Home KIẾN THỨC Có ngứa tay đến mấy cũng tuyệt đối không được nặn các...

Có ngứa tay đến mấy cũng tuyệt đối không được nặn các loại mụn “chết người này”

415
loading...

Có những loại mụn và vị trí mụn cấm kị mà chị em cần phải biết và tránh xa để không gây ra những hậu quả đáng tiếc. 

Nặn mụn là một thói quen xấu cần loại bỏ. Không chỉ làm da xấu hơn và bị thâm lại, việc tự tiện nặn mụn còn có thể gây tử vong nếu nặn sai cách.

1. Các loại mụn chết người tuyệt đối không được nặn

Loading...

Mụn đinh râu, mụn thịt là những loại mụn nguy hiểm, thường khó phân biệt với mụn trứng cá. Nhưng nếu không may nặn phải chúng có thể tác động đến mạch máu và hệ thần kinh, gây nguy hiểm đến tính mạng. Mụn đinh râu thường mọc ở cằm, gần mép của bạn (nơi mọc râu). Còn mụn thịt có nhiều xung quanh mắt.

tranh-xa-nhung-sai-lam-chat-nguoi-khi-nan-mun_4

2. Những vị trí nặn mụn nguy hiểm

loading...

Mặt chúng ta có vùng “tam giác chết” kéo dài từ khóe miệng lên hai cánh mũi, nối liền phía sau não và khoang mũi, nếu bị nhiễm trùng dễ gây liệt, mù, thậm chí tử vong. Vì thế khi nặn mụn, cách bạn tuyệt đối tránh xa vùng tam giác chết này nhé! Bạn hãy xem bí mật vùng tam giác nguy hiểm trên khuôn mặt mỗi người tuyệt đối không nặn mụn

tranh-xa-nhung-sai-lam-chat-nguoi-khi-nan-mun

Vùng “tam giác chết” không được nặn mụn.

Loading...

3. Những thói quen xấu khiến việc nặn mụn càng trở nên tồi tệ

– Không rửa mặt sạch sẽ trước khi nặn mụn. Bạn có thể tham khảo phương pháp rửa mặt đúng cáchcó lợi cho da.

Cứ khi nào rảnh rỗi, sờ vào gương thấy mụn là bạn đưa tay lên nặn chúng, khiến dầu nhờn, bụi bẩn ở trên da dễ xâm nhập vào sâu bên trong quá trình nặn mụn, làm mụn càng sinh sôi nảy nở.

loading...

– Dùng dụng cụ mất vệ sinh.

Việc dùng tay nặn mụn hoặc dùng cây nặn mụn chưa qua khử trùng tạo cơ hội cho vi khuẩn và các bệnh ngoài da tấn công da mặt. Xem thêm quy trình nặn mụn không để lại sẹo thâm.

– Không sát trùng sau khi nặn mụn.

Đại đa số chị em thường bỏ qua khâu này. Khi nhận mụn được nặn ra, các bạn thường chỉ rửa hoặc lau mặt bằng nước. Tuy nhiên, vi khuẩn trong quá trình nặn mụn vẫn còn, chúng tiếp tục tạo ổ trên da, làm mụn lâu khỏi hơn. Vì vậy sau khi kết thúc nặn mụn, bạn phải khử trùng bằng nước muối loãng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Nguồn: http://www.blogphunu.vn/tranh-xa-nhung-sai-lam-chet-nguoi-khi-nan-mun-109389.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...