Home KIẾN THỨC Để sinh nở dễ hơn…ăn kẹo với 7 bí kíp này

Để sinh nở dễ hơn…ăn kẹo với 7 bí kíp này

245
loading...

Những câu chuyện đi đẻ “đáng sợ” được kể bởi bất cứ ai xung quanh, từ đồng nghiệp, bạn thân đến mẹ, bà ngoại khiến ước mơ dễ đẻ của mẹ bầu trở nên xa vời, ngoài tầm với. Tuy nhiên nếu mẹ nắm được 7 bí quyết sau, việc đi đẻ sẽ thật sự dễ dàng.

Tập thể dục

Mang thai không có nghĩa là phải hạn chế mọi hoạt động, trừ khi có chỉ định của bác sỹ. Khi mang thai, mẹ bầu càng vận động nhiều, cơ thể càng khỏe mạnh, các khớp cơ linh hoạt khiến việc sinh đẻ trở nên dễ dàng hơn. Mẹ bầu có thể tham khảo một số bài tập dành riêng cho phụ nữ mang thai, hoặc nếu không có thể đi bộ hàng ngày cũng rất tốt.

Loading...

Tham gia lớp học tiền sản

Ở lớp học tiền sản, mẹ bầu sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản về một ca sinh nở bình thường, hướng dẫn cách thở theo từng giai đoạn chuyển dạ và cách rặn đẻ. Việc này sẽ giúp mẹ tự tin, chủ động khi cơn chuyển dạ đến và không bị lúng túng hay lo lắng quá mức trong khi sinh.

Happy pregnant woman in the park outdoors

loading...

Tận dụng mọi sự giúp đỡ

Khi cơn chuyển dạ đến, mẹ bầu nên tận dụng mọi sự hỗ trợ từ phía chồng và người thân. Nếu muốn chồng mát xa cho đỡ đau hoặc cần chồng nói chuyện cùng, hãy nhờ chồng làm như vậy. Được hỗ trợ thêm về mặt tinh thần sẽ giúp mẹ vượt cạn dễ dàng hơn.

Kiểm soát cơn co

Loading...

Cơn co chuyển dạ sẽ tăng dần mức độ từ nhẹ đến mạnh. Thai phụ sẽ có thời gian chuẩn bị tâm lý và dần thích nghi với cơn co. Hãy học cách đối diện và kiểm soát cơn co nếu muốn đẻ không đau.

Tắm vòi hoa sen

Tắm vòi hoa sen, đặc biệt là phần bụng sẽ giúp mẹ bầu giảm đau đáng kể khi cơn co đến. Nước ấm giúp thư giãn các cơ và giảm cảm giác đau.

loading...

Ngâm mình trong nước

Ngâm mình trong nước là biện pháp giảm đau đẻ cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra nó còn giúp đẩy nhanh quá trình chuyển dạ.

Thở đều

Một nguyên tắc rất quan trọng nếu muốn sinh nở dễ dàng là thở đều. Thở đều giúp mẹ không bị hụt hơi, mất sức và vẫn đảm bảo nguồn cung cấp oxy đến em bé, giúp bé chào đời dễ dàng hơn.

Việt Hà
Theo TT

Nguồn: http://emdep.vn/lam-me/7-bi-quyet-de-sinh-no-de-dang-hon-an-keo-2016040713572282.htm

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...