Home KIẾN THỨC Chỉ 5 phút ngồi tư thế này sau khi ăn bạn sẽ...

Chỉ 5 phút ngồi tư thế này sau khi ăn bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ

409
loading...

Chỉ cần bỏ ra 5 phút sau khi ăn, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ ràng trên cơ thể. Tư thế ngồi xổm rất dễ tập là bài tập hiệu quả giúp bảo vệ hệ tiêu hóa nói riêng và nâng cao sức khỏe nói chung.

Trung Y tin rằng ngồi xổm là phương pháp tiêu thực hiệu quả giúp bảo vệ dạ dày và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Theo quan điểm trên, trang Sina Health đã chia sẻ với bạn đọc bài tập ngồi xổm đơn giản và hiệu quả.

Bước 1: Sau khi ăn xong, tìm một không gian thích hợp và yên tĩnh để tập luyện. Địa điểm thực hiện bài tập cần có một bức tường phẳng. Nhưng tốt nhất là nên chuẩn bị một tấm đệm mềm vừa phải để tựa lưng.

Loading...

Bước 2: Đứng lưng áp thẳng vào tường hoặc đệm, rồi từ từ ngồi xổm xuống. Trong khi ngồi, lưng phải thẳng và áp sát vào tường hoặc đệm.

Lưu ý: Do những khác biệt về cấu tạo sinh lý nên khoảng cách giữa 2 chân của nam và nữ không giống nhau khi tập động tác này.

hay-thu-tu-the-ngoi-5-phut-sau-khi-an-de-thay-hieu-qua-khong-ngo (3)

loading...

Đối với nữ: 2 chân khép sát nhau, 2 gối từ từ khuỵu xuống để ngồi xổm. (Ảnh minh họa).

hay-thu-tu-the-ngoi-5-phut-sau-khi-an-de-thay-hieu-qua-khong-ngo (2)

Đối với nam: 2 chân duy trì một khoảng cách vừa phải, không quá xa nhưng cũng không được quá gần (sao cho hạ bộ được thoải mái), sau đó từ từ thực hiện động tác ngồi xổm. (Ảnh minh họa).

Bước 3: 2 bàn tay nắm chặt vào nhau và đặt lên đầu gối một cách tự nhiên, sau đó bắt đầu thả lỏng cơ thể cùng tinh thần.

Loading...

hay-thu-tu-the-ngoi-5-phut-sau-khi-an-de-thay-hieu-qua-khong-ngo (1)

Cách nắm tay này được người Trung Quốc gọi là “Khổng Tử thủ ấn”. (Ảnh minh họa).

Bước 4: Đầu phải giữ thẳng sao cho đỉnh đầu và huyệt hội âm (huyệt nằm ở giữa bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn) tạo thành một đường thẳng. Mông thấp sát đất, cẳng chân ép sát vào phía trước bụng.

loading...

hay-thu-tu-the-ngoi-5-phut-sau-khi-an-de-thay-hieu-qua-khong-ngo

Tư thế ngồi đơn giản này mang lại những công dụng không ngờ đối với sức khỏe. (Ảnh minh họa).

Chú ý: Thời gian ngồi xổm cần tối thiểu 5 phút hoặc nhiều hơn. Trong lúc thực hiện, tinh thần phải tập trung.

Những việc gây phân tán tư tưởng như nói chuyện, sử dụng điện thoại hay suy nghĩ lan man sẽ làm giảm công hiệu của bài tập.

Xì hơi trong quá trình ngồi xổm chính là dấu hiệu chứng minh công dụng của động tác này.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là bởi khí trọc (khí bẩn, đục) trong dạ dày chìm xuống trong lúc thực hiện tư thế. Đẩy các khí bẩn này ra ngoài là rất cần thiết, do đó người tập không nên nhịn xì hơi.

Thời gian đầu, bài tập có thể gây tê chân. Nếu kiên trì luyện tập, hiện tượng đó sẽ từ từ biến mất. Không những vậy, động tác này còn tăng cường sức chịu đựng của đôi chân và giúp khai thông kinh mạch.

Ngồi xổm khoảng 5 phút sau khi ăn và kết hợp tản bộ chính là phương pháp dưỡng sinh đơn giản nhưng công hiệu. Mặc dù không phải là động tác khó, nhưng bài tập này đòi hỏi chúng ta sự kiên trì và tinh thần tập trung cao độ.

Theo Sina Health

Nguồn: http://soha.vn/song-khoe/hay-thu-tu-the-ngoi-5-phut-sau-khi-an-de-thay-hieu-qua-khong-ngo-20160320225009793.htm

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...