Home KIẾN THỨC 4 sự thật “trần trụi” mà ai xài 3G cũng đều không...

4 sự thật “trần trụi” mà ai xài 3G cũng đều không nắm được

340
loading...

Ai đang xài 3G của nhà mạng ở VN chắc sẽ tiếc nuối sau khi biết 4 sự thật này. Đăng ký xài mạng điện thoại 3G vậy chứ ít ai biết mấy cái này nè:

3g_2

_ Tốc độ mạng di động Việt Nam vẫn thuộc hàng kém nhất thế giới.
Trang thống kê OpenSignal vừa công bố bản báo cáo về tốc độ của mạng di động từ 1/5 – 23/7, tổng hợp khảo sát từ 822.556 người dùng với hơn 12,3 triệu mẫu dữ liệu.
Theo đó, tốc độ của mạng di động tại Việt Nam đạt 3,81 Mbps và đứng ở vị trí 82/95 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát.

Loading...

_ Mức giá lại thuộc top đầu của khu vực
Theo báo cáo của TechInAsia vào đầu năm nay, giá cước mạng di động của Việt Nam nằm trong nhóm đắt nhất khu vực. Theo đó, người dùng Việt phải trả khoảng 80.000 đồng cho 1 GB dữ liệu di động.

Xét theo lương trung bình, người Việt phải làm việc 6 tiếng để đủ chi phí cho 1 GB dữ liệu, gấp 4 lần Singapore (1,46 tiếng), 3 lần Thái Lan (2,51 tiếng).

_ Tiết kiệm bằng các gói 3G nhỏ còn hao tốn hơn
Do ở nhà, chỗ làm hay ngay cả khi đi cafe cũng có Wi-Fi miễn phí nên chúng ta đều không đăng ký gói cước 3G trọn gói mà dùngmấy gói nhỏ nhỏ như 10k, 20k, gói trong ngày,… để tiết kiệm tiền. Nhưng tính ra những gói đó còn làm tốn kém hơn.

loading...

Vì lưu lượng của những gói nhỏ ấy khá thấp. Mình chỉ cần download cái gì nhỏ nhỏ, hay mở YouTube lên để xem video đã hết dung lượng miễn phí mà thay vào đó nó tính tiền cước cố định còn đắt hơn nhiều.

Em đã bị nhiều lần. Đăng ký xài gói 3G, chưa đầy 10 phút sau thì nhận được tin nhắn báo tiền trong tài khoản đã hết vì phần cách thức hoạt động trên iPhone hay các thiết bị Android sử dụng dữ liệu di động hao lắm.

_ Gói 3G đăng ký rất mệt, đọc không kỹ mắc lừa
Em là nạn nhân nhiều lầ nên hiểu rõ lắm. Hồi trước xài 3G đăng ký chỉ cấn gửi tin nhắn 1 lần duy nhất, hết rồi thôi. Tốn đúng giá tiền đã niêm yết.

Loading...

Còn bây giờ, em lấy ví dụ trường hợp của em nha, muốn đăng ký 3G cho mạng M thì phải nhắn tin cú pháp M10 gửi 9xx , sau đó chờ tổng đài 9xx báo tin nhắn. Tuy nhiên 9xx giờ hỏi là có thật sự mình muốn đăng ký, phải gửi Y để xác nhận nữa.

Nếu không đọc kỹ mà tưởng tin nhắn đó đã đăng ký thành công thì thế nào chưa đầy 10p mình online đọc tin tức cũng thôi cũng hết tiền.Và khi đăng ký xong nó hết hạn sẽ tự động gia hạn và trừ tiền, làm mình ko biết là nó trừ hoài tới khi hết tiền luôn đấy

Riết nhiều khi em chả còn muốn xài tới mạng 3G, 4G gì nữa cả nhà ui. Không hiểu tại sao những bên kinh doanh nhà mạng này lại có thể ăn tiền trắng trợn như vậy. Phí cao, tốc độ chậm mà lại quá nhiều chiêu trò thế này. Qua đây, em chia sẻ luôn là em đã rút được một số kinh nghiệm để không bị trừ tiền 3G quá lố nữa:

loading...

1. Hãy chọn một trình duyệt web chuyên dùng. Các trình duyệt web trên điện thoại sử dụng công nghệ điện toán đám mây như UC Browser, Opera… giúp tiết kiệm đến 80% lưu lượng dữ liệu bằng cách nén các trang web và lọc bỏ quảng cáo.

Giả sử bạn đang dùng gói cước phổ biến nhất của MobiFone với 600MB (đầu tiên) tốc độ 3G, bạn có thể tiết kiệm tối đa lên tới 80% là 480MB. Với những bạn dùng các gói cước có 2 tốc độ, điều này không chỉ giúp bạn dùng lưu lượng hiệu quả mà còn giúp tăng tốc Internet.

2. Chuyển sang chế độ duyệt “Không hình” hoặc chọn duyệt hình ảnh với chất lượng thấp hơn khi lướt web. Cách này vừa giúp tiết kiệm lưu lượng vừa tăng tốc độ tải trang.

3. Bookmark (đánh dấu) các trang web ưu thích. Lưu các trang này dưới dạng bookmark không chỉ tiện lợi mà còn giúp người dùng tiết kiệm lưu lượng bằng cách loại bỏ những bước trung gian để đến trang cần tìm.

4. Sử dụng các công cụ quản lý lưu lượng dùng. Những công cụ này có thể giúp bạn kiểm tra xem trang web nào sử dụng nhiều dữ liệu nhất và lương dữ liệu đã dùng. Onavo Count và Data Usage là những cái tên quen thuộc để cung cấp những chỉ số này.

5. Tắt chức năng tự động cập nhật nội dung đối với những ứng dụng bạn không cần tự đồng bộ hóa. Những nội dung này được tự động cập nhật mà không hỏi qua người dùng. Do đó, những người thường xuyên sử dụng email hay mạng xã hội có thể không nhận thức được lượng dữ liệu cực lớn họ đang dùng.

6. Đọc kỹ nội dung tin nhắn để không phải đăng ký sai mà bị trừ tiền vô cớ, hủy gói cước để nó không gia hạn tiếp tục.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f241/ai-dang-xai-3g-cua-nha-mang-o-vn-chac-se-tiec-nuoi-sau-khi-biet-4-su-that-nay-2306715/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...