Home KIẾN THỨC 4 biểu hiện buổi sáng nếu có thì hãy đi khám ung...

4 biểu hiện buổi sáng nếu có thì hãy đi khám ung thư ngay lập tức

934
loading...

Buổi sáng sau khi tỉnh giấc mà bạn có biểu hiện này hãy đi khám ung thư ngay tức thì trước khi quá muộn – lưu ý ngay hôm nay!

Quan sát những dấu hiệu đầu tiên vào mỗi buổi sáng như nước tiểu khi vừa ngủ dậy, ho buổi sáng có thể giúp bạn phát hiện được bệnh ung thư sớm.

Để ý tới nước tiểu lần đầu trong ngày

Loading...

Nước tiểu bình thường có màu vàng nhạt, không đục. Màu sắc và lượng nước phụ thuộc vào thói quen ăn uống hàng ngày và lượng thức ăn tiêu thụ. Nếu nướ tiểu ít, đậm đặc và vàng sậm cho thấy bạn uống quá ít nước cần thiết nên bổ sung thêm.

Nước tiểu của một số người có mù rất khó chịu bởi họ có thói quen ăn tỏi hàn hoặc ăn quá cay nóng. Khi nước tiểu có mùi đường, vị ngọt thu hút kiến, thì nhiều khả năng nước tiểu của bạn đang dư thừa đường, dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường. Trường hợp đau bụng âm ỉ, đi tiểu liên tục thì có thể là triệu chứng của bệnh sỏi đường tiết niệu hoặc ung thư bàng quang, ung thư thận.

Đặc biệt, mỗi buổi sáng đi tiểu nếu thấy máu tươi lẫn trong nước tiểu thì nên chú ý quan sát và đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay.
dau-hieu-ung-thu-bb-baaacMg1Qq

loading...

Đại tiện ra máu

Bất cứ sự thay đổi bất thường nào trong đó có thói quen đại tiện, bao gồm táo bón, tiêu chảy, phân nát hơn so với trước kèm thêm cảm giác đau bụng âm ỉ hoặc kéo dài thì cần được kiểm tra sớm. Bên cạnh đó, bạn nên quan sát màu phân vì người khỏe mạnh sẽ có màu phân vàng nâu, hình thỏi và mềm, mùi ít đậm đặc. Nếu phân vón cục, khô cứng, nặng mùi là hiện tượng rối loạn tiêu hóa, táo bón kéo dài. Trường hợp phân nhớt, đổi màu và kèm với máu tươi thường là triệu chứng của kiết lỵ, bệnh trĩ thậm chí ung thư đại trực tràng.

Tất cả những dấu hiệu này cảnh báo đường tiêu hóa của bạn gặp vấn đề, hoặc đã mắc ung thư ruột kết, ung thư buồng trứng hoặc tuyến tụy.

Loading...

Bạn ho có đờm sau khi ngủ dậy

Khi ngủ dậy, người khỏe mạnh không có đờm hoặc rất ít đờm trong cổ họng. Nên với trường hợp có nhiều đờm và hay phải khạc ra ngoài vào buổi sáng, khả năng người đó mắc bệnh viêm hầu họng, phế quản hoặc viêm phổi.

Để chẩn đoán chính xác bệnh, bạn cần phải đi kiểm tra màu sắc và tính chất của đờm. Đờm trắng, nhớt có thể cảnh báo bạn đang bị nhiễm gió.

loading...

Đờm vàng, tương đối đặc và dính là dấu hiệu bạn đang bị nóng hoặc cảm lạnh. Những trường hợp này không đáng lo ngại vì bệnh không nguy hiểm. Nhưng nếu đờm có máu thì nên đi khám vì đây được xem là dấu hiệu của các căn bệnh về phổi như phổi khô, lao phổi hay thậm chí là ung thư phổi.

Đầy hơi

Đây là biểu hiện phần lớn chị em đều từng trải qua, có thể do bị khó tiêu, giữ nước… Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu bị đầy hơi bất thường và không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thì nên chú ý đến những gì đang xảy ra.

Bạn có bị đầy hơi đến mức không thể mặc vừa quần áo hoặc váy? Nó có xuất hiện đột ngột và giờ thì diễn ra thường xuyên trong vài tuần? Đầy hơi có đi kèm với đau ở vùng bụng hoặc xương chậu? Lúc nào bạn cũng cảm thấy no và không thể ăn thêm, dù không ăn nhiều?

Tất cả những dấu hiệu này xuất hiện ở những chị em bị ung thư buồng trứng. Vì thế, nếu bạn có bất kỳ biểu hiện nào trên thì tốt nhất nên đi khám. Ung thư buồng trứng rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm.

Thu Thu / SKCD

Nguồn: http://suckhoe.com.vn/chua-benh/buoi-sang-co-bieu-hien-nay-hay-di-kham-ung-thu-ngay-tuc-thi-66421

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...