Home KIẾN THỨC 4 nhân tố bên ngoài quyết định bé sinh ra thông minh...

4 nhân tố bên ngoài quyết định bé sinh ra thông minh hay ngờ nghệch

455
loading...

Bên cạnh gene di truyền, vẫn còn một số nhân tố khác bên ngoài giúp bé sinh ra khỏe mạnh, thông minh.

Bất cứ bậc cha mẹ nào trên thế giới cũng hy vọng con mình sinh ra thông minh lanh lợi. Điều này một phần phụ thuộc vào di truyền, phần còn lại do nhiều nhân tố khác tạo thành.

1. “Chuyện ấy” đạt cao trào

Loading...

Nếu trong lúc sinh hoạt vợ chồng, đôi bên cùng đạt đến cao trào, đứa trẻ sinh ra sẽ càng thôi minh. Nguyên nhân do khi phái nữ lên đỉnh, lượng đường và axit amin sẽ tiến vào âm đạo, giúp tăng khả năng hoạt động của tinh trùng.

nhung-nhan-to-qdinh-tri-thong-minh-cua-be-1-165244917

Đồng thời, âm đạo cũng trở nên hẹp lại, khiến sự cạnh tranh giữa tinh trùng trở nên khốc liệt hơn. Chỉ có tinh trùng mạnh nhất mới có thể tiến vào kết hợp với trứng. Bé sinh ra cũng được thông minh.

loading...

2. Dưỡng thai hợp lý

Nếu mẹ biết dưỡng thai hợp lý sẽ kích thích sự phát triển của các cơ quan cảm giác trong bé. Khi thang nhi đến tháng thứ 5 -6, hãy chọn một số bản nhạc nhẹ nhàng mở cho bé nghe. Như vậy có thể thúc đẩy sự phát triển thính lực, đồng thời kích thích đại não, có lợi cho trí thông minh của bé sau này.

nhung-nhan-to-qdinh-tri-thong-minh-cua-be-2-165249963

Loading...

Theo một kết quả nghiên cứu, bà bầu dưỡng thai đúng cách con sinh ra sẽ thông minh hơn những đứa trẻ mẹ không biết cách chăm sóc khi mang thai. Tuy nhiên cần chú ý thời gian và không đặt tai nghe trực tiếp lên bụng mẹ.

3. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

3 tháng đầu là giai đoạn quan trọng trong việc phát triển trí não của trẻ, cũng là thời kỳ rất dễ xảy thai nếu không cẩn thận. Do đó, khi mang thai, phụ nữ cần phải thả lỏng cơ thể. Việc nôn nghén hoàn toàn bình thường. Khi nào ăn được thì ăn, không ăn được cũng không nên miễn cưỡng.

loading...

nhung-nhan-to-qdinh-tri-thong-minh-cua-be-3-165255866

Nhiều thai phụ lựa chọn ăn cháo khi nôn nghén, tuy nhiên điều này chỉ khiến việc nôn nghén càng nghiêm trọng hơn. Tốt nhất thai phụ nên chọn ăn một số thực phẩm khô như bánh bao, bánh mỳ.

4. Sinh con đúng tuổi

Phụ nữ sinh con trong khoảng từ 24 – 28 tuổi thường rất thông minh. IQ trung bình đạt 109. Tuy nhiên, nam giới phải trong khoảng 30 tuổi tinh trùng mới khỏe mạnh và phù hợp nhất để làm bố.

nhung-nhan-to-qdinh-tri-thong-minh-cua-be-4-165301015

Bạch Ngân – Theo TT

Nguồn: http://emdep.vn/lam-me/nhung-nhan-to-ben-ngoai-giup-be-sinh-ra-thong-minh-khoe-manh-20160616164733701.htm

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...