Home KIẾN THỨC Ai đã từng ăn cơm bụi, cơm quán 1 lần thôi thì...

Ai đã từng ăn cơm bụi, cơm quán 1 lần thôi thì cũng đừng bỏ qua bài viết này, vì biết đâu lục phủ ngũ tạng của bạn đang chứa chất gây ung thư khủng khiếp này

341
loading...

Người Việt đang tự giết lẫn nhau khỏi cần chiến tranh tốn đạn dược… đừng nói TQ này nọ hãy nói VN muốn như thế nên giờ không còn tính người nữa rồi.. Bất chấp tất cả…

Chỉ với một gói bột hóa chất 8.000 đồng, các hàng cơm bụi đã có thể “hóa phép” cho 10 kg gạo thành cơm nở bung trắng đều, hạt to mẩy tương đương như khi nấu 20 kg gạo thông thường.

Loading...

Chỉ với một gói bột hóa chất 8.000 đồng, các hàng cơm bụi đã có thể “hóa phép” cho 10 kg gạo thành cơm nở bung trắng đều, hạt to mẩy tương đương như khi nấu 20 kg gạo thông thường.

Đa phần các hàng cơm bụi đều cho thoải mái khi khách ăn muốn lấy thêm cơm. Khách có đông đến mấy, cũng chỉ một tiếng đồng hồ sau là quán đã kịp nấu nồi cơm trắng tròn mẩy đầy ú ụ nhờ gói bột trắng hóa chất “phép màu”.

Chỉ cần ngâm 15-20kg gạo chung với 1 muỗng canh nhỏ loại bột này rồi đem hấp khoảng 1 tiếng, gạo sẽ nở bung, cho lượng cơm nhiều gấp đôi so với bình thường. Thêm nữa loại bột này còn có tác dụng làm cơm chín rất nhanh, chị P bật mí: “Ngâm bột này vừa giúp gạo nở nhanh, nhiều và chín mau mà không mất công làm gì cả”.

loading...

Không những thế bột này còn có tác dụng làm thịt nhỏ to ra gấp 2, gạo ngâm đem hấp lên to ra gấp 2,3 lần mà chẳng cần công sức gì cả. Vì vậy “một ngày ước tính bán 40kg gạo, nhưng kỳ thực người bán chỉ bỏ tiền mua 15-20kg gạo thôi bởi cho bột vào ngâm gạo rồi hấp lên ra cơm nở, xốp và chín nhanh mà nhiều lắm. Nhưng cơm vì thế ăn không dẻo, sống sượng.

Công thức này được 1 chủ quán cơm trên đường Tên Lửa hướng dẫn như sau: cứ 3 kg gạo là cho một gói bột nở, nấu khoảng 5 phút bớt nước và rắc thêm một ít bột trên mặt là cơm sẽ thơm ngon và dẻo dai. Theo tìm hiểu thì đa phần các hàng cơm bụi đều cho khách ăn cơm thêm thoải mái, nhiều quán cơm đều ghi biển “bao no” (ăn khi nào no thì thôi, không tính tiền thêm).

Dù khách có đông đến mấy, cũng chỉ khoảng 30 phút sau là quán đã kịp nấu nồi cơm trắng dẻo, thơm phức nhờ gói bột trắng hóa chất phép màu.

Loading...

Thông thường người ăn cơm bình dân không chú đến chất lượng hạt cơm như thể nào chỉ chăm chăm đến số lượng thịt cá rau củ có nhiều không có đủ chất không hoặc có phải là thịt bẩn không. Nhưng họ đâu biết số thịt kia cũng được các chủ quán cơm mất nhân tính cho thêm hóa chất vào để thịt có thể nở ra gấp đôi. Chỉ nghĩ đến đây thôi em đã phát sợ. Tự hỏi lương tâm con người để ở đâu. Sao họ có thể làm nên những chuyện độc ác như vậy để hại người thế không biết.

BS Trần Văn Ký, phụ trách chuyên môn Hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm VN, nhận xét: “Bản thân người bán hoá chất và người mua hoá chất cũng chẳng biết đó là gì, công thức ra sao. Họ chỉ biết chung chung đây là chất tẩy trắng thịt, hương liệu bỏ vào nước có mùi trái cây… ăn không chết!”.

Thực tế, các loại thức ăn, đồ uống chưa có nhiều chất độc tới mức gây ngộ độc. Tuy nhiên, sau mỗi lần ăn nhậu chúng sẽ tích tụ dần trong cơ thể, tới lúc đủ sẽ tàn phá cơ quan phủ tạng. Song, vì lợi nhuận, nhiều chủ quán cơm bình dân vẫn lén lút sử dụng, trong khi các quán này vẫn là sự lựa chọn của phần đông sinh viên và công nhân lao động.

loading...

Nguồn: https://lanhmanh.com/suc-khoe/com-bao-no-khong-lo-gia-ca-chi-lo-ung-thu-ngu-tang-nho-goi-chat-doc-gia-8000-nghin-dong-101831.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...