Home KIẾN THỨC Mẹ bầu nào cũng nghĩ ăn nhiều Nó là bổ béo không...

Mẹ bầu nào cũng nghĩ ăn nhiều Nó là bổ béo không ngờ đang bị bị cao huyết áp, tiểu đường, béo phì

486
loading...

Mẹ bầu nào cũng cần phải biết này. Ai cũng nghĩ ăn trứng ngỗng thì con thông minh, mắt đẹp, da trắng và môi hồng. Nhưng không hẳn như vậy đâu các mẹ nhé. Sự thật thì…

Em nhớ hồi em có bầu, má chồng em ngày nào cũng mua trứng ngỗng về cho em ăn, bảo là ăn vào cho con sinh ra thông minh. Nói thật các mẹ, con thông minh đâu chưa thấy, chỉ thấy em ngán quá chịu không nổi, đợi lúc má chồng đi lên phòng là em bắt ông chồng ăn phụ. Trứng ngỗng nó to gấp 2, gấp 3 trứng vịt chứ chơi à, mà ngày nào cũng phải ăn ít nhất một quả, có hôm má chồng em cũng sinh nghi là em sẽ quăng sọt rác hoặc bắt chồng ăn nên bà ngồi đó theo dõi, khi nào em ăn xong trứng ngỗng mới đi chỗ khác, em đến là mệt luôn, có hôm ngồi ăn mà buồn nôn kinh khủng í.

Hôm em về nhà mẹ đẻ chơi, tưởng đâu thoát rồi, ai dè về tới thấy 2 quả trứng ngỗng luộc chờ sẵn trên bàn, trời ơi khỏi phải nói là các mẹ biết em sợ như thế nào rồi, nhưng được cái mẹ ruột em nói được, năn nỉ bà một hồi bà cũng tha cho. Lúc xuống lại nhà chồng, hai vợ chồng nói riết má chồng mới gia giảm cho cách ngày ăn 1 trứng, nhưng bà bù vào trứng vịt lộn, bà bảo ăn trứng vịt lộn nhiều sinh con ra tóc dày và đẹp. Em cũng chiều theo ý bà mà ăn, vì nghĩ má chồng thương mình, lo cho mình là phước phần của mình, tự dưng làm bà buồn rồi bà không đoái hoài gì đến nữa thì toi đời. Các mẹ nghĩ đúng không, có mẹ không hòa thuận với má chồng, người ta ao ước được má chồng một lần quan tâm, còn em đang được yêu thương thì không lí gì em lại làm mích lòng má chồng cả.

Loading...

Em ăn liên tục đâu 3 tháng, đến khi thai em được 7 tháng đi khám, bác sĩ bảo trong nước tiểu của em có lượng đường cao. Em tá hỏa luôn, em nói bác sĩ là em không ăn đồ ngọt, em không ăn nhiều tinh bột mà sao lại bị tiểu đường, sau một hồi “cãi” không lại em, bác sĩ bảo em liệt kê những món em hay ăn ra cho bác xem, nghe đến ngày nào em cũng ăn trứng ngỗng, bác sĩ “Ồ’ lên một tiếng, xong phán em phải ngưng ăn trứng ngỗng, trứng vịt lộn, nói chung là các thể loại trứng lại ngay lập tức, vì đó là nguyên nhân làm em bị tiểu đường. Bác sĩ dặn em đồng thời cũng ăn ít tinh bột lại và chia nhỏ bữa ăn ra, uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây vào. Đúng là 1 tháng sau, em quay lại khám thì lượng đường giảm đáng kể. Bác sĩ bảo cứ không phải một loại thực phẩm dinh dưỡng ăn nhiều là tốt, mà nên ăn có chừng mực, chỉ cần ăn đủ không cần ăn nhiều, mà nên ăn phong phú nhiều loại thực phẩm, chớ ăn hoài một món như thế, vừa nguy hiểm cho sức khỏe của hai mẹ con, vừa ngán :3

Cũng may là bác sĩ quen nên em nhờ bác ghi vài dòng nguyên nhân em bị tiểu đường, cùng lời dặn là không được ăn trứng ngỗng nữa. Em mang về cho má chồng xem, vật chứng hẳn hoi nên bà mới tin mà “tha” cho em đó chứ, nếu không em không chết vì tiểu đường chắc cũng chết vì ngán quá

Mà không riêng gì em đâu nha, nhiều bạn bè của em, rồi đồng nghiệp nữ của em, ai cũng than trời vụ bị người lớn “ép” ăn trứng ngỗng để con thông minh.

loading...

????????????????????????????????????

Đây là thông tin về việc ăn trưng ngỗng mà bác sĩ cho em đây, các mẹ xem tìm hiểu nha!

Thành phần dinh dưỡng không bằng trứng gà

Loading...

Trứng ngỗng là một loại trứng gia cầm, trọng lượng một quả trứng ngỗng khoảng 300 gam, nó nặng gấp 4 lần trứng gà và 3 lần trứng vịt.

Tuy nhiên, về mặt giá trị dinh dưỡng, trứng ngỗng không thể so sánh với trứng gà, cũng như thịt ngỗng so với thịt gà.
Cũng theo báo VOV, kết quả từ của một cuộc nghiên cứu cho thấy, hàm lượng các vitamin trong trứng ngỗng cũng thua trứng gà, đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ mang thai. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (0,33mg% so với 0,70mg% trong trứng gà).

Trong 100 gam trứng ngỗng có 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%).

loading...

Ngoài ra, về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm, trứng gà sạch hơn trứng ngỗng, vì gà đẻ trứng ở nơi khô dáo, nơi ít có vi khuẩn và ký sinh trùng, vì vậy trứng gà hạn chế lây nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng hơn trứng ngỗng.

Có thể mắc béo phì, cao huyết áp vì ăn nhiều trứng ngỗng

Hàm lượng cholesterol và giàu lipid có nhiều trong trứng ngỗng chính là những chất không có lợi cho sức khoẻ và hệ tim mạch của phụ nữ có thai. Chị em có thể bị thừa cân, béo phì và mắc chứng cholesterol máu cao, rối loạn lipid máu, tiểu đường, cao huyết áp,… nếu lạm dụng những thực phẩm giàu lipid và cholesterol như trứng ngỗng.

Vì thế, các mẹ cần ăn đa dạng các loại thực phẩm, để các thực phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng cho nhau. Các mẹ có thể bổ sung trứng gà, trứng ngỗng, trứng chim cút vào thực đơn mỗi ngày tuy nhiên cần ăn ở mức độ vừa phải, với trứng gà là 3-4 quả 1 tuần, trứng ngỗng chỉ nên ăn 1 quả/tuần. Vì vậy các bà bầu đừng bao giờ ép mình ăn nếu cơ thể không có nhu cầu nhé!

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f13/me-bau-bi-cao-huyet-ap-tieu-duong-beo-phi-vi-ngay-nao-cung-an-loai-thuc-pham-tuong-la-beo-bo-nay-2315984/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...