Home KIẾN THỨC Bắt cóc trẻ sơ sinh bằng cách giả danh người nhà nuôi...

Bắt cóc trẻ sơ sinh bằng cách giả danh người nhà nuôi đẻ, các mẹ nhớ cảnh giác này

530
loading...

Các mẹ sắp sinh cảnh giác nha!

Dù an ninh ở các bệnh viện phụ sản hiện nay khá tốt nhưng cũng không nên quá chủ quan. Như trường hợp của con mình, nếu mình không cảnh giác cao độ là mất con như chơi rồi.

Chẳng là bà xã mình vừa sinh em bé, do nhiều ngày ngủ thiếu giấc nên bà xã ngủ thiếp đi. Lúc đó có một mụ nhảy vào đưa tay định bế con mình lên, lại còn dám hỏi hai mẹ cùng nằm chung phòng “Cháu tui nãy giờ có khóc không?”. Tui là bà nội cháu vào chăm đẻ

Loading...

capture
May là buổi sáng mình có gởi cho người mẹ trẻ nằm sát cửa phòng canh chừng cháu giùm, vì biết bà xã mệt nên có thể ngủ quên và thời điểm này các bà, các dì các cô đều ở xa nên chỉ có mình mình chăm vợ thôi. Và bà xã mình cũng cảnh giác, trước khi thiếp đi đã nhờ hai mẹ chung phòng canh bé nên khi thấy mụ kia định bế cháu, mẹ sát cửa la lên: “Ai cháu của dì, là con của chị kia mà!”.

Lúc đó mụ bước ra nhưng chưa chịu đi ngay, lấp ló một lát rồi biến mất. Hai mẹ chung phòng khẳng định chưa từng thấy mụ trước và sau thời điểm đó luôn. Đó, các mẹ thấy ghê chưa, ai đi sinh cảnh giác nha!

Sẵn đây, mình cũng chia sẻ luôn (vợ mới đẻ nên có kinh nghiệm), vì sinh con xong ở bệnh viện có mấy ngày à nên các mẹ cố gắng

loading...

Nhờ người ở cùng 24/24

Hãy cố gắng thu xếp nhờ người vào ở cùng mình 24/24 nhé! Vừa giúp đỡ mẹ sau sinh mà cũng vừa giúp trông em bé luôn.

Bất đắc dĩ phải ở 1 mình

Tuy nhiên, cũng có lúc cũng chỉ có mẹ và bé thì hãy lưu ý những điều sau:

– Với các mẹ nằm phòng chung: Nếu đi vệ sinh hãy nhờ người cùng phòng trông giúp con mình kèm dặn dò: “Thời điểm này chỉ có duy nhất mẹ và bé thôi không có người thân quen nào vào chăm, nếu có ai lạ vào phòng thì la lên giúp…!”

Loading...

– Với các mẹ nằm phòng riêng: Hãy đặt con nằm ở vị trí an toàn, kiểm tra cẩn thận gối mền xem có đè lên người con không, có che mặt con không, sau đó chốt thật chặt cửa lại rồi đi vệ sinh.

Lưu ý: Tuyệt đối không được tự ý đi ra ngoài và bỏ con nằm một mình trong phòng.

Khi đưa bé đi tắm

– Trường hợp bé tắm trong phòng mẹ cũng nên theo dõi bé cẩn thận

loading...

– Nếu đưa bé đi tắm phải dặn người nhà luôn để mắt đến con mình kẻo tránh nhầm con nhé. Và tuyệt đối không được để người lạ tự bế bé đi

Đưa bé đi chích ngừa, khám sức khỏe

Cuối cùng, khi bệnh viện thông báo gì, chích ngừa hay kiểm tra sức khỏe sẽ có y tá vào từng phòng gọi và sau đó người nhà sẽ ẳm em bé đi theo nhé! Các mẹ tuyệt đối không trao con cho người lạ!

Vài kinh nghiệm tránh bị nhầm con, bắt cóc trẻ sơ sinh trong bệnh viện chia sẻ cùng các mẹ sắp sinh con. Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông nhé!
Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f95/ghe-qua-bat-coc-tran-lan-khap-noi-con-gia-danh-nguoi-nha-nuoi-de-nua-chu-2376627/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...