Home KIẾN THỨC Bố mẹ bật điều hòa cả đêm khiến bé gái bị tê...

Bố mẹ bật điều hòa cả đêm khiến bé gái bị tê liệt toàn bộ khuôn mặt

240
loading...

Theo một số nghiên cứu, điều hòa là một thiết bị rất tốt cho giấc ngủ của bé. Nếu biết sử dụng đúng cách loại đồ dùng này sẽ đảm bảo cho bé giấc ngủ ngon trong thời tiết nóng và lạnh. Tuy nhiên, nếu như những bậc cha mẹ không biết sử dụng nó một cách khoa học thì sẽ dẫn đến một số căn bệnh của bé: tiêu chảy, nhiệt gai,… nghiêm trọng hơn dẫn đến tình trạng tê liệt khuôn mặt.

con-bi-te-liet-bat-dieu-hoa-1-1

Cận cảnh khuôn mặt tê liệt cứng đơ của bé gái vì sử dụng điều hòa suốt đêm.

Loading...

Một bé gái 1 tuổi tại Trung Quốc đã rơi vào tình trạng méo miệng khi ăn, thức ăn đều bị rớt ra bên ngoài. Vì quá sợ hãi, bố mẹ em đã cho đến bệnh viện. Các bác sĩ phát hiện rằng, khuôn mặt của em đã hoàn toàn bị tê liệt. Theo một số thông tin từ bác sĩ, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do nhiệt độ quá lạnh, dẫn đến sự co thắt dây thần kinh ở khuôn mặt, tắc mạch máu, phù nề và có triệu chứng liệt khuôn mặt.

Lời khuyên bổ ích từ những nhà khoa học, khi sử dụng điều hòa vào ban đêm các bậc phụ huynh nên sử dụng một tấm chăn bông mỏng để đắp cho những vùng nhạy cảm như: bụng, ngực, vai, các khớp xương trên cơ thể bé.

Ngoài triệu chứng bị tê liệt mặt, các em bé còn có thể mắc bệnh nổi những nốt mẩn đỏ như dị ứng hay tiêu chảy vì nhiệt độ quá lạnh từ điều hòa. Ban đêm, các bậc cha mẹ nên kiểm soát nhiệt độ ở mức 26 đến 28 độ C.

loading...

Theo Một Thế Giới

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=48145

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...
Loading...