Home KIẾN THỨC Đây chính là lý do tại sao trong nhà bạn không còn...

Đây chính là lý do tại sao trong nhà bạn không còn một bóng ruồi

374
loading...

Bạn biết rằng mùa hè là thời điểm sinh sôi phát triển của ruồi mạnh nhất. Để xua đuổi được đmá ruồi rắc rối này để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn không phải là điều dễ dàng chút nào. Chúng tôi xin giới thiệu bạn 1 phương pháp có thể đuổi tận mạng ruồi.

Ruồi là loài vật mang theo những nguy cơ gây hại cho sức khỏe con người. Theo tính toán một con ruồi có thể mang tới 28 vạn vi khuẩn và nhiều trứng giun, sán. Những nơi ưa thích của ruồi đều là những nơi hôi thối, bẩn thỉu. Vậy nên nếu những con vật này xuất hiện trong nhà bạn, những vi khuẩn chúng mang theo sẽ không ngần ngại “nhảy” vào bất cứ nơi đâu ruồi đậu xuống.

ruoi-3

Loading...

Có rất nhiều cách để bạn có thể xua đuổi những “vị khách không mời” này, có thể là keo dán, bình xịt… nhưng chúng sẽ tạo mùi hóa chất khó chịu trong nhà bạn và cũng có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mọi người trong nhà. Để khắc phục những điều này bạn có thể áp dụng mẹo rất hay sau, được chia sẻ bởi phununews với nguyên liệu sẵn có cực đơn giản.

Chuẩn bị:

– 4 đồng xu

loading...

– Nước

– 1 túi zip bằng nhựa (hoặc bịch nilon)

Cách làm:

Loading...

Đổ nước vào đầy nửa túi rồi bỏ các đồng xu vào. Khóa túi và treo nó cạnh cửa sổ mở, cửa chính hoặc trên dây phơi quần áo (hoặc những nơi mà ruồi thường bay vào nhà bạn).

ruoi-2

Có lẽ bạn sẽ tự hỏi vì sao cách làm rất đơn giản như vậy lại có thể biến nhà bạn trở thành nơi “bất khả xâm phạm” với lũ ruồi? Chúng ta đều biết mắt ruồi là đôi mắt kép. Các đồng xu trong nước tạo thành hình lăng trụ ánh sáng và điều này khiến cho ruồi nhìn thấy nhiều túi nước chứ không phải là 1 túi. Bản tính của ruồi vốn sợ nước, vậy nên khi nhìn thấy như vậy chúng sẽ nghĩ rằng đang có rất nhiều túi nước, vậy nên chúng sẽ bay theo hướng khác.

loading...

Phương pháp này đã được chứng minh là rất hiệu quả. Bạn hãy thử và tận hưởng không gian mùa hè mà không bị lũ ruồi “phá đám” nhé.

Thủy Tiên tổng hợp

Nguồn: http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=87868

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...