cô chỉ ước giá như thời gian có thể quay trở lại để mình nói được một câu xin lỗi với chồng.

Nguồn: http://tinvn.info/chong-kiem-50-trieu-thang-van-de-mac-vo-con-doi-kho-ai-ngo-luc-mat-di-thay-cuc-tien-do.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...