Home KIẾN THỨC Con gái nhất định phải biết và ghi nhớ 8 điều này...

Con gái nhất định phải biết và ghi nhớ 8 điều này để tự bảo vệ mình

438
loading...

Con gái tại sao luôn được gọi là “phái yêu”. Ai cũng biết câu trả lời  nhưng con gái “chân yếu, tay mềm” thì phải luôn nhớ những điều này, trước hết là bảo vệ bản thân, kế đến là có thể chỉ cho các cô gái khác.

1. Nếu đang ở nhà phải luôn nhớ khóa cửa

Chúng ta có thói quen chỉ đóng, khóa cửa chính ra vào và lại không khóa cửa phòng ngủ, vì luôn tự cho rằng sẽ không có ai có khả năng đột nhập vào nhà. Nhưng trong cuộc sống chuyện gì cũng có thể xảy ra cả, và rất có ích nếu bạn luôn cẩn thận khóa cửa phòng mình, ít nhất cũng giúp bạn có thêm chút thời gian phòng vệ, suy nghĩ, chuẩn bị hoặc cầu cứu trong những tình huống xấu. Hãy tập thói quen trước khi đi ngủ bấm khóa cả cửa phòng riêng của mình nhé.

Loading...

2. Khi có việc ra ngoài phải luôn chuẩn bị sẵn cho những tình huống bất ngờ

Con gái khi có việc phải ra ngoài một mình phải luôn nhớ sạc pin điện thoại, mang theo thẻ ATM, lưu những số điện thoại khẩn cấp vào máy, và đừng ăn mặc quá hớ hênh hoặc “khoe của”. Đừng tự hại bản thân bạn bằng cách khiêu khích những kẻ xấu bên ngoài. Và nếu có thể hãy nói cho người thân biết nơi bạn sẽ đến trước khi đi nhé vì nếu có chuyện gì xảy ra họ sẽ nhanh chóng tìm được bạn.

3. Không nên khoe khoang quá nhiều trên trang cá nhân

loading...

Càng cố khoe khoang về sự sung túc của bạn thì bạn càng làm tăng thêm nguy cơ có hại cho bản thân. Đặc biệt hãy cẩn thận khi bạn đưa thông tin cá nhân của mình (tên, địa chỉ, nơi làm việc, số điện thoại, số thẻ,…) lên trang cá nhân. Vì hiện nay, có nhiều kẻ xấu sẽ lợi dụng những thông tin đó để lừa đảo, trộm cướp hay bất kỳ hành động nào đem lại lợi ích cho chúng.

4. Trang bị để tự phòng vệ bản thân

Nếu có thời gian rảnh bạn có thể học võ để tự bảo vệ bản thân, trong những lúc khẩn cấp, nó không chỉ giúp bạn thoát khỏi sự tấn công của kẻ xấu mà còn giúp bạn rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra, hãy trang bị một bình xịt hơi cay, đây là một sản phẩm phòng vệ tuyệt vời và hữu ích vì nó có thể cầm chân được kẻ mang nguy hiểm đến cho bạn đấy.

Loading...

5. Đừng bao giờ tin người lạ

Nghe có vẻ phũ phàng, nhưng đó lại là chân lý. Đơn giản bạn không thể tin một ai đó mà bạn không biết gì về họ. Bạn không nên đưa thông tin cá nhân cho những người chưa từng chứng tỏ mình đáng tin cậy với bạn trước đây, bao gồm cả những người tự xưng là công an, hay những người làm việc cho chính quyền. Nếu họ là những người có thẩm quyền bạn hãy yêu cầu họ xuất trình thẻ, bảng tên hay những giấy tờ đáng tin cậy khác.

6. Không nên uống quá nhiều bia rượu ở nơi lạ

loading...

uong-ruou-khong-say-1

Ngay cả khi ở những nơi gần nhà bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều bia rượu, vừa không tốt cho sức khỏe lại vừa không an toàn cho bạn. Đặc biệt nếu say xỉn ở các quán bar, các nơi công cộng có quá nhiều người thì mối nguy hiểm càng rất lớn. Khi không đủ tỉnh táo bạn còn có thể tự mang rắc rối cho bản thân chứ không cần phải chờ đến người khác đâu nhé!

7. Hạn chế ra ngoài vào ban đêm

Bạn không nên đi dạo vào ban đêm, kể cả đi với bạn bè, bạn không thể biết sẽ có những nguy hiểm gì xảy ra cả đâu. Đừng ghé vào những nơi không đủ ánh sáng hay đi vào những con đường quá vắng khi bạn thấy có dấu hiệu nguy hiểm đang rình rập. Tốt nhất hãy chạy đến trạm xăng gần nhất hoặc các cửa hàng tiện lợi, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ những nơi này, hoặc ở lại đó và gọi điện cho bạn bè, người thân đến giúp đỡ.

8. Khi gặp nguy hiểm, hãy kêu gọi sự giúp đỡ

Nếu đang rơi vào trường hợp nguy hiểm, bạn đừng bao giờ ngại kêu gọi hay la hét cầu cứu những người xung quanh. Cách tốt nhất là hãy chỉ ra những đặc trưng của họ như anh áo trắng ơi, chú đội nón xanh ơi… hãy giúp cháu. Như vậy sẽ gây chú ý và có thể nhận được sự giúp đỡ từ họ. Và nếu có người giả làm bạn trai hay chồng bạn và muốn bắt bạn đi, lúc tranh chấp giằng co nếu có người đi ngang qua, hãy đưa ra tín hiệu cầu cứu rõ ràng:“Bắt cóc! Báo công an”. Chứ đừng giải thích: “Tui không biết người này”, nói vậy những kẻ bắt cóc sẽ dựa theo đó mà nói đầu óc bạn không bình thường.

Dù gặp bất cứ trường hợp nào khiến bạn đang nghĩ nguy hiểm đang rình rập thì hãy nhanh chóng tìm sự giúp đỡ gần nhất bạn nhé! Không có gì quan trọng hơn sự an toàn của bản thân bạn, vì thế bạn luôn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ chính mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://bestie.vn/2016/05/de-bao-ve-minh-phu-nu-can-phai-ghi-nho-nhung-dieu-sau

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...