Home KIẾN THỨC Ai dùng iphone cũng thường hay gặp 8 lỗi sau, đừng mang...

Ai dùng iphone cũng thường hay gặp 8 lỗi sau, đừng mang ra tiệm làm gì cho mất tiền, cách tự sửa đây nè

1574
loading...

Hiện nay iphone đang được rất nhiều người yêu thích trên thế giới kể cả Việt Nam. Và thông thường hay gặp 8 lỗi phổ biến sau. Thay vì mang chiếc iPhone ra tiệm kiểm tra, mọi người có thể tự sửa chúng tại nhà vừa nhanh vừa đơn giản lại không tốn tiền.

1. Bộ nhớ đầy

Đầu tiên, hãy vào phần Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Storage (Dung lượng) > Manage Storage (Sắp xếp bộ nhớ) và để ý xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất, xóa bớt những phần mềm không dùng đến.

Phần lớn dung lượng iPhone đầy là do hình ảnh cũng như video clip, mọi người hãy dùng phần mềm Google Photos để lưu trữ toàn bộ hình ảnh trong điện thoại, vì đó là ứng dụng lưu trữ KHÔNG GIỚI HẠN, bạn cứ việc bấm Back Up & Sync là nó sẽ tự động lưu mọi hình ảnh có trong điện thoại vào kho của bạn. Sau đó bạn hãy xóa những hình ảnh có trong máy đi, thế là xong.

Loading...

Nếu mọi người thấy không có gì thay đổi, hãy vào Settings (Cài đặt) > iCloud > Storage (Bộ nhớ) > Manage Storage (Sắp xếp bộ nhớ) và xóa đi những dữ liệu đã được lưu lại trước đó, dữ liệu trong iPhone sẽ hoàn toàn được giải phóng.

2. Mau hết pin

Nếu pin điện thoại của bạn đang tuột dốc không phanh, hãy vào phần Settings (Cài đặt) > Battery (Pin)(Nếu không có mục Battery (Pin) ở bên ngoài, hãy vào phần General (Cài đặt chung) ) và bật Low Power Mode (Chế độ Nguồn điện thấp). Tiếp theo, vào phần Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) và tắt Wi-Fi Assist.

loading...

Hoặc bạn có thể vào ngay phần Battery (Pin) và kiểm tra xem phần mềm nào đang “ngốn” pin điện thoại của bạn nhiều nhất và tắt chúng đi.

3. Màn hình bị đứng

Hãy thử chạm vào nút tắt mở nguồn cạnh bên xem điện thoại có thật sự bị đứng hay không. Nếu có, bạn hãy ấn vào nút Home và nút Nguồn cùng một lúc để Reset (Chạy lại) lại iPhone. Sau đó, chiếc iPhone sẽ hoàn toàn trở lại bình thường.

Loading...

sub-buzz-26645-1465484850-14. Rớt điện thoại vào nước

– Nếu điện thoại đang tắt: bạn hãy nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước và ĐỪNG cố bật điện thoại lên, vì như thế sẽ dễ khiến cho điện thoại bị chập mạch. Hãy chờ cho đến khi điện thoại khô hẳn rồi hãy bật nó lên.

– Nếu điện thoại đang mở: hãy cố gắng tắt điện thoại nhanh nhất có thể, vì khi điện thoại đang chạy, bất kì tin nhắn hay thông báo nào cũng khiến cho màn hình bật sáng, như thế sẽ dễ gây chạm mạch bên trong.

loading...

Hãy đặt điện thoại bạn vào mất chiếc tô đựng gạo chưa nấu, tốt nhất là ngập qua điện thoại để gạo hút nước bên trong. Nếu có gắn ốp lưng thì tháo ra nhé.

5. Nút Home bị hư

Nếu nút Home bị hư, bạn không nhất thiết phải thay nó đâu, bạn chỉ cần vào phần Setting (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) > AssistiveTouch và bật AssistiveTouch lên, bạn sẽ thấy được một nút tròn nhỏ, đó là nút Home ảo trên màn hình, bạn sẽ thấy sử dụng nó tiện hơn rất nhiều.

6. Quên mã PIN đăng nhập

Cách duy nhất để mọi người đăng nhập vào điện thoại khi quên mất mã PIN đó chính là CÀI LẠI toàn bộ iPhone, đồng nghĩa với việc hình ảnh, tin nhắn, ứng dụng đều bị xóa trước đó. Vì iPhone có tính bảo mật rất cao, ngay cả FBI cũng phải bó tay.

Nếu muốn cái lại toàn bộ điện thoại, bạn phải nhớ được tài khoản iCloud của mình, đăng nhập vào Find My iPhone và nhấn Restore, toàn bộ dữ liệu trước đó đều sẽ bị xóa.

7. Bị mất iPhone

Nếu bị mất iPhone, cách duy nhất để tìm lại được là dùng ứng dụng Find My iPhone, ứng dụng mà ai dùng iPhone, iPad hoặc iPod Touch đều phải cài đặt. Nó cho phép chúng ta biết được vị trị cuối cùng mà chiếc điện thoại phát tín hiệu là ở đâu, độ chính xác lên đến 90%, tuy nhiên có một điểm trừ cho ứng dụng này đó chính là phải đăng nhập vào mạng thì điện thoại mới phát tín hiệu được.

8. Không đăng nhập được vào Wifi

Đầu tiên, mọi người hãy vào Wifi, nhấn vào địa chỉ Wifi (nhấp vào dấu thăng tròn nhỏ kế bên) mà mọi người muốn truy nhập, chọn Forget This Network. Sau đó truy nhập vào lại địa chỉ Wifi đó và nhập lại mật khẩu Wifi.

Nếu cách trên không được, mọi người hãy vào Setting (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Reset Network Setting (Đặt lại Cài đặt mạng). Lưu ý: Phương pháp này sẽ xóa mọi mật khẩu đăng nhập trang mạng mà mọi người đã vào trước đó, nên hãy lưu ý nhé, nhưng không đáng lo ngại đâu ạ.

sub-buzz-26645-1465484850-1Chúc mọi người thành công.

Theo Buzzfeed

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f2402/8-loi-thuong-gap-cua-iphone-ma-ban-co-the-tu-sua-duoc-khoi-mat-cong-dem-ra-tiem-2275796/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...