Home KIẾN THỨC Mẹ bầu chắc chắn sẽ “mất con” nếu không làm điều này

Mẹ bầu chắc chắn sẽ “mất con” nếu không làm điều này

307
loading...

Có những điều bắt buộc khi mang thai mẹ bầu cần phải thực hiện. Vậy nên, bà bầu cần chú ý những điều dưới đây để thai nhi có được sự phát triển tốt nhất.

1.Tiêm phòng trước khi mang thai

Nhiều mẹ bầu suy nghĩ đơn giản “chắc sẽ không sao đâu” và không thực hiện việc tiêm phòng trước khi mang thai, điều này là hết sức nguy hiểm và có thể gây ra những hậu quả không thể lường trước được như sẩy thai, thai chết lưu, thậm chí gây tử vong cả mẹ và bé do trong quá trình mang thai mẹ bầu bị mắc một số bệnh có thể tiêm ngừa trước. Chính vì vậy, để có một kỳ mang thai an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, trước khi có ý định sinh con khoảng 3 tháng, mẹ bầu cần đi tiêm phòng các loại văc xin ngừa một số bệnh cần thiết bao gồm: rubella, thủy đậu, sởi, cúm, viêm gan siêu vi A, siêu vi B, thương hàn, phổi, quai bị….

Loading...

2.Đi khám định kỳ

Do nhiều yếu tố như một số mẹ ở những vùng sâu xa, đi lại khó khăn hoặc không có điều kiện hoặc “Lười”  không đi khám định kỳ thì rất khó có thể phát hiện được những nguy cơ sảy ra cho thai nhi như dị tật bẩm sinh, suy dinh dưỡng .

ba-bau-khong-lam-dieu-nay-chac-chan-se-mat-con

loading...

3.Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Dinh dưỡng cho bà bầu là một trong những điều quan trọng nhất trong quá trình thai nghén. Mẹ bầu cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi. Có thể bổ sung thêm những thực phẩm chức năng và sữa dành riêng cho bà bầu. Nếu không đủ dinh dưỡng thì nguy cơ sảy thai, thai chết lưu là vô cùng lớn. Bởi suy dinh dưỡng là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến thai chết lưu

4.Kiểm soát cân nặng

Loading...

Một số bà bầu có suy ngĩ rằng ăn thật nhiều thì con sẽ khỏe mạnh, điều này hoàn toàn sai lầm. Bởi mẹ bầu cần có chế độ ăn uống hợp lý, nếu tăng cân quá nhanh và nhiều đặc biệt đối với phụ nữ béo thì rất dễ dẫn đến béo phì, tiểu đường, cao huyết áp điều này vô cùng nguy hiểm cho thai nhi, rất dễ dẫn đến việc bị sảy thai.

5.Nghỉ ngơi hợp lý, đầu óc thư giãn

Tâm lý cũng là một yêu tố quan trọng khi mang thai, bởi trong thời gian này, cơ thể người mẹ có rất nhiều thay đổi, cảm thấy mệt mỏi, cáu gắt. Hơn nữa, nếu đầu óc căng thẳng, mệt mỏi, không được nghỉ ngơi hợp lý rất dễ dẫn đến động thai, sảy thai và thai chết lưu.

loading...

6.Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục trong thời gian mang  thai có thể ảnh hưởng tới thai nhi, đặc biệt là 3 tháng đầu và 1 tháng cuối trước khi sinh, vì khi lên đến “cao trào” tử cung của mẹ sẽ co bóp mạnh có thể gây sẩy thai, sinh non rất nguy hiểm. Do đó, để đảm bảo an toàn mẹ bầu nên tránh quan hệ vợ chồng trong thời gian nhạy cảm này nhé, nếu vợ chồng muốn gần gũi, bạn có thể tìm hiểu các tư thế quan hệ an toàn nhưng tốt nhất là không nên quan hệ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai nhi.

Ngoài ra những bệnh về đường tình dục như sùi mào gà, giang mai, lậu..là những bệnh vô cùng nguy hiểm cho thai nhi. Rất dễ dẫn đến tình trạng bị dị tật bẩm sinh, dọa sảy thai, thai chết lưu..

Nguồn: http://kienthucmangthai.com/ba-bau-khong-lam-dieu-nay-chac-chan-se-mat-con/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...