Home KIẾN THỨC Bí mật của thứ “bụi bẩn” mọc khắp nơi trong nhà bạn...

Bí mật của thứ “bụi bẩn” mọc khắp nơi trong nhà bạn này, hãy cẩn thận với chúng

2040
loading...

Ít ai biết rằng loại côn trùng thường xuyên “mọc” khắp nơi trong nhà khiến chúng ta chỉ muốn dọn ngay chỗ ở lại ẩn chứa những bí mật này.

Thông thường, chúng ta thấy xuất hiện trong góc nhà, nơi cửa sổ hay trần nhà, góc tường,… những hình ảnh kinh tởm do côn trùng tạo nên. Đặc biệt chúng có khả năng ngụy trang khá giỏi khiến con người phải thật sự tinh mắt mới có thể nhận ra chúng.

sau-buom-5

Loading...

Loài sâu bướm đẻ trứng không chỉ bám vào các góc tường, trần nhà,…

Loại côn trùng này có tên Ngài vải có vỏ hay còn gọi là loại sâu bướm đẻ trứng, hình bầu dục thường có màu xám hoặc màu nâu sẫm xuất hiện ở tủ quần áo, góc tường, phòng tắm,…

sau-buom-6

loading...

Mặc dù sâu bướm không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng chúng là một loài dịch hại trong nhà bởi ấu trùng của chúng thường phá hủy quần áo, vải sợi, lông thú, da và thảm.

Tác hại này có thể kéo dài trong nhiều tuần sau khi sâu bướm con nở, ngay cả trước khi chúng ta thấy có một số con biết bay, ảnh hưởng vẫn còn rất nghiêm trọng, do đó việc ngăn không cho sâu bướm phát triển là rất quan trọng.

sau-buom-7

Loading...

Nếu thấy quần áo của bạn xuất hiện những lỗ thủng bất ngờ thì loài sâu bướm này chính là thủ phạm.

Loại côn trùng chủ yếu gây hại này thường xuất hiện trong môi trường ẩm ướt, tối tăm. Khi mới nở ở dạng con non ấu trùng chúng thường làm tổ sau đó trưởng thành phát triển thành sâu bướm chúng sẽ rời đi và bỏ lại tổ trống rỗng khiến căn nhà của bạn bỗng trở nên bụi bẩn khó chịu.

sau-buom-2

loading...

Bởi vậy nếu mong muốn sống trong một căn nhà sạch sẽ và tủ quần áo không bao giờ xuất hiện những con côn trùng gây hại thì cách tốt nhất nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, khô ráo, đặc biệt là trong những ngày mưa lạnh ẩm ướt nên sử dụng máy hút ẩm để phòng ngừa sự sinh sôi và phát triển của côn trùng.

sau-buom-1

sau-buom-4

Theo Một Thế Giới

Nguồn:http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=82881

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...