Home KIẾN THỨC Cảnh báo: Gặp 5 dấu hiệu này trong ngày ‘đèn đỏ’, hãy...

Cảnh báo: Gặp 5 dấu hiệu này trong ngày ‘đèn đỏ’, hãy đến bác sĩ ngay kẻo trễ rồi lại hối hận không kịp

622
loading...

Phụ nữ thường chủ quan và bỏ qua các dấu hiệu bất thường trong ngày đèn đỏ, thế nhưng chính những dấu hiệu này lại cảnh báo các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, theo healthadviceteam.

Dưới đây là 5 dấu hiệu mà chị em phụ nữ tuyệt đối không được bỏ qua:

Loading...

Đau bụng đột ngột và dữ dội

Nếu ngày “đèn đỏ” kèm với những cơn đau chuột rút, rất có thể bạn bị lạc nội mạc tử cung. Đây là lí do khiến những cơn đau đến đột ngột và dữ dội. Đừng nên chịu đựng những cơn đau bằng thuốc, hãy đến trung tâm y tế để được chẩn đoán chính xác nhất.

Kinh nguyệt bỗng nhiên “vắng mặt”

loading...

Nếu bỗng nhiên kinh nguyệt của bạn không đều, cụ thể là 2 tháng mới hành kinh một lần thì có thể bạn mất cân bằng nội tiết tố, có vấn đề về tuyến giáp. Lúc này, bạn hãy xem xét lại cơ thể mình về chế độ ăn uống, luyện tập; nếu sự điều chỉnh về lối sống và sinh hoạt vẫn không giải quyết được, hãy đến bác sĩ sớm nhất có thể.

Xuất huyết giữa chu kì

Nếu bạn đang sử dụng thuốc tranh thai, một trong những tác dụng phụ là gây xuất huyết giữa chu kì là điều khá bình thường. Còn nếu bạn không sử dụng bất kì thuốc gì gây ảnh hưởng đến nội tiết tố, có thể bạn có u nang buồng trứng hoặc sự xuất hiện của các tế bào ung thư. Vì vậy, đừng chần chừ mà hãy đến ngay bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám.

Loading...

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Nếu bạn cảm thấy chán ăn, lo âu, trầm cảm, mất kiểm soát hành vi thì có thể đó là hội chứng rối loạn tiền kinh nguyệt. Và nếu tình trạng này đến trước ngày  “đèn đỏ” từ 7-8 ngày, đó là sự bất thường cần được kiểm tra.

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 10 ngày

loading...

Nếu bạn phải thay băng vệ sinh mỗi giờ, điều đó có nghĩa là bạn đang bị xuất huyết quá nhiều. Tình trạng này có thể cảnh báo u xơ tử cung. Khi bạn xuất huyết nhiều và kéo dài trên 10 ngày, hãy cẩn thận tình trạng thiếu máu.

Nguồn: http://giadinhonline.net/suc-khoe/canh-bao-gap-5-dau-hieu-nay-trong-ngay-den-hay-den-bac-si-ngay-keo-tre.gdo

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...