Home KIẾN THỨC Các quý ông nên thử ngay cách nhận biết thận khỏe hay...

Các quý ông nên thử ngay cách nhận biết thận khỏe hay yếu chỉ mất 10 giây này

337
loading...

Theo các chuyên gia, những tiêu chí và biểu hiện này sẽ giúp nam giới nhận ra rằng thận của mình đang khỏe hay yếu. Bạn hãy nên tự “khám” để điều trị ngay nếu mắc chứng thận hư.

Nếu bạn là một quý ông mạnh mẽ, thành đạt thì thật khó chấp nhận sự thật bạn đang mắc chứngthận hư, chứng bệnh mà phái mạnh rất ngại nhắc đến.

Tuy nhiên trên thực tế loại bệnh này đang ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của nhiều cặp đôi, tác động xấu đến tình trạng sức khỏe và tuổi thọ của nam giới. Lời khuyên cho bạn là nên nhận biết sớm tình trạng của bệnh để kịp thời điều trị.

Loading...

Vậy thế nào là thận hư?

Theo các bác sĩ, thận hư là chỉ tình trạng tinh khí âm dương của thận không đủ. Có nhiều dạng thận hư trong đó thường gặp nhất là hư thận dương và hư thận âm.

Biểu hiện thận hư dương với là cơ thể có hiện tượng hàn lạnh như: đau lưng, tứ chi lạnh, sợ lạnh, thậm chí bị phù, chức năng tình dục không tốt…

loading...

Biểu hiện của hư thận âm là “nhiệt” nóng như đau lưng, cảm giác khô nóng, đổ mồ hôi trộm, hay vã mồ hôi, váng đầu, ù tai…

Khoa học hiện đại chứng minh, nam giới khi mắc chứng thận hư (không kể là hư thận âm hay hư thận dương) đều bị suy giảm khả năng miễn dịch.

Rất nhiều bằng chứng khoa học xác định khi thận hư khả năng miễn dịch của thận giảm sút nghiêm trọng, hệ thống vi tuần hoàn của thận bị tắc nghẽn, mạch máu trong thận không thông suốt.

Loading...

photo-1-1476530211406-1476530526625

Dấu hiệu nhận biết nam giới mắc chứng thận hư

1. Mức độ hay quên

loading...

Nếu sếp giao việc mà bạn lại trả lời “xin lỗi, tôi quên mất”, có thể là quên một lần hay hai lần nhưng nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra thì không chỉ là việc bạn bị sếp khiển trách mà hãy nghĩ ngay đến việc có thể mình đang mắc chứng thận hư.

Mức độ hay quên nhiều hay ít là biểu hiện quan trọng của chứng thận hư nặng hay nhẹ.

Chính vì lý do trên không nên coi nhẹ các câu nói kiểu như :”Tôi quên mất không mang tài liệu đến rồi”, “Tôi sơ ý không khóa cửa rồi”…Các câu nói này giống như thông báo: “Có thể tôi bị thận hư”.

Hiện tượng hay quên do thận hư ngày càng xuất hiện nhiều ở giới trẻ vì vậy hay quên không chỉ còn là bệnh của tuổi già. Hãy đánh dấu tần suất, số lần đãng trí của bạn để cảnh giác với chứng thận hư.

2. Thần sắc suy giảm

Hãy tự ngắm mình trong gương để thấy thần sắc chính mình. Người mắc chứng thận hư thần sắc rất kém, gương mặt thiếu độ sáng láng, thiếu hẳn độ ẩm mịn của làn da.

Với biểu hiện này, người bệnh cần được điều chỉnh nhịp sống và trị liệu thời gian dài mới lấy lại thần sắc hồng hào, sáng láng và trở lại trạng thái thăng bằng bình thường.
photo-1-1476530275721-1476530519660

3. Chức năng tiểu tiện

Có 2 tiêu chuẩn đánh giá, thứ nhất là số lần tiểu tiện. Có một số người cứ ra khỏi nhà là không dám uống nước vì ngay tức khắc họ có nhu cầu đi tiểu, một số người tuổi thanh niên đã phải thường xuyên đi tiểu đêm.

Tiêu chuẩn thứ 2 là khả năng khống chế việc đi tiểu tiện. Có người vừa buồn tiểu tiện ngay tức khắc phải tìm nhà vệ sinh, nếu trì hoãn một chút sẽ không kìm lại được.

Có người thì không dám cười to, hắt hơi mạnh cũng dễ bị tiểu són. Hai tình trạng này biểu hiện của chứng thận hư làm giảm chức năng tiểu tiện.

Với các quý ông cơ thể cao to cường tráng, chỉ cần 10 giây để áp những tiêu chuẩn biểu hiện trên đây để kiểm nghiệm xem bản thân mình có mắc chứng thận hư không, đây cũng là cách mọi người có thể giúp người thân, bạn bè nhận biết tình trạng bệnh.

Nếu người có cả ba biểu hiện trên đây càng phải đặc biệt chú ý, khẩn trương có biện pháp điều chỉnh lối sống, công việc để tránh diễn tiến bệnh ngày càng nghiêm trọng.

Thận hư là bệnh phổ biến và cản trở lớn đến chức năng tình dục của nam giới, hãy dành thời gian tự kiểm tra và chữa trị ngay trước khi bệnh tiến triển xấu.

*Theo Sina (TQ)

theo Trí Thức Trẻ

Vân Hồng

Nguồn: http://soha.vn/cach-nhan-biet-than-khoe-hay-yeu-chi-mat-10-giay-danh-cho-quy-ong-2016061310410022.htm

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...