Home KIẾN THỨC 6 dấu hiệu báo động bạn đang thiếu máu trầm trọng, đừng...

6 dấu hiệu báo động bạn đang thiếu máu trầm trọng, đừng xem thường nhé

542
loading...

Thiếu máu rất nguy hiểm vì sẽ làm thiếu ô-xy ở các tổ chức, đặc biệt là tim, cơ bắp, não. Phụ nữ mang thai bị thiếu máu sẽ nguy hiểm hơn vì làm tăng nguy cơ đẻ non, suy dinh dưỡng bào thau, tăng tỷ lệ tử vong khi sinh nở cho cả mẹ và con, dễ bị băng huyết…

Rất nhiều căn bệnh không có bất cứ triệu chứng nào cụ thể hoặc không đủ dấu hiệu để bạn nhận thấy cho đến khi quá muộn và thiếu máu là một trong những căn bệnh thầm lặng ấy.
660x380_41865a32-f160-4ae7-9eda-9a9893fff2f5
Thiếu máu là tình trạng số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh trong máu giảm trầm trọng, dẫn đến nhiều triệu chứng khác nhau. Những nguyên nhân gây thiếu máu là do thiếu sắt, mất máu do chấn thương, chảy máu quá nhiều khi hành kinh, dinh dưỡng kém, di truyền… Một số triệu chứng nổi bật của bệnh thiếu máu: mệt mỏi, chóng mặt, khó thở… Đây là những biểu hiện cho thấy bạn đang bị thiếu máu trầm trọng, cần lập tức điều trị ngay.

Vì thế, nhận biết sớm tình trạng thiếu máu là điều cực kỳ quan trọng. Hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay nếu bạn nhận thấy một trong những dấu hiệu này:

Loading...

Da nhợt nhạt: Nếu làn da của bạn bắt đầu nhạt dần, tái xanh hay trắng bệt, đó là dấu hiệu cơ thể đang thiếu máu. Đừng nghĩ rằng chỉ là do máu lưu thông không tốt nhé!

Đau ngực: Nếu bạn thường xuyên có cảm giác đau nhói ở ngực nghĩa là trái tim đang gặp khó khăn do lượng tế bào máu đỏ giảm.

Mang thai: Mặc dù mang thai không phải là một triệu chứng của thiếu máu nhưng rất nhiều phụ nữ mang thai bị thiếu máu trong vài tháng đầu. Do đó, bạn cần khám thai đúng và đủ trong suốt quá trình để kiểm soát tốt sức khỏe, tránh tình trạng bị thiếu máu trong thai kỳ.

loading...

Bị trĩ: Nếu bạn đang mắc bệnh trĩ hoặc viêm loét dạ dày, nhiều khả năng bạn bị thiếu máu do chảy máu trong.
Tim đập nhanh: Nếu bạn cảm thấy nhịp tim nhanh hoặc luôn có cảm giác đánh trống ngực, nghĩa là bạn bị thiếu máu và tim không nhận đủ lượng máu cần thiết.

Hemoglobin (huyết sắc tố) thấp: Nếu mức độ huyết sắc tố của bạn thấp hơn mức trung bình, chắc chắn bạn đang bị thiếu máu và cần được điều trị ngay lập tức.

Móng tay giòn: Đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, kể cả thiếu máu. Vì vậy, bạn cần làm xét nghiệm để kiểm tra tình trạng thiếu máu của mình.

Loading...

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f113/dau-hieu-bat-thuong-cho-thay-ban-dang-thieu-mau-tuyet-doi-dung-xem-nhe-2306394/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...