Home KIẾN THỨC Cô gái ở Hà Nội tử vong sau 1 tuần chỉ ho...

Cô gái ở Hà Nội tử vong sau 1 tuần chỉ ho và sốt. Bác sĩ cảnh báo loài virus nguy hiểm hơn cả ung thư này

455
loading...

Chỉ ho và sốt trong một tuần và đã được đưa vào bệnh viện điều trị nhưng cô gái trẻ 21 tuổi đã trút hơn thở cuối cùng trên giường bệnh.

Đằng sau sự ra đi nhanh chóng của cô gái này là mỗi nỗi lo sợ hoang mang của nhân loại về các trường hợp kháng kháng sinh, nguy hiểm hơn cả ung thư.

Trường hợp đau lòng kể trên chính là của cô gái trẻ  Nguyễn Hải H. (21 tuổi), một bà mẹ đang nuôi con nhỏ 5 tháng tuổi trú tại Trương Định, Hà Nội. Theo báo Trí Thức Trẻ, bệnh nhân H bị ho, cảm cúm và sốt trong vòng 3 ngày. Sau khi truyền dịch không đỡ, H đã được chuyển vào bệnh viện Thanh Nhàn tại Hà Nội.

Loading...

Trong lúc chờ khám, bệnh nhân bị ngất và nhanh chóng được chuyển đến phòng cấp cứu, trước khi chuyển đến bệnh viện Bạch Mai, điều trị.  Sau 1 tuần điều trị tại khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai H đã trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh.

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết, bệnh nhân H bị nhiễm trùng máu, suy đa phủ tạng vì loại siêu vi khuẩn. Mặc dù chi phí chạy chữa cho cô gái hết khoảng 300 triệu đồng nhưng H vẫn không thể qua khỏi vì loại vi khuẩn cô gái mắc phải đã kháng thuốc, hay còn gọi là kháng kháng sinh.

loading...

Tại Việt Nam, TS. Nguyễn Vũ Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, ở nước ta ghi nhận không chỉ một mà vài loại “siêu vi khuẩn” kháng lại mọi loại thuốc kháng sinh. Phổ biến nhất là nhóm vi khuẩn gram âm đường ruột.

Chưa kể nguy cơ lây lan “siêu vi khuẩn” đa kháng thuốc trên toàn cầu do sự giao lưu thế giới ngày càng rộng rãi. Vì thế, vấn đề kháng kháng sinh là một vấn đề toàn cầu mà không một nước nào ở ngoài cuộc.

Trường hợp của H không phải là trường hợp đầu tiên trên thế giới, nhiều người nước ngoài cũng từng bỏ mạng vì nhiễm các loại vi khuẩn kháng kháng sinh trong cơ thể, khiến cơ thể không có sức miễn dịch.

Loading...

Ví dụ như trường hợp của Natalie Silva 23 tuổi, Texas Mỹ đã chết vì loại siêu vi khuẩn kháng kháng sinh sau khi sinh con trai đầu lòng tại Texas Mỹ. Cô gái mắc loại siêu vi khuẩn  MRSA viết tắt của vi khuẩn Methicillin-resistant Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng kháng Methicillin).

Loại siêu vi khuẩn này đã kháng kháng sinh trong cơ thể của Silva khiến cô tử vong vì nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn vết mổ và viêm phổi không loại thuốc kháng sinh nào có thể điều trị được.

Trước tình trang xuất hiện nhiều loại siêu vi khuẩn kháng kháng sinh, ông Keiji Fukuda, cố vấn đặc biệt của WHO về siêu vi khuẩn kháng thuốc cho rằng “Chúng ta đang mất đi khả năng điều trị các bệnh nhiễm trùng. Nó không chỉ dẫn đến tỉ lệ tử vong cao mà ngay cả việc điều trị cho bệnh nhân cũng bị đe dọa, thậm chí là việc cung cấp đủ thực phẩm cũng không được đảm bảo”.

loading...

Việc xuất hiện những loại siêu vi khuẩn kháng kháng sinh có thể gây ra cái chết của khoảng 10 triệu người mỗi năm vì chúng ta không có loại thuốc nào có thể điều trị được chúng.

Nguồn: http://blogtamsu.vn/su-that-kinh-hoang-hon-ca-ung-thu-dang-sau-cai-chet-nhanh-nhu-chop-mat-cua-co-gai-ha-noi-chi-ho-va-sot.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...