Home KIẾN THỨC Bạn có dám chắc nắm được hết thời gian chín hoàn hảo...

Bạn có dám chắc nắm được hết thời gian chín hoàn hảo của các loại thực phẩm này?

328
loading...

Nấu ăn không phải là công việc dễ dàng gì đặc biệt đối với những cô gái vụng về, hậu đậu. Tuy nhiên, với những trường hợp nguy cấp, với các thực phẩm này, bạn chỉ cần nắm được thời gian chín hoàn hảo của nó là bạn hoàn toàn tự tin thể hiện mình với bạn bè, người thân. Hãy tham khảo bí kíp dưới đây nhé.

1. Thịt heo

Khi luộc thịt heo, bạn chỉ cần cho sâm sấp nước và luộc thịt heo trong khoảng 20 – 30 phút là ăn vừa ngon. Nếu bạn sợ thịt chưa chín hãy dùng một chiếc đũa găm thử xem, thịt có ra màu hồng không, có găm được đũa vào không? Nếu không thấy nước màu hồng chảy ra thì thịt đã chín. Tuy nhiên trước khi luộc hãy dùng dao thái đôi phần thịt ra để quá trình làm chín dễ và nhanh hơn.

Loading...

Còn nếu ninh xương heo lấy nước, thời gian để nước xương ngọt đượm là 1,5 – 2 giờ đồng hồ.

2. Thịt gà

2-37-631x420

loading...

Để thịt gà chín đều, màu da gà vàng óng ngon mắt thì bạn phải luộc thịt gà từ 45 – 60 phút. Khi nước trong nồi luộc gà bắt đầu sôi, cần để lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Nếu đun sôi gà dùng cho món súp, bạn nên để thịt gà sôi trong vòng 2 giờ. Còn nếu ninh thịt gà, thời gian để thịt gà ninh ăn vừa ngon là 1,5 tiếng.

3. Thịt vịt, ngan

So với những loại thịt khác, yêu cầu của thịt vịt, ngan đó là chín càng kỹ càng ngon. Thời gian thích hợp nhất đủ để thịt chín vừa ngon vừa ngấm đều gia vị đó là 1,5 tiếng. Tuy nhiên trong quá trình nấu bạn nên lưu ý, sau thời gian nấu 25 – 30 phút nên cho ga nhỏ lại lửa liu riu. Với món canh và món luộc thì hãy dùng muỗng vớt lớp váng trắng ra để nước canh thêm trong hơn.

Loading...

4. Thịt bò

4-15-696x371

Nếu thịt bò để trong tủ lạnh, sau khi rã đông thịt, bạn sẽ phải đun sôi trong 1,5 giờ mới đảm bảo thịt chín đều từ bên trong ra ngoài. Còn thịt bò bình thường, 1kg thịt bò sẽ chín sau khoảng 1 tiếng.

loading...

5. Thịt bê

Thông thường, thịt bê sẽ được được đun chín trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau khi đun sôi thịt trong 40 phút, để thịt dê ăn ngon hơn, bạn nên thay nước và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa.

6. Thịt dê

6-3-661x420

Thông thường, thịt dê sẽ được được đun chín trong khoảng 60 phút. Sau khi đun sôi thịt trong 40 phút, để thịt dê ăn ngon hơn, bạn nên thay nước và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa.

7. Hải sản

7-3-696x394

Mực : Nước sôi rồi cho mực vào và đợi nước sôi thêm 1 lần nữa thì vớt ra.

Tôm: Tôm nhỏ từ 3 – 4 phút, tôm lớn từ 5 – 8 phút.

Cá: Xem phần dày nhất của con cá là bao nhiêu, nửa đốt ngón tay là 4 phút trên lửa vừa.

Các loại nghêu, ốc: Chỉ cần 2-3 phút sau khi cho vào nước sôi là chín.

Nguồn: https://vienman.com/meo-vat/ban-da-biet-thoi-gian-chin-hoan-hao-cua-cac-loai-thuc-pham-chua-5714.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...