Home KIẾN THỨC Chính vì vật dụng quen thuộc này mà trẻ ốm dai dẳng...

Chính vì vật dụng quen thuộc này mà trẻ ốm dai dẳng mãi không khỏi

386
loading...

Không ngờ vật dụng này lại gián tiếp khiến con lâu khỏi bệnh như vậy. Các mẹ chú ý nhé!

Thông thường bố mẹ cho rằng trẻ ốm lâu do sức đề kháng của con kém, do không hợp thuốc, do thời tiết độc hoặc do con ăn ít dinh dưỡng. Tuy nhiên còn một yếu tố cũng không kém quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ, đó là những vật dụng trong nhà.

tre-lau-khoi-om-vi-trong-nha-co-vat-dung-nay-1

Loading...

Máy giặt – tưởng sạch mà lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nhất trong nhà. Để con khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, mẹ nhớ vệ sinh máy giặt thường xuyên nhé.

Gần đây người ta phát hiện ra rằng máy giặt cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Máy giặt tưởng là sạch nhưng lại là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn và nhiều bụi bẩn nhất trong nhà. Các gia đình lại không có thói quen vệ sinh máy giặt thường xuyên. Những vi khuẩn trong máy giặt bám vào quần áo. Dù quần áo có giặt sạch sẽ, phơi khô thoáng thì vẫn bị dính ít nhiều vi khuẩn.

tre-lau-khoi-om-vi-trong-nha-co-vat-dung-nay-2

loading...

Hệ hô hấp của bé dễ bị ảnh hưởng nếu mặc phải quần áo chứa nhiều bụi và vi khuẩn. Vì vậy mẹ cũng cần phải chú ý đến việc giặt giũ quần áo cho bé.

Khi mặc những quần áo này cho con, rất dễ khiến trẻ bị dị ứng da, vì làn da trẻ mỏng manh và yếu ớt. Hơn nữa bụi bám trên quần áo cũng gấy khó chịu cho hệ hô hấp của bé.

Vì vậy cần vệ sinh máy giặt thường xuyên bằng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Quần áo của bé cũng nên được giặt bằng dung dịch chuyên dụng. Tuyệt đối không dùng nước giặt của người lớn để dùng cho trẻ. Vì những chất tẩy có thể gây hại cho làn da của bé.

Loading...

Việt Hà

(Theo THS)

Nguồn: http://kenhphunu.com/tre-lau-khoi-om-vi-trong-nha-co-vat-dung-nay.html

loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...