Home KIẾN THỨC Chắc chắn 1 điều bà bán thịt sẽ không bao giờ chỉ...

Chắc chắn 1 điều bà bán thịt sẽ không bao giờ chỉ cho bạn cách rút xương chân giò nhanh như thế này

426
loading...

Chấn giò là món ăn cả nhà em vô cùng yêu thích. Vừa ít mỡ lại không bị ngán, ăn lại giòn giòn ngon ngon. Nghĩ đến mà thèm chảy nước miếng các chị ạ.

Giò heo là một món ăn khá ngon. Tuy có da, có mỡ nhưng lại khồng hề ngán. Chân giò không chỉ lợi sữa cho phụ nữ sau sinh mà còn chế biến được nhiều món ăn cực chất nữa. Tuy nhiên có nhiều món không phải lúc nào cũng có thể để cả xương mà chế biến được. Vậy nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách rút xương chân giò nhanh, sạch, đơn giản… phụ nữ cũng có thể làm dễ dàng.

Đầu tiên, trước khi có một món ăn chúng ta nên cân nhắc cách chọn lựa. Chân giò trước thường ít mỡ và gọn đẹp hơn chân giò sau. Tùy vào muốn chế biến món gì để mua cho phù hợp nhé.
Khi mua về, cần làm sạch trước khi rút sẽ dễ hơn khi rút xong rồi, làm sạch sẽ khó hơn chút. Bạn hãy cạo thật sạch lông một lần nữa. Sau đó hơ móng trên lửa rồi đập bể để lột sạch móng. Rửa sạch để ráo.

Loading...

Chân giò có ba vị trí khớp. Đầu tiên là vị trí trên cùng gần mông, tiếp theo là ngay khớp gối và cuối cùng gần móng. Dùng dao có mũi nhọn hoặc kéo mũi ngắn nhưng theo mình chỉ cần giao nhọn gọt trái cây thôi cũng ok rồi.

maxresdefaultBắt đầu lọc từ khớp trên gần mông trước. Dùng mũi nhọn lọc thịt sát ống xương. Tới khớp thì cắt các gân sụn đi. Lọc tới đâu kéo thịt xuống tới đó. Chủ yếu chỉ khó lúc đầu cắt sao cho thịt sát ống xương ra hết. Sau đó chỉ cần cắt gân sụn là được rồi. làm như vậy cho đến khớp cuối cùng thì rút xương ra. Vừa dễ, vừa gọn và đảm bảo chân giò vẫn nguyên khối đẹp mắt, chế biến gì cũng hấp dẫn.

product367-635628792144134287Có nhiều bạn thường mua sẵn hoặc nhờ người bán lọc giùm luôn. Nhưng mình thích tự làm vì không có gì khó. Vả lại khi mình làm thường sẽ sạch hơn, an tâm hơn và sau khi lọc xương xong, mình vẫn có thể tận dụng nấu nước dùng cho nhiều món khác nữa!

loading...

Chúc các bạn thành công

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f216/thich-an-thit-chan-gio-ma-khong-biet-meo-rut-xuong-gio-nhanh-nay-thi-qua-uong-2326537/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...
Loading...