Home KIẾN THỨC 8 căn bệnh thường gặp của “thằng bé”

8 căn bệnh thường gặp của “thằng bé”

357
loading...

Không giống như phụ nữ, khi gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản, nam giới rất ngại bày tỏ cũng như đi thăm khám bác sĩ nam khoa.

Ngoài trọng trách về tình dục và sinh sản, dương vật cũng là một bộ phận bình thường trong “đại gia đình” cơ thể. Chẳng may trái gió trở trời, “thằng bé” cũng khó ở như ai. Đủ cả, từ ngứa ngáy ngoài da cho đến bệnh nan y đều có!

o-penis-size-facebook-1461239571428(1)

Loading...

Hăm da

– Địa thế tối tăm, ẩm thấp nên “thằng bé” rất dễ bị hăm da và nấm.

Phòng và trị: Tăng cường vệ sinh. Tranh thủ phơi phóng vùng ấy khi có dịp. Dùng nội y thoáng mát. Ở nhà, lúc ngủ có thể bán khỏa thân hoặc trống vắng hoàn toàn. Đừng ngại dùng bột chống hăm tã của trẻ con. Điều trị bằng thuốc chống nấm, thoa, uống.

loading...

Nổi mụn

– Số một là mụn cám (thực chất là nốt tắc nghẽn chất tiết của các tuyến sinh dục đặt rải rác chung quanh bản doanh của dương vật). Để lâu các nốt này có thể hóa rắn sờ xù xì gọi là nốt dày sừng (đôi khi do thủ dâm quá độ).

Phòng và trị: Vệ sinh kỹ. Không cần chữa.

Loading...

Cương đau

– Hiện tượng “thằng bé” khi cương bị đau tức khó chịu. Thường thấy ở những chàng trai mới dậy thì trong vài lần cương “khai trương”.

– Nguyên nhân là do công suất bơm thủy lực quá trớn máu bơm vào nhiều nhưng rút ra chậm.

loading...

Phòng và trị: Đa số là do phản xạ cương quá mãnh liệt (chưa kinh nghiệm thực tế) nên vô hại. Khi quen dần, “thằng bé” sẽ biết từ tốn hơn.

“Tinh binh” đổi màu

– Tinh dịch bình thường có màu trắng đục hay ngả vàng. Bất thường nếu tinh dịch đổi màu hồng, đỏ hoặc nâu (lẫn máu).

– Tinh dịch mượn đường qua lãnh thổ của dương vật nên sự đổi màu tinh dịch thường ít liên quan đến sức khỏe “thằng bé”. Nguyên nhân là do viêm nhiễm, chấn thương, lao ở các bộ phận có liên quan (tinh hoàn, ống dẫn tinh…)

Phòng và trị: Phải đến bệnh viện điều trị.

Mũ bảo hộ” chật

– Bao qui đầu chít hẹp gây khó vệ sinh tiểu tiện và có bằng chứng tiền đề gây ung thư dương vật sau này.

Phòng và trị: Tùy trường hợp hoặc “tha bổng” bao qui đầu bằng cách tiếp tục chung sống hòa bình với hiện tượng hẹp bao qui đầu bẩm sinh hoặc đến bệnh viện cắt bao qui đầu.

Ngứa “rừng đầu nguồn”

– “Rừng đầu nguồn” có thể là nơi trú ngụ lí tưởng của một loài rận đặc biệt gọi là rận mu. Rất khó bắt tại trận mấy chú rận tinh ranh này, dấu hiệu duy nhất nhận biết là ngứa .

Phòng và trị: Triệt hạ nơi ẩn nấp của đàn rận bằng cách giải tỏa trắng vùng “rừng đầu nguồn”. Vệ sinh kỹ mỗi ngày và tiếp tục như thế cho đến khi phục hồi hoàn toàn diện tích rừng. Có thể dùng loại xà-phòng khử trùng mạnh để dứt điểm đám tàn quân.

Chấn thương

– Những thương tật nặng như rách, chảy máu, nhất là gãy ngang “cậu nhỏ” cần nhanh chân đến bệnh viện cấp cứu và tìm cách phục hồi ngay.

– Các tai nạn sinh hoạt nhẹ như… kẹt rít quần, va chạm vừa phải khi chơi thể thao thường chỉ cần nghỉ ngơi, băng bó sơ, dùng thuốc giảm đau là ổn.

– Riêng chấn thương tinh hoàn có thể nặng nề hơn. Tùy tình hình, nhẹ chỉ cần nằm dưỡng thương ở nhà, nặng (dập, chảy máu tinh hoàn) phải đến bệnh viện ngay cho kịp “còn nước còn tát”!

Bệnh lây qua đường tình dục

– Trong trường hợp này, “cậu nhỏ” vừa là nhân vừa là quả. Thường gặp là lậu, giang mai, mồng gà, Chlamydia… Triệu chứng có thể là đau, tiểu mủ, xuất hiện dấu vết lạ.

Phòng và trị: Dùng chiếc bao cao su khi cần. Lý tưởng nhất là tránh voi chẳng hổ mặt nào. Điều trị đặc hiệu theo toa bác sĩ, đa số phải dùng kháng sinh.

Theo Mực Tím

Nguồn: http://www.songkhoe.net/dan-ong/bnh-thng-gp-ca-qthng-beq.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...