Home KIẾN THỨC Chỉ vì thường xuyên làm điều này mà cô gái bị “u...

Chỉ vì thường xuyên làm điều này mà cô gái bị “u tuyến mang tai”

531
loading...

Cuộc sống hiện đại đã khiến con người ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào các đồ công nghệ cao. Tuy nhiên, ít người có thể nhận ra rằng chúng thực sự gây ra những hậu quả không ngờ cho người sử dụng.

Cô gái có tên là Giang, 25 tuổi, thường cảm thấy có chút bất thường ở phía bên phải mặt, gần sát tai. Tuy nhiên, cô không quan tâm quá nhiều đến điều đó.

Hơn 2 tháng sau, vấn đề càng nghiêm trọng hơn khiến cô phải đến bệnh viện thăm khám. Theo kết luận của bác sĩ, cô đang bị một khối u tuyến mang tai.

Loading...

Cô cho biết: “Tôi thường xuyên gọi điện vào buổi tối muộn. Vì cước điện thoại giảm nên tôi thường nói chuyện điện thoại với bạn trai suốt hai tiếng mỗi ngày, thậm chí cho đến khi điện thoại nóng ran vì hoạt động quá lâu. Bên cạnh đó, tôi hoạt động và trao đổi kinh doanh cũng khá nhiều trên điện thoại. Chỉ trong vòng 4 – 5 năm qua, tôi đã làm hỏng đến 7 chiếc điện thoại.”
co-gai-su-dung-dien-thoai-3

(Ảnh: buzzlife)

Vì vậy, cô rất lo lắng về tình hình sức khỏe hiện tại của mình. Cô luôn đặt ra rất nhiều câu hỏi: Đây là u lành hay u ác? Phẫu thuật có thể khỏi hoàn toàn được không? Chức năng thần kinh trên mặt có hoàn toàn được hồi phục sau khi phẫu thuật?

loading...

Một vị giáo sư chuyên khoa có tên là Chen cho biết, sử dụng điện thoại di động quá lâu sẽ gây ra nguy cơ cao mắc khối u tuyến mang tai. Bệnh nhân Giang chính là một ví dụ cụ thể.

Trên thực tế, điện thoại di động có thể gây khá nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe con người. Cụ thể trong các trường hợp sau:

co-gai-su-dung-dien-thoai-5

Loading...

(Ảnh: doyen)

Đặt điện thoại trên gối có thể gây rối loạn hệ thần kinh trung ương. Bức xạ sóng điện thoại di động có hại cho đầu gây rối loạn hệ thống thần kinh trung ương qua các biểu hiện: Đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, hay mơ, rụng tóc và một số các triệu chứng khác.

co-gai-su-dung-dien-thoai-6

loading...

(Ảnh: bisfren.com)

Điện thoại để trên ngực dễ gây rối loạn nội tiết và bệnh tim.

co-gai-su-dung-dien-thoai-7

(Ảnh: buzzlife)

Để điện thoại trong túi quần sẽ gây rối loạn kinh nguyệt đối với nữ và diệt tinh trùng ở nam giới. Thậm chí, để bên cạnh người hoặc vùng bụng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ.

co-gai-su-dung-dien-thoai-8

(Ảnh: thanhnien.vn)

Một nghiên cứu tại Đức cho biết, những người thường xuyên sử dụng điện thoại có nguy cơ mắc ung thư mắt cao gấp 3 lần người khác.

Vì vậy, mọi người nên cân nhắc và sử dụng các thiết bị công nghệ cao để sử dụng cho phù hợp.

Ánh Sao
Theo Motthegioi

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=22656

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...