Home KIẾN THỨC Cốc nhựa dùng 1 lần – Hiểm họa khôn lường

Cốc nhựa dùng 1 lần – Hiểm họa khôn lường

570
loading...

Những đồ dùng một lần được ưu tiên lựa chọn dùng bởi tính tiện lợi nhanh chóng của chúng. Thế nhưng có lẽ hiểm họa ẩn đằng sau đó có thể là những điều mà chúng ta không ngờ tới.

Thị trường cốc, bát đĩa… dùng một lần ngày càng phát triển nhanh chóng cả về số lượng, mẫu mã, màu sắc đáp ứng được thị hiếu tiêu dùng của nhiều khách hàng. Đặc biệt là những chiếc cốc nhựa dùng một lần là hình ảnh quen thuộc không thể thiếu trong những nhà hàng, quán ăn, cửa hàng đồ uống hay trong những buổi tiệc, picnic dã ngoại. Với ưu điểm nhẹ, bền, dễ sử dụng, nhiều người vẫn luôn yêu thích sử dụng chúng mà không biết đến nguy cơ tiềm ẩn sau sự tiện lợi đó.

coc-nhua-2-768x490

Loading...

Theo một kết quả điều tra gần đây của các nhà khoa học Mỹ và Canada, loại nhựa Polystyrene là thành phần sản xuất ra các loại cốc nhựa dùng một lần mà chúng ta vẫn thường sử dụng. Với tính dẻo, nhẹ, trắng của mình, Polystyrene rất được ưa chuộng, và các quốc gia trên toàn thế giới đều sử dụng chất nhựa này trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

bestie-polysterene-20160610054639

Hãy tìm kí hiệu này dưới đáy cốc, hộp, chai nhựa… Đó chính là kí hiệu của polystyrene.

loading...

Tuy nhiên, Polystyrene cũng là một loại chất độc có khả năng gây ung thư cho người sử dụng. Báo cáo nghiên cứu của Chương trình độc chất học quốc gia của Mỹ cho hay, khi Polysyrene gặp nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ cao có thể giải phóng ra một loại chất là Styrene rất độc hại. Nó có thể gây ung thư, phá hủy DNA trong cơ thể người, ảnh hưởng tới thai nhi, gây rối loạn hệ thần kinh, ảnh hưởng tới nồng độ máu…

coc-nhua-3

Nếu chỉ nhiễm một lượng nhỏ Styrene, bạn có thể gặp những hậu quả xấu đối với sức khỏe của mình. Đặc biệt đây là chất rất dễ xâm nhập vào cơ thể, do đó để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Mỹ và nhiều nước trên thế giới đã đưa ra lệnh cầm sử dụng cốc nhựa dùng một lần được sản xuất từ Polystyrene.

Loading...

Theo Scroll

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=74145

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...
loading...