Home KIẾN THỨC Bỏ ngay ý định mua đôi dép quen thuộc này đi vì...

Bỏ ngay ý định mua đôi dép quen thuộc này đi vì tác hại kinh khủng khiếp của nó đến sức khỏe cơ thể

777
loading...

Bạn cho rằng chỉ dép xỏ ngón mới có hại cho chân ư? Sự thật là đôi dép được ưa chuộng này cũng gây hại không kém đó!

Không phải chỉ dép xỏ ngón có nguy cơ gây hại, loại dép lỗ Crocs cũng tiềm ẩn rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Đi biển hay đi bơi thì dép xỏ ngón luôn là lựa chọn lý tưởng đối với nhiều người. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều hiểu rõ loại dép này nguy hại thế nào đối với sức khỏecon người, vì vậy không ít người chuyển sang dùng dép lỗ Crocs.

Loading...

dep-crocs-blogtamsuvn

Trên thực tế, dép lỗ Crocs cũng khá được ưa chuộng vì tính năng tạo cho người dùng thoải mái khi đi mưa, thoáng mát và nhẹ nhàng do làm bằng chất liệu nhựa. Điều đặc biệt hơn của loại sản phẩm này là phần mũi dép còn có lỗ kết hợp với quai chéo phía sau tạo cảm giác chắc chân mà không lo bị đau.

Thế nhưng gần đây, nhiều thông tin cho thấy đôi dép Crocs này lại không hề tốt như mọi người vẫn nghĩ. Theo nguồn tin từ Huffington Post, các chuyên gia cho biết loại dép này gây nhiều tác hại cho chân. Tiến sĩ Megan Leahy thuộc Viện Xương khớp Illinois cho biết thêm, loại dép này cũng không thích hợp nếu dùng cả ngày vì phần đế của nó không hoàn toàn chắc chắn. Mặt khác, khi bạn di chuyển, phần quay phía sau gót chân không giữ được cố định, ngón chân cũng không có cảm giác an toàn. Hậu quả là bàn chân có thể bị viêm gân, gây ra các dị tật bẩm sinh, gây hại cho móng chân và làm chai sạn ngón chân.

loading...

dep-crocs-blogtamsuvn3

Phần quan trọng nhất của một đôi dày hoặc dép là shank, bộ phận bổ trợ được gắn thêm vào đế giữa của dày, Tiến sĩ Alex Kor – chủ tịch Học viện Y học Thể thao Mỹ cho biết. Tuy nhiên, nếu đi quá nhiều phần shank này sẽ bị uốn cong và khiến người dùng bị đau chân.

Vì vậy, loại dép lỗ Crocs có rất nhiều tác hại cho người sử dụng. Thậm chí, các chuyên gia còn khuyên không nên đi dép lỗ trong mọi trường hợp để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Loading...

Nguồn:  Huffington Post, Telegraph, USA Today

An Nhiên/ Theo Một Thế Giới

Nguồn: http://blogtamsu.vn/90-nguoi-dung-khong-he-hay-biet-ve-tac-hai-kinh-khung-cua-doi-dep-quen-thuoc-nay.html

loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...