Home KIẾN THỨC Bị trĩ mà không kiên trì dùng 4 bài thuốc dân gian...

Bị trĩ mà không kiên trì dùng 4 bài thuốc dân gian này thì thật là tiếc cho người bệnh

520
loading...

Bệnh trĩ là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay. Độ tuổi 50, khoảng một nửa số người lớn đã có khó chịu, ngứa và chảy máu hậu môn, và có thể là báo hiệu sự hiện diện của trĩ.

8B430228B2534A67B35064A329A0F092

Mình xin chia sẻ với mọi người 4 bài thuốc dân gian mình tìm được để chữa bệnh trĩ. Nhắc đến bệnh trĩ là nhắc đến sự khó chịu và mệt mỏi cộng với đau đớn. Mà hầu như ai cũng ngại khi đi khám bệnh này nên càng để lâu càng nặng. Tốt nhất là chữa sớm. Nếu sử dụng mấy bài thuốc này thì đòi hỏi mình phải kiên trì và khá mất thời gian đó ạ. Tuy nhiên cũng rất hiệu quả:

Loading...

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý:

Lấy 100 g lá và 5 g muối ăn. Lá rửa sạch, giã với muối, thêm khoảng 30 ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Đóng khố để giữ bông này. Mỗi ngày làm như vậy 1-2 lần. Bài thuốc này cũng được dùng để chữa bệnh sa dạ con.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá:

loading...

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, với bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì.

Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Cũng có thể nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.
Với bài thuốc rất đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bệnh trĩ của bạn sẽ được chữa khỏi.

Loading...

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

loading...

Chữa trĩ bằng đu đủ xanh
Cắt một trái đu đủ xanh điều quan trọng là đu đủ phải còn tươi và nhiều nhựa. Sau đó tối đến giờ đi ngủ thỉ bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Làm như vậy cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

P/s: Hi vọng mọi người cố gắng để chữa lành bệnh và có cuộc sống hạnh phúc. Good luck

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f119/4-bai-thuoc-dan-gian-giup-chua-benh-tri-hieu-qua-2327420/?rel=https%3A%2F%2Fwww.vietstar.net

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...