Home KIẾN THỨC 1 cốc giấm trắng hay nước súc miệng đổ vào máy giặt,...

1 cốc giấm trắng hay nước súc miệng đổ vào máy giặt, kết quả khiến nhiều bà nội trợ phải bất ngờ và …

376
loading...

Các thiết bị gia dụng hiện đại như máy rửa bát, máy giặt ngày nay giúp giảm bớt khá nhiều gánh nặng trên đôi vai người phụ nữ. Chỉ với một cốc nước súc miệng hoặc một chén giấm trắng, quần áo đã trở nên sạch sẽ và thơm tho mà không hề bị phai màu.

Luôn luôn có nhiều việc để làm ở nhà. Bạn phải sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, nấu ăn, giặt quần áo. Nếu bạn muốn sống trong một căn phòng thoải mái, sạch sẽ và gọn gàng, gần như là cần phải dọn dẹp mỗi ngày.

Thế nhưng bạn vẫn nên nắm thêm vài thủ thuật để không chỉ tiết kiệm tiền, thời gian mà còn thân thiện với môi trường.

Loading...

Nhờ những mẹo dưới đây, chị em có thể giặt sạch quần áo bằng máy mà không phải đụng nhiều đến hóa chất – dẫn đến nguy cơ phai màu, bai dão.

1. Làm thế nào để giặt một chiếc quần bò mà không dùng nước giặt

Chuẩn bị:

loading...

– Quần áo bẩn

– Nước

– Một ly giấm trắng

Loading...

– Hai thìa muối thô

Bạn muốn vệ sinh sạch sẽ quần jean mà không bị phai màu sau mỗi lần giặt? Hãy thử áp dụng mẹo nhỏ này. Lấy một cái chậu và đổ vào đó hai lít nước lạnh, một cốc giấm trắng và hai thìa muối thô.

Ngâm quần áo trong đó một vài giờ rồi sau đó giặt sạch lại bằng nước. Quần jean của bạn sẽ hoàn toàn sạch sẽ và mềm mại mà không bị mùi giấm.

loading...

Ngoài quần bò, bạn cũng có thể sử dụng giấm trắng thay vì nước xả vải độc hại trong máy giặt. Quần áo vẫn mềm mại, sạch sẽ mà còn có thể tiện khử trùng luôn máy giặt.

Một bí quyết khác để bảo vệ màu sắc của quần áo đen hoặc tối màu, bạn hãy cho thêm một ít muối thô vào bên trong lồng giặt.

2. Làm thế nào để bảo vệ màu sắc của quần áo khi dùng máy giặt

Nếu bạn giặt quần áo bằng máy, đặc biệt là những đồ tối hoặc quần jean, tốt hơn nên chọn chế độ nước lạnh. Nhiệt độ cao có thể làm mất màu quần áo và tốn nhiều năng lượng hơn.

3. Ủi không cần dùng bàn là

Nếu bạn có bàn ủi để là quần áo thì quá tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không có hay máy bị hỏng vào một ngày đẹp trời thì có thể thay thế bằng máy sấy tóc. Sấy hơi nóng trên vải và kết quả là quần áo đang nhăn sẽ phẳng dần ra.

4. Khử mùi cho máy giặt

2_28255

Máy giặt hoạt động lâu ngày rất dễ bốc mùi do cặn xà phòng và quần áo bám vào các khe kẽ. Đổ một ly nước súc miệng vào trong máy và chạy chu trình giặt ngắn nhất. Lồng giặt sáng bóng và thơm tho sau đó sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Theo Khám Phá

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=131558

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...