Home KIẾN THỨC Các nhà khoa học công bố những hậu quả thực sự đáng...

Các nhà khoa học công bố những hậu quả thực sự đáng sợ khi “yêu” bằng miệng

393
loading...

Theo một kết quả nghiên cứu công bố gần đây, việc quan hệ tình dục bằng miệng làm gia tăng khả năng gây ung thư vùng đầu ở con người.

Hiệp hội Ung Thư Mỹ cho biết, từ những năm 1980, ngoài rượu và thuốc lá, số người mắc các bệnh ung thư miệng, đầu, cổ và vòm họng tăng 200%.

“Nó giống như bệnh dịch đang lây lan và sẽ tiếp tục xảy ra. Chúng ta phải có cách quản lý và kiểm soát”, tiến sĩ Iain Morgan phát biểu.

Loading...

Bên cạnh đó, ông cũng nói thêm: “Hiển nhiên, việc các cặp đôi quan hệ tình dục bằng miệng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư vùng đầu cổ và liên quan đến HPV.”

hau-qua-dang-so-khi-yeu-bang-mieng-moi-duoc-cong-bo-1

Quan hệ bằng miệng là nguyên nhân gia tăng ung thư.

loading...

HPV (Human Papilloma Virus) là tên của một loại virus ảnh hưởng tới làn da và các lớp màng ẩm trên cơ thể con người. Nó cũng là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Một số bệnh mang chủng HPV thường gặp có thể kể đến ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, ung thư miệng và ung thư vòm họng.

Theo nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Massey (MCC), trực thuộc trường đại học Virginia Commonwealth (Mỹ), cứ 5 người mắc bệnh ung thư liên quan đến HPV sẽ có 1 người tử vong.

hau-qua-dang-so-khi-yeu-bang-mieng-moi-duoc-cong-bo-2

Loading...

Virus HPV chụp dưới kính hiển vi.

Khoảng 90% con người khi quan hệ tình dục sẽ tiếp xúc với virus HPV. Dù không có bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng nào, nhưng nhiều khả năng bạn sẽ nhiễm loại virus này. Đối với những người nghiên cứu về ung thư, đây là trở ngại cho việc tìm kiếm và chẩn đoán bệnh.

“Nó nằm ẩn trong các mô amidan, rất khó để phát hiện”, Tiến sĩ Laurence DiNardo nói. Phải mất vài năm, thậm chí là vài thập kỷ ung thư miệng mới phát triển trên người bệnh.

loading...

Bạch Ngân – Theo Metro

Nguồn: http://kenhphunu.com/hau-qua-dang-so-khi-yeu-bang-mieng-moi-duoc-cong-bo.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...