Home KIẾN THỨC Cách làm thạch dừa tại nhà ngon bổ dưỡng lại đơn giản...

Cách làm thạch dừa tại nhà ngon bổ dưỡng lại đơn giản dễ làm

848
loading...

Hông biết các mẹ sao chứ nhà mình cả mẹ cả con đều mê thạch dừa lắm. Vừa có nước dừa ngọt mát, vừa có thạch dai dai rất ngon. Nhưng mình mua ở siêu thị bà nội với ba bé không cho.

Nói là ăn ngoài họ làm dơ các thứ. Vậy nên ba bé đi đâu gặp dừa tươi là mua về liền mấy trái cho nội làm thạch dừa cho 2 mẹ con ăn nè. Thích lắm luôn í.

Mình mê nhưng không khéo lắm nên toàn mẹ chồng làm cho ăn, muốn xuống phụ cũng bị đuổi lên hông hà :3 Nên chỉ biết cách làm thôi chứ chưa thực hành bao giờ, rảnh rảnh mình share cho các mẹ tham khảo vì cách làm khá dễ, mình thấy ngon hơn đi mua nữa, lại yên tâm chất lượng nên các mẹ cũng thử làm nha

Loading...

Nguyên liệu:

Dừa xiêm tươi: 2 trái, mình thấy ba bé hay chọn dừa vừa tới, không non quá hay già quá, nước ngọt mà vẫn có cùi để lấy nước luôn đó.

capture

loading...

Bột rau câu agar con cá: 1 gói 25g (của Thái sẽ ngon hơn nhé, mẹ cứ tìm mua bịch có chữ Thái không đó)

Đường: nếu muốn ngọt hơn.

Cách làm:

Loading...

Nên chọn dừa xiêm, quả tròn đáy, không nhọn thì diện tích chứa nước nhiều hơn, khi dùng sẽ có nhiều nước các mẹ ạ.

Chặt vát đầu dừa cho khéo, không bị đổ nước ra ngoài phí. Cái này toàn chồng em làm cho thôi. Rồi lấy nước vào ca lớn.

Nếu muốn béo thì lấy cùi dừa, cho vào máy xay luôn, y như sinh tố dừa ấy.. Nên chọn dừa còn non chút nha, vì cùi già xay ra sẽ bị xác, không ngon.

loading...

Cho cả nước 1 trái dừa và cùi dừa xay vào nồi, cho 1 gói agar rau câu cho vào khuấy đều. Thường thì 1 gói sẽ tương đương 2,5 lít nước. Các mẹ căn cho vừa nha, đừng nhiều quá thạch sẽ bị dai.

Hòa tan bột rau câu, để 30 phút cho bột nở hoàn toàn, bắc lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi sôi bùng lên thì tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn cho nguội.

Thường thì bà nội bé hay chia ra nhiều khuôn. Mỗi khuôn chỉ đổ thạch cao tầm 1cm thôi. Thạch vừa mau đông, vừa dễ cắt nữa. Sau khi thạch đã đông thì cắt miếng vuông hoặc hình chữ nhật dài khoảng từ 1-2cm. Rồi cho hết vào tủ lạnh cho mát. Cho cả nước dừa của trái còn lại vào tủ cho mát.

À, nhà mẹ nào ăn ngọt thì cho thêm đường nha. Nhà em không hảo ngọt lắm với lại dừa ngọt sẵn nên bà nội không thêm đường.

Khi ăn chỉ cần múc thạch vô ly, rót nước dừa tươi vô và cho thêm vài viên đá là mát hết cả người. Ăn tới đâu, thấm tới đó luôn!

Thích nhất là ngủ trưa dậy, mỗi người ăn một ly là tỉnh hẳn luôn các mẹ ạ. Món này tự làm, thường để được tầm 3 ngày đó. Vì nhà em toàn ăn hết ngay thôi nên không biết có để lâu hơn được không. Các mẹ thử làm xem sao nha

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4562/cach-lam-thach-dua-mat-lanh-ngot-lim-tai-nha-don-gian-den-bat-ngo-2374935/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...