Home KIẾN THỨC Chiếc điện thoại của bạn có thể phát nổ bất cứ lúc...

Chiếc điện thoại của bạn có thể phát nổ bất cứ lúc nào nếu bạn không làm ngay 6 điều này

257
loading...

Mua pin không rõ nguồn gốc, sử dụng điện thoại quá mức trong khi xạc… là một trong những nguyên nhân có thể khiến chiếc điện thoại của bạn phát nổ.

5-dieu-can-luu-y-dai-dien

Dưới đây là 6 điều bạn cần ghi nhớ để tránh những điều không hay xảy đến với chiếc điện thoại của mình cũng như nguy hại cho bản thân.

Loading...

1. Tránh xa các loại pin chất lượng kém

5-dieu-can-luu-y-3

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cháy, nổ điện thoại là việc người dùng sử dụng các loại pin thay thế kém chất lượng. Bởi vì chất lượng của chúng không theo đúng tiêu chuẩn của các nhà sản xuất và điều này thực sự mang đến nguy hiểm cho người dùng.

loading...

Khi bạn muốn thay pin điện thoại của mình, thì nên tránh mua những loại pin giá rẻ trên mạng, mà hãy chọn mua pin chính hãng của nhà sản xuất.

2. Nên đặt điện thoại ở những nơi thông thoáng khi xạc pin

5-dieu-can-luu-y-4

Loading...

Khi xạc điện thoại, chúng ta cũng cần chú ý là không nên phủ vải vóc, chăn, gối… lên điện thoại để tránh máy bị quá nóng. Ngoài ra bạn cũng không nên để điện thoại đang sạc ở cạnh những thiết bị điện tử phát nhiệt khác.

3. Nên mang điện thoại đi kiểm tra khi bị dính nước

5-dieu-can-luu-y-2

loading...

Có không ít cách để cứu sống chiếc điện thoại khi bị dính nước. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo việc điện thoại hoạt động trở lại không đồng nghĩa rằng máy không gặp phải các hiện tượng chập mạch hay đoản mạch sau khi dính nước.

Do đó, sau khi sơ cứu chú dễ yêu của mình, hãy mang nó đến các dịch vụ sửa chữa, kiểm tra thiết bị di động để kiểm tra.

4. Hãy cẩn thận khi máy nóng bất thường hoặc sụt pin nhanh

5-dieu-can-luu-y-7

Khi có những hiện tượng máy nóng bất thường hoặc sụt pin nhanh, chúng ta không nên chủ quan mà hãy mang máy tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra, tránh những điều không may xảy đến với bạn thân cũng như chiếc điện thoại của mình.

5. Không nên dùng điện thoại quá mức trong lúc đang xạc

5-dieu-can-luu-y-6

Xạc pin sẽ sinh ra một lượng lớn nhiệt cho điện thoại, do đó nếu trong lúc xạc mà bạn dùng quá nhiều ứng dụng thì hiện tượng quá nhiệt sẽ càng trầm trọng hơn.

6. Bạn nên cẩn trọng sau khi chiếc điện thoại của mình bị rơi

5-dieu-can-luu-y-1

Cũng giống với trường hợp điện thoại bị “dính” nước, đừng chủ quan nếu chiếc điện thoại của bạn vẫn hoạt động, mà hãy tìm đến những dịch vụ chuyên nghiệp để kiểm tra. Bởi sau những cú va đập mạnh có thể dẫn đến những hóng hóc khó nhận ra như: linh kiện bên trong hỏng hóc, pin dò…

Bảo Nguyên

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=64679

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...