Home KIẾN THỨC Bạn sẽ là một trong những người may mắn nhất trên thế...

Bạn sẽ là một trong những người may mắn nhất trên thế giới nếu có trong tay 6 đồng tiền này, không phải đồng 2 đô la mới là đồng tiền mang may mắn duy nhất

550
loading...

Ở Việt Nam, vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, trẻ em và người già thường nhận được những phong bao “lì xì” màu đỏ, bên trong có những đồng tiền may mắn. Một điều đặc biệt là rất nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng có cùng chung quan niệm ấy với người Việt.

1. Đồng 5 yên (Nhật Bản)

5-yen-Nhat

Loading...

Nó được làm từ đồng thau, nặng 3,75 g, đường kính khoảng 22 mm. Trong tiếng Nhật nó được gọi là “gô-en”. Cách phát âm “gô-en” trùng âm với một chữ Hán có nghĩa là “kết duyên”. Đó là lí do khiến nó được xem là đồng xu may mắn. Người Nhật nói rằng, bỏ một đồng 5 yên vào ví sẽ khiến bạn không bao giờ phải lo về chuyện tiền bạc.

2. Đồng Buffalo Nickels (Mỹ)

6-pence-UK-6659-1419915404

loading...

Đồng tiền này còn có tên là Hobo Nickels, một mặt khắc hình thổ dân da đỏ, mặt còn lại khắc hình bò rừng Mỹ. Dù giá trị thực sự của nó chỉ khoảng 5 xu. Nhưng ngày xưa, chỉ cần một đồng Buffalo Nickels này, người ta cũng có thể đổi được một bữa ăn hay thuê được một phòng trọ để qua đêm.

3. Đồng 1 đô la Singapore

singapore-1-dollar-1605-1419915404

Loading...

Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu cho phát hành đồng tiền xu 1 đô la vào những năm 80 như một cách để cải tạo phong thủy. Khi ấy, Singapore gặp khá nhiều khó khăn trong việc xây dựng hệ thống tàu điện ngầm. Cả hai mặt của đồng tiền đều được chạm khắc các cạnh của hình bát quái. Chính vì thế, nó được coi là biểu tượng may mắn của quốc gia. Người Singapore luôn muốn mang theo bên mình một đồng xu như vậy.

4. Đồng 6 xu (Anh)

buffalo

loading...

Đó là một trong những đồng tiền may mắn nổi tiếng nhất thế giới. Các cô dâu người Anh cho rằng đặt đồng xu này vào trong giày khi làm lễ cưới thì hôn nhân của mình sẽ vững bền, đủ đầy. Mặt trước của nó từng khắc hình nữ hoàng Elizabeth II. Mặt sau có 4 biểu tượng đại diện cho các quốc gia tổ hợp thành Vương quốc Anh: bông hồng nước Anh, cỏ ba lá Ireland, tỏi tây Xứ Wales và cành khế xứ Scotland.

5. Đồng vàng thiên thần (Pháp)

angel-coin-1999-1419915404

Xung quanh đồng tiền này, Có rất nhiều câu chuyện truyền kì. Chuyện kể rằng, khi Augustine Dupre, người thiết kế ra đồng vàng Thiên thần, bước lên đoạn đầu đài, chuẩn bị lĩnh án tử hình, ông đã nắm chặt đồng tiền này rồi cầu nguyện. Tay đao phủ nhìn thấy nó và gợi ý rằng ông có thể đổi đồng tiền ấy lấy mạng sống của mình.

Vì lí do đó, người Pháp coi đồng vàng Thiên thần là biểu tượng của may mắn, bình an. Người ta cũng kể rằng, ngay trước khi thua trận thảm bại tại Waterloo, Napoleon Bonaparte cũng đã đánh mất một đồng vàng Thiên thần.

6. Phong bao lì xì Việt Nam

li-xi-2568-1419915403

Lệ mừng tuổi cho trẻ em, người già đã có ở Việt Nam từ rất lâu. Mỗi năm, vào sáng mùng 1 Tết Nguyên đán, người ta lại trao cho các em nhỏ, các cụ già những phong bao “lì xì” màu đỏ tươi. Những đồng tiền đặt trong bao lì xì đỏ tượng trưng cho may mắn, phúc thọ, tài lộc. Đến ngày nay, tục lệ này vẫn còn phổ biến.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Ảnh dẫn qua: VNExpress

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=86905

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...